Phương pháp giúp học tiếng Nga thú vị và lôi cuốn hơn.

Không chỉ đơn giản là học chỉ theo giáo viên mà còn có rất nhiều phương pháp học tiếng Nga giúp bạn thu hút và lôi cuốn bạn hơn. Giúp bạn cải thiện được qua trình chán nản khi học. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những phương pháp học mới thu hút được mọi người.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

1. Học qua Facebook
 

Mỗi khi bạn có thắc mắc về điều gì đó: từ vựng, điểm ngữ pháp, cách dùng từ, phát âm,... thắc mắc khi được post lên sẽ được rất nhiều người quan tâm và giải đáp. Mọi người sẽ cùng nhau thảo luận, bàn bạc đưa ra những lời giải hay, chính xác. Hoặc bạn cần lời khuyên về cách học, hay cách sử dụng từ lóng cũng sẽ được chia sẻ một cách tận tình, tỉ mỉ từ rất nhiều người. Ví dụ, bạn thắc mắc khi nào dùng "Здравствуйте", khi nào dùng "Привет всем", sẽ có rất nhiều người giải đép thắc mắc cho bạn. Được giải thích bằng tiếng Việt đương nhiên sẽ dễ hiểu hơn nhiều so với được giải thích bằng ngôn ngữ mà mình đang học.

Nếu bạn đã có kiến thức tốt và có thể sử dụng được tiếng Nga, việc tham gia vào các nhóm thành viên nước ngoài, kết bạn, trò chuyện với những họ cũng là cách hay để bạn nâng cao vốn từ vựng của mình. Kết bạn hoặc các group diễn đàn tiếng Nga, bạn có thể trao đổi và tìm hiểu thông tin rất bổ ích.

>> Xem thêm:  Bí quyết để học tiếng Nga hiệu quả nhất

 

Học tiếng Nga thú vị
Học tiếng Nga thú vị
 

2. Học trên Youtube 

Nghe và xem video tiếng Nga từ người bản xứ giúp bạn học được cách phát âm, ngữ điệu, cách hành văn của họ, giúp ích rất nhiều để bạn phát triển kỹ năng giao tiếp của mình. Bên cạnh những video do người bản xứ giảng dạy thì trên Youtube cũng có khá nhiều video do người Việt dạy. Do đó, bạn nên xem những video người Việt dạy ngữ pháp, rất chi tiết và dễ hiểu. Khi đã nắm được kiến thức cơ bản thì bạn tìm những video người bản xứ nói chuyện để nâng cao khả năng nghe của mình. Hãy học tiếng Nga và thay đổi phương pháp học khi bản thân không thích và tìm cho mình phương án học tốt hơn, thú vị hơn.

 

Học tiếng Nga hay hơn và lôi cuốn hơn
Học tiếng Nga hay hơn và lôi cuốn hơn
 

3. Học qua tivi 

Đây là một phương pháp bạn sử dụng khi bạn không có kết nối Internet, phương pháp này đôi khi nó không được hiệu quả. Nếu không thích học trên mạng thì bạn cũng có thể tìm cho mình một cách học khác như là xem truyền hình. Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể nghe tiếng Nga trên một số kênh cảu truyền hình cáp. Một nhược điểm khi học trên tivi là khi gặp những đoạn không hiểu thì không thể xem lại được. Do đó, bạn phải tập trung khi xem. Bạn nên có một quyển sổ nhỏ ghi lại những điều không hiểu và những điều đáng chú ý. Để kỹ năng nghe được phát huy, đừng xem Vietsub quá nhiều, hãy lắng nghe và nói lại những đạon mà mình nghe được. Chẳng mấy chốc, kỹ năng tiếng Nga giao tiếp của bạn sẽ được hoàn thiện.

4. Học qua các chương trình trực tuyến và ứng dụng điện thoại

Hiện nay có rất nhiều website, ứng dụng dạy và học tiếng Nga. Với nội dung phong phú và mang tính tương tác cao tạo mọi điều kiện để bạn phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc, viết hoàn chỉnh. Bạn cũng đừng ngại các website có mất phí, vì nhà cung cấp sẽ đầu tư rất công phu giống như một ngôi trường học trực tuyến vậy. Những phần mềm này giúp bạn có thể học tiếng Nga bất cứ nơi đâu và bất cứ thời gian nào.

>> Xem thêm: Link xem thêm
 
Học tiếng Nga trực tuyến qua các trang web, ứng dụng online,... vừa là cách để chúng ta vừa giải trí, vừa học tiếng Nga không gây nhàm chán như các cách học truyền thống bằng giấy bút. Học tiếng Nga mỗi ngày và học mọi nơi mọi lúc sẽ giúp ta luôn "tắm" trong tiếng Nga, và việc thành thạo tiếng Nga chỉ còn là vấn đề thời gian.

5. Học cùng với bạn bè, nhóm

Học theo sự giúp đỡ của mọi người cung nhau thì sẽ giúp bạn tiếp thu nó 1  cách nhanh hơn và hiệu quả hơn. Cùng nhau trao đổi với nhau những vấn đề mà bạn quan tâm từ đơn giản đến khó. Bạn có thể học theo nhóm bạn bè hay người thân, hoặc một người có chuyên môn có thể giúp bạn trong vấn đề phát âm từ vựng giúp bạn ghi nhớ những thứ một cách nhanh hơn. Hoặc bạn có thể tham gia các diễn đàn hoc online hoặc offline, lựa chọn các chương trình học phù hợp với bản thân của mình nhất để học một cách có hiệu quả

Tags: tự học tiếng nga mỗi ngày, học tiếng nga giao tiếp, học bảng chữ cái tiếng nga, các câu tiếng nga thông dụng, tiếng nga xin chào, tài liệu tự học tiếng nga, cách học từ vựng tiếng nga hiệu quả

Tin cùng chuyên mục

Bình luận