Bí quyết giúp bạn tạo cảm hứng học tiếng Đức khi lười biếng

Học tiếng Đức hay bất kì ngôn ngữ nào đều gây khó khăn và thách thức cho người học nhất là trong giai đoạn đầu. Nếu bạn không xác định được mục tiêu rõ ràng và tìm cho mình nguồn cảm hứng học tiếng Đức khi lười biếng mạnh mẽ thì chắc chắn bạn sẽ bỏ cuộc giữa chừng.

Người tạo: Admin - 19 tháng 08, 2021

Tham gia một diễn đàn về các mẹo học Tiếng Đức hằng ngày

Việc tham gia vào một trang tin về mẹo học Tiếng Đức hằng ngày sẽ giúp bạn duy trì được cảm hứng học tiếng Đức. Bạn sẽ chiếm được một email nhắc nhở học viên phải học tiếng Đức, và vào mỗi bổi tối học viên chỉ có thể đi ngủ sau khi đã học được một điều mới .

Khi tham gia các lớp học kiểu này, thường 3 lần một tuần bạn sẽ chiếm được một video từ các giáo viên của lớp giải thích một bài học tiếng Đức. Đồng thời lớp học cũng có một phần mềm cho phép bạn thực hành bài học và cải thiện khả năng phát âm của mình.
 
các mẹo học tiếng đức hằng ngày
Các mẹo học tiếng Đức hằng ngày
 
>>>Xem thêm: Khóa học tiếng Đức của trung tâm Phương Nam Education

Một trang web hữu ích khác chuyên cung cấp các mẹo học hằng ngày. Học viên sẽ chiếm được các mẹo nhỏ hoặc lời khuyên để nâng cao kỹ năng tiếng Đức mỗi ngày.

Nghe nhạc Tiếng Đức

Bạn có nhớ chúng tôi đã nhắc đến việc học tiếng Đức bằng cách nghe nhạc không? Có rất nhiều website đề nghị thực hiện cách này. Khi học viên vui, học viên có khả năng ghi nhớ tốt hơn bởi vì não chúng ta có xu hướng tiếp nhận nhiều thông tin hơn. Bởi vậy hãy chọn gìn giữ ở mình một ban nhạc mến mộ và khám phá ý nghĩa của các bài hát nhé. 

Yêu thích việc học tiếng đức

Nếu bạn có sở thích hay một đam mê thì học viên có thể thực hiện mọi việc nhưng mà không phải tự tạo áp lực bảo vệ tại bản thân. Sự ham thích và niềm vui sẽ dẫn đường yêu thích học tiếng Đức trong học viên. Điều này cũng cực kì quan trọng đối với việc học Tiếng Đức. Nếu học viên ghét học hay không thích thực hành, rất khó bảo quản ở học viên để bắt bộ não nên đổi mới suy nghĩ: “Tôi không muốn làm điều này”. Vậy giải pháp chính là hãy học cách yêu thích việc học tiếng Đức. Chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện điều này. 

Chọn thời gian học

Hãy chọn một thời điểm thoải mái và không bận tâm vào việc gì để thực hành tiếng Đức. Có thể chọn một buổi sáng thứ 7 tại một quán cà phê ấm cúng nào đó, hoặc là dành 30 phút vào mỗi ngày trước khi ăn tối. Hãy duy trì một thói quen đạt chuẩn và duy trì nó, đó sẽ là cơ chế giúp học viên nâng cao tài năng học tiếng Đức qua từng ngày.
 
Lựa chọn thời gian học tiếng Đức hợp lý
Lựa chọn thời gian học tiếng Đức hợp lý

Yêu cầu công ty giúp đỡ học viên tham gia các lớp học Tiếng Đức

Có thể bạn thực sự muốn tham gia các lớp học tiếng Đức mà lại không có đủ tiền để đóng học phí. Hãy rủ các nhân viên khác có cùng ý định và đề nghị công ty tài trợ cho chương trình học tiếng Đức. Có rất nhiều công ty đã thực hiện việc này.

Xem các bộ phim bằng Tiếng Đức

Chúng tôi đã từng đề cập đến tầm cần thiết của việc xem phim bằng tiếng Đức một vài tuần trước. Xin mời học viên đọc cách làm thế nào để học Tiếng Đức qua phim ảnh để hiểu rõ hơn.

Lập ra một danh sách các từ vựng

Bạn có thể mua một cuốn sổ nhỏ tuổi và giữ nó giống như một cuốn từ điển Tiếng Đức hằng ngày. Bạn hãy viết ra mục tiêu, động lực để học và điều cần thiết nhất là các từ vựng nhưng học viên thích học. Hãy viết ra các câu thành ngữ, ngạn ngữ và các cụm động từ. Khi có thời gian, hãy mở cuốn nhật kí ra và cố gắng ôn lại một số từ. Đồng thời viết lại các ghi chú cũng là một cách ấn tượng để nhớ từ vựng thay bởi đọc và quên mất chúng.
 
Học tiếng Đức qua phim ảnh
Học tiếng Đức qua phim ảnh 

Giao tiếp trực tuyến

Hãy tham gia với chúng tôi trên Facebook và Twitter. Chúng tôi thích trò chuyện với bất kỳ ai đang học tiếng Đức. Hãy đặt ra những câu hỏi, chia sẻ bí quyết và kết học viên với những người học khác để phát hành một nhóm cùng trợ giúp nhau. Học từ cộng đồng là một cách rất vui.

Thu lại giọng của mình hoặc nói to

Rất nhiều học viên thấy lo âu khi nói to tiếng Đức bởi vì họ lo âu rằng giọng của mình không đạt chuẩn hoặc có thể bận rộn nên nhiều lỗi ngữ pháp. Một qui định chất lượng để ngừng điều này, đó là đọc to các bài tập về nhà của học viên. Hãy đọc thật to một đoạn tại cuốn sách, hát thật to một bài hát mến mộ, bạn sẽ thấy mọi việc không khó mà bạn nghĩ.

Tại sao nên làm vậy? Bạn sẽ dần dần quen với việc nghe phát âm ngoại ngữ của mình, qua đó bạn có thể điều chỉnh để phát âm nghe tự nhiên hơn. Nếu lúng túng về giọng của mình, hãy nhớ rằng: giọng nói là một phần nhân loại bạn, nó bảo vệ ở mọi người biết học viên tới từ đâu và là người thế nào.

Lý do học bao gồm phần mềm ngữ điệu: trong tất cả các bài tập, bạn sẽ bắt buộc thu âm giọng của mình và nghe lại, vì vậy mà học viên có thể so sánh với giọng của người bản ngữ. Bằng cách so sánh nhưng mà vậy bạn sẽ nhận ra được điểm yếu của mình và có thể thực hành tới khi nào học viên hài lòng thì thôi.

>>>Xem thêm: Học tiếng Đức qua phim ảnh
 
thu giọng nói của mình hoặc nói to
Thu giọng nói của mình hoặc nói to

Đừng sợ vướng nhiều lỗi: thực hành, thực hành và thực hành

Sự hoàn hảo bao giờ cũng đến từ thực hành. Việc thành thạo một ngôn ngữ thế hệ sẽ khiến học viên thấy rất tự hào về bản thân. Đừng lúng túng về việc hay mắc lỗi. Mọi người sẽ không trách khi học viên mắc nhiều lỗi mà còn đánh giá rất cao sự nỗ lực của học viên.

Hãy nhớ rằng rất nhiều người bản ngữ không nói được một ngôn ngữ thứ 2 nào cả, vậy thật tuyệt vời khi bạn làm được điều đó đúng không?

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Tin cùng chuyên mục

Bình luận