website rao vat

Bạn muốn học tiếng Đức cho công việc của mình.

Để đạt được mục đích là đi học ở các nước châu Âu, đặc biệt là nước Đức thì việc học tiếng Đức là vô cùng quan trọng và cần thiết. Vì nước Đức là nước không sử dụng tiếng Anh phổ biến nhiều như những nước châu Âu khác.

"Hiện nay hầu như các doanh nghiệp khi tuyển nhân sự điều đầu tiên họ quan tâm đến người ứng tuyển là khả năng ngoại ngữ của họ ra sao. Còn các doanh nghiệp lớn thì một trăm phần trăm là họ bắt buộc nhân viên của họ phải có ngoại ngữ thậm chí là nhiều ngoại ngữ. Vì thế học nhiều ngôn ngữ sẽ là rất tốt cho bạn, nó mở ra nhiều cơ hội công việc tốt cho bạn."

Vì sao nên học tiếng Đức cho công việc của mình.


Để đạt được mục đích là đi du học hoặc đi làm ở các nước châu Âu, đặt biệt là nước Đức thì việc học tiếng Đức là vô cùng quan trọng và cần thiết. Vì nước Đức là nước không sử dụng tiếng Anh phổ biến nhiều như Úc, Mỹ, Canada, Malaysia hay Singapore,… Chẳng những thế, học tiếng Đức trước sẽ giúp chúng ta rút ngắn được thời gian học và tập làm quen với mọi thứ khi mới bước chân qua Đức. Điều đó giúp chúng ta bớt đi bỡ ngỡ và có thể tự tin hơn. 
 

Học tiếng Đức mang lại cơ hội nghề nghiệp lớn cho bạn
Học tiếng Đức mang lại cơ hội nghề nghiệp lớn cho bạn!


> > Xem thêm: Học tiếng Đức tại nhà

Dưới đây là một số phương pháp bổ trợ cho việc học tiếng Đức của bạn: 


Học nghe nói xong rồi mới học viết sau.

Đây là cách học ngoại ngữ theo kỹ năng sẵn có của mỗi cá nhân đều có được. Theo cách này, bạn hãy tập nghe thật nhiều tiếng Đức qua các báo đài trên mạng xã hội, kênh youtube, qua các báo điện tử... Và ngay cả khi nghe những bài hát bằng tiếng Đức cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Khi đã bắt đầu từ từ quen dần với các phát âm của từ ngữ tiếng Đức, chúng ta sẽ dễ dàng nhận biết được mặt chữ. Và một điều lợi thế là bảng chữ cái tiếng Đức cũng là chữ La Tinh nên người Việt có thể dễ dàng học tiếng Đức. Để có thể thành thạo kỹ năng này thì có rất nhiều phương pháp, ở đây tôi sẽ giới thiệu một quy trình học nghe tiếng Đức dành cho các bạn mới bắt đầu có thể nhanh chóng làm quen với ngôn ngữ này:
 

Quy trình học tiếng Đức hiệu quả
Để học tiếng Đức hiệu quả, bạn phải có một quy trình học ngoại ngữ khoa học.
 

"Bước 1: Với một bài nghe mới, nghe từ 1 - 2 lần và nghe chúng từ đầu đến cuối. Chú ý và cố gắng không dừng lại hay ngắt quãng khi đang nghe nửa chừng. Lúc này bạn chỉ tập trung nghe mà thôi, không sử dụng đến phần Transcript hoặc xem  phụ đề để hiểu nội dung của toàn bộ bài nghe.

Bước 2: Bước tiếp theo bạn hãy xem phần Transcript hoặc phụ đề để xem thử mình có thể hiểu thêm được phần nào không hay phần nào mà bạn chưa nghe kịp? Với những từ quan trọng mà bạn không nghe kịp hoặc không hiểu thì hãy sử dụng từ điển để tìm hiểu chúng nhé!

Bước 3: Sau đó, bạn hãy nghe lại bài nghe đó thêm một lần nữa, lần này khác với những lần trước là bạn vừa nghe vừa xem Transcript. Đặc biệt chú ý đến những phần mà bạn nghe không được  và chú ý đến phát âm ( nhất là những từ mới hoặc những từ mà trong lúc phát âm bạn phát âm sai), cũng đừng quên giọng điệu của người nói, ... Những điều này rất quan trọng để bạn học nghe tiếng Đức tốt hơn.

Bước 4: Sau khi bạn đã có thể hiểu được thông điệp chính của bài nghe tiếng Đức, hãy gấp ngay phần Transcript lại và chỉ nghe mà thôi bạn nhé! Nếu như bạn nghe toàn bộ bài nghe từ đầu đến cuối, không ngắt quãng mà bạn vẫn  có thể nắm được đến 90% nội dung của bài nghe thì tức là việc học tiếng Đức của bạn đã thành công rồi đấy!

Lưu ý là khi sử dụng phương pháp học nghe tiếng Đức hiệu quả theo cách này, bạn chỉ cần hiểu được phần nội dung chính của bài nghe là ổn, không nhất thiết phải nghe được hết từng từ tiếng Đức một."

Học bằng cách tra từ điển

Với bất kỳ một ngôn ngữ nào đi nữa, thì từ điển luôn là cẩm nang cực kỳ quan trọng cho những người khi mới bắt đầu học và tiếng Đức cũng không ngoại lệ. Chúng ta không thể nào dồn ép bản thân mình phải học hết, nhớ hết và thuộc hết tất cả từ vựng trong một hai ngày ngắn ngủi được, mà chúng ta cần có thời gian và có được những phương pháp học từ vựng hợp lý. Hãy sử dụng từ điển như một công cụ hỗ trợ đắt lực cho việc học của mình. Nhưng bạn không nên quá lạm dụng phương pháp học thuật này nhé!
 

Học tiếng Đức bằng cách tra từ điển
Học tiếng Đức bằng cách tra từ điển
 

> > Xem thêm: Lợi ích khi học tiếng Đức qua bài hát

" Có nên dùng từ điển ngay khi vừa nhìn thấy từ mới không? Câu trả lời là không. Thử tưởng tượng, nếu nhìn thấy bất cứ từ mới nào bạn cũng tra thì bạn sẽ dính chặt mắt vào từ điển cả ngày mất. Thực sự không hiệu quả và tốn thời gian. Cần tỉnh táo để biết được lúc nào cần tra, lúc nào chưa. Cùng xem những gợi ý dưới đây nhé:

- Khi đang đọc sách báo, bạn bắt gặp một từ mới, tốt hơn hết nên đọc hết câu đó đã. Nắm được nội dung chung chung mà câu đó muốn thể hiện, sau đó hãy thử đoán nghĩa của từ mới. Chỉ khi không thể mới nhờ đến sự giúp đỡ của từ điển.

- Khi bạn nghe thấy từ mới trong bài giảng của giáo viên trên lớp hãy bình tĩnh để nghe tiếp đoạn sau. Bởi rất có thế, nó chính là những gợi ý giúp bạn đoán nghĩa được từ mới."

Dán tên đồ vật trong nhà bằng tiếng Đức.

Dán tên đồ vật trong nhà, đây là một cách học từ vựng ngoại ngữ rất thông dụng. Chúng ta có thể dùng cách này để dàng dàng gần gũi với ngôn ngữ mà chúng ta đang học, nó sẽ giúp người học khắc sâu được ngôn ngữ hơn, và vận dụng tốt hơn. Bạn có thể in tên của các vật dụng trong nhà bằng tiếng Đức ra một tờ giấy, và sau đó dán chúng lên khắp nhà và bắt đầu học từ vựng tiếng Đức một cách thật dễ dàng. Chỉ cần hằng ngày ra vô, sử dụng những vật dụng đó như thế chúng ta vẫn có thể học từ vựng một cách tốt nhất có thể.

Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả
Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả: dán tên đồ vật trong nhà bằng tiếng Đức


Đọc sách, truyện bằng tiếng Đức.

Chúng ta nên đọc tham khảo nhiều loại sách viết bằng tiếng Đức như: Bạch Tuyết và bảy chú lùn, Cô bé quàng khăn đỏ, Công chúa ngủ trong rừng,… Bằng cách đó, chúng ta sẽ làm quen dần được với cách kể chuyện, lối hành văn, câu từ trong tiếng Đức và việc đó giúp chúng ta học tiếng Đức dễ hơn so với cách học thông thường. Thêm vào đó, để có thể đi du học hoặc làm việc tại Đức, chúng ta còn phải trang bị các kiến thức khác như: văn hoá sống, văn hoá giao tiếp, văn hoá làm việc, các phong tục truyền thống ở Đức,... thông qua sách, truyện,... để khi sống ở đó chúng ta không bị bỡ ngỡ. 

Chăm chỉ học tiếng Đức.

Lời khuyên chân thành dành cho tất cả mọi người là chúng ta cần sắp xếp công việc để tạo cho mình một khoảng thời gian nhất định dành ra để tự học tiếng Đức. Chúng ta không thể học hết trong một sớm một chiều mà cần phải có thời gian hợp lý, cố định và cố định . Vì khi đã bước chân đến Đức, thì tiếng Đức sẽ không còn là ngoại ngữ mà nó trở thành ngôn ngữ để bạn sinh tồn nơi xứ lạ quê người.

Lời cuối, chúc bạn sẽ tìm ra cách học tiếng Đức phù hợp cho mình. Chúc bạn thành công!

Tags: học tiếng đức, học tiếng đức cơ bản, phương pháp học tiếng đức, học tiếng đức để du học, trung tâm học tiếng Đức tại TP HCM, học tiếng Đức A1, đề thi tiếng Đức A1, học tiếng Đức có khó không, du học Đức bằng cách nào. 

Trang chủ