Các cách học tiếng đức online hiệu quả

Nhờ internet, học viên có thể tự học mọi thứ mà không tốn quá nhiều tiền bạc mà học ở đâu và chọn lọc kiến thức như thế nào khi bạn sống trong một thế giới thông tin thật giả lẫn lộn là một lựa chọn khó khăn. Cùng tìm hiểu các cách học tiếng Đức online hiệu quả.

Người tạo: Admin - 19 tháng 08, 2021

Lí do bạn nên học tiếng Đức online

Các khóa học tiếng Đức online đều làm cho những bạn hiểu và giao tiếp tiếng Đức nhanh chóng. Học tiếng Đức online sẽ giảng dạy ngữ pháp hoặc chính tả để các bạn giao tiếp tiếng Đức tốt. Học tiếng Đức trong một quyển sách Đức, bạn không biết tiếng Đức, không biết phát âm một số âm cơ bản, quen với những âm từ trong tiếng Đức. Đó là phương pháp học tiếng Đức online.
 
Các cách học tiếng Đức online hiệu quả
Các cách học tiếng Đức online hiệu quả 
 
>>Xem thêm: Các cách học tiếng Đức hiệu quả

Không phải ai cũng có điều kiện tham dự các khóa học tiếng Đức căn bản. Vậy tại sao các bạn không đến với khóa học tiếng Đức Online.

Học tiếng Đức online như thế nào?

Hiện nay trên các trang web trực tuyến đang cung cấp một số khoá học trực tuyến: Tiếng Đức giao tiếp thực hành, tiếng Đức thương mại, tiếng Đức bổ trợ, tiếng Đức căn bản,… Chỉ cần học viên sẵn sàng bước vào khóa học cùng với 1 chiếc máy tính kết nối Internet là học viên có thể tham gia các khoá học 1 cách rất nhanh chóng và bất cứ khi nào, ở bất cứ 1 nơi đâu. Khóa học cũng được thiết kế để bổ trợ cho các chương trình tiếng Đức chính khóa, tiếng Đức cho người đi làm và Tiếng Đức cho sinh viên du học Đức.

TED: Là nơi các chuyên gia phát biểu hoặc diễn thuyết về lĩnh vực, vấn đề họ hiểu biết chuyên sâu. Các bài giảng của TED có lợi bất kể chuyên môn của bạn là gì. TED nổi tiếng hơn cả với chuỗi bài giảng về kinh doanh Đức. Bạn có thể tìm thấy vô vàn các cảm hứng học tập tại TED.com hoặc trong trên trang mạng xã hội như là Daily Motion, Youtube.

BÀI GIẢNG CỦA NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC: 1 số tổ chức phi lợi nhuận hợp tác với những tên tuổi Đức danh giá như MIT và Berkeley để tạo phải thư viện video bài giảng không lấy phí. Bạn có thể tìm thấy thông tin về các bài giảng như vậy ở website trường, hoặc cổng thông tin như là openculture.com, Coursera, edx…

YOUTUBE: Mạng xã hội nơi mọi người đăng tải những chuỗi bài giảng học thuật cho đến những video hướng dẫn nghiệp dư. Đây là điều gần mà không có tại các mạng xã hội khác. Tuy vậy, Youtube là cổng thông tin mở nơi ai cũng có thể đăng tải các thông tin. Hãy biết mình đang học từ ai, chọn lọc so sánh thông tin trước khi học để khắc phục các điểm yếu này của học tiếng đức trên Youtube.
 
Học tiếng Đức qua youtube
Học tiếng Đức qua youtube

WIBIT.NET: Wibit được xây dựng bởi vì 2 chuyên gia chỉ dẫn mọi người cách lập trình. Từ những chủ đề vô cùng chủ yếu như tải phần mềm nào để bắt đầu học lập trình, cho đến chỉ dẫn cách tự làm ứng dụng cho điện thoại di động. Nếu bạn dự định trở thành 1 người “web developers” đừng bỏ qua một vài lựa chọn tương tự mà CodeAcademy hoặc Bloc.io.

SÁCH ĐIỆN TỬ không tính phí: Học bằng cách đọc ebook – một cách tiết kiệm và thú vị với những mọt sách chính hiệu. Tất nhiên có vô vàn các nguồn tài nguyên trên mạng, mà để tránh bị choáng ngợp thông tin, học viên có thể bắt đầu với 2 trang cho phép tải sách miễn phí hiệu quả mà ebooksdirectory và Gutenberg.

BBC LEARNING: BBC – hãng thông tấn xã vương quốc Đức chiếm hữu một nguồn vô cùng giàu có các tài nguyên học tập, trong đó phần lớn gìn giữ ở dưới dạng video. Bạn có thể truy cập nguồn tài nguyên ấy tại các trang web uy tín, chất lượng cao.

>>Xem thêm: Cách học tiếng Đức qua phim hoạt hình phụ đề Đức-Việt

THE ROSETTA PROJECT: Rosetta là 1 tổ chức thành lập mạng lưới không tính phí những người giúp nhau học ngoại ngữ. Với hơn 1100 ngôn ngữ được lưu trữ thành các bài giảng trên Rosetta, mọi người tự hiện ra những cộng đồng cùng giúp nhau học tập. Rosetta cũng có ứng dụng dễ để bạn tải về điện thoại hoặc máy tính bảng mang theo học mọi lúc và mọi nơi.

Phương pháp học tiếng đức
Phương pháp học tiếng Đức

THE DISCOVERY CHANNEL: Discovery không phải là 1 tổ chức phi lợi nhuận, bắt buộc một số thông tin sẽ mất phí. Tuy vậy hãng cũng cho phép người xem truy cập các nguồn tài nguyên không mất tiền trong dsc.discovery.com. Cũng như các địa chỉ học trực tuyến trên mạng khác, Discovery có những thông tin thiếu dẫn chứng hoặc kết luận khá thiên vị. Hãy nhớ rằng là luôn chắc chắc mình đang học các từ và tham khảo chúng nhiều nguồn để đối chiếu khi học tiếng Đức online.
 

GOOGLE SCHOLAR: Truy cập địa chỉ sau để sử dụng thư viện Google Scholar đọc những bài luận văn, sách phục vụ cho việc học tập tiếng đức. Điểm trừ của công cụ này là khó dùng, nhưng mà lại cho phép bạn truy cập nguồn tài nguyên lớn tưởng miễn phí. Ngoài ra hầu hết các trang website đều bắt đăng nhập và trả tiền để tải một vài bài luận chất lượng - khó có thể chê Google Scholar bảo quản trong điểm này. Ngoài ra, công cụ còn giúp học viên trích dẫn nguồn khá ổn. 

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Tin cùng chuyên mục

Bình luận