Người đi làm có thể tự học tiếng Hàn được không

Người đi làm là những người bận rộn với công việc và có ít thời gian để trau dồi thêm về kỹ năng ngoại ngữ mà ở đây là tiếng Hàn. Tuy nhiên với nhu cầu công việc đòi hỏi cần phải biết được tiếng Hàn nên việc học tiếng Hàn trở thành thử thách đối với họ. Việc tự học tiếng Hàn cho người đi làm là hoàn toàn có thể. Vì vậy hãy tìm hiểu những bước để người đi làm có thể tự học được tiếng Hàn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Những điều cơ bản để có thể tự học tiếng Hàn


Vậy người đi làm có thể tự học tiếng Hàn được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu bạn biết sắp xếp được thời gian hợp lý và có cách học hiệu quả. Tuy nhiên để thành thạo được một ngôn ngữ không thể xảy ra trong một sớm một chiều được. Việc này đòi hỏi phải bỏ ra một khoảng thời gian và công sức nhất định. Đối với người đi làm thì lại càng phải cố gắng hơn để có thể tiếp cận và tự học được tiếng Hàn.

Học bảng chữ cái tiếng Hàn

Căn bản của tiếng Hàn sẽ bao gồm rất nhiều thành phần như bảng chữ cái, từ vựng, ngữ pháp, phát âm,… Để có thể bắt đầu thì bạn nên nắm vững bước đầu và quan trọng nhất đó là hãy tự học bảng chữ cái tiếng Hàn. Hangul hay còn có cách gọi khác là Hangeul  là tên của bảng chữ cái Hàn Quốc. Bảng bao gồm 28 chữ cái trong đó có 11 nguyên âm và 17 phụ âm được xây dựng dựa trên sự hài hòa của thuyết âm dương ngũ hành. Chữ cái Hàn quốc sẽ được cấu tạo từ nguyên âm và phụ âm, trong đó phụ âm có thể đứng ở đầu hoặc cuối. Còn về nguyên âm sẽ gồm nguyên âm đứng và nguyên âm ngang khác nhau và cách đọc cũng sẽ khác nhau. Bạn có thể học tiếng Hàn qua phiên âm để nắm rõ và dễ dàng hơn cách để đọc một bảng chữ cái tiếng Hàn.
 

Tự học tiếng Hàn cơ bản qua bảng chữ cái
Học bảng chữ cái của tiếng Hàn
 

Mở rộng vốn từ vựng

Từ vựng là một nền tảng cơ bản khác mà bạn nên có và học càng nhiều thì càng tốt. Việc học nhiều từ vựng làm cho lượng kiến thức của bạn phong phú hơn. Học được nhiều từ sẽ giúp bạn viết được nhiều câu, đọc được nhiều chữ và hơn hết là nói được nhiều hơn trong giao tiếp. Hãy tìm cho mình một cuốn từ điển phiên âm tiếng Hàn để bạn có thể vừa học từ, vừa học cách đọc theo phiên âm và hơn hết là có thể tự dịch những từ lạ.
 

Tự học tiếng Hàn sơ cấp với từ vựng
Học tiếng Hàn sơ cấp với từ vựng 


> > Xem thêm: Học tiếng Hàn có phiên âm trong giao tiếp

Học ngữ pháp đơn giản

Lời khuyên cho bạn khi mới bắt đầu tự học tiếng Hàn sơ cấp là không nên quá chú trọng vào ngữ pháp. Tuy nhiên việc biết được một số ngữ pháp đơn giản sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giao tiếp. Biết được ngữ pháp sẽ cải thiện khả năng viết và đọc của bạn rất nhiều ngoài ra làm cho câu nói khi giao tiếp trở nên trơn tru và mạch lạc hơn. Hãy cố gắng nắm những ngữ pháp đơn giản, không nên học những ngữ pháp quá phức tạp khi vừa mới bắt đầu. Học ngữ pháp song song với học từ vựng, đây là cách học hiệu quả nhất. Chúng có thể bổ trợ cho nhau và giúp nâng cao kỹ năng của bạn trong thời gian ngắn. Sau khi đã học được những ngữ pháp cơ bản thì mới tiến dần lên những phần khó hơn.

Tự học tiếng Hàn qua các khóa học online

Internet là một công cụ tuyệt vời cho những ai đang muốn tự mình học tiếng Hàn. Nếu bạn là người đi làm và không có quá nhiều thời gian để đến những trung tâm ngoại ngữ thì việc học online trên mạng là cách học tiếng Hàn dễ nhớ và sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian và cách học này cũng vô cùng hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều những khóa học online với những thời gian khác nhau và trình độ khác nhau. Hãy chọn một khóa học phù hợp với khả năng và bắt đầu học. Những khóa học này vô cùng tiện lợi, bạn có thể học trên laptop ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào mà bạn muốn, hơn nữa chi phí để bạn đăng ký một khóa học online là rất tiết kiệm.
 

Tự học tiếng Hàn sơ cấp online
Học tiếng Hàn online
 

Tự học thông qua ứng dụng di động

Ngày nay có rất nhiều những ứng dụng thú vị trên di động có thể giúp bạn có thể vừa chơi vừa tự học tiếng Hàn cơ bản tại nhà. Ưu điểm của các ứng dụng này là giao diện đẹp mắt, hiện đại, tiện lợi, ít gây nhàm chán và vô cùng dễ dàng để bạn có thể tự học hơn nữa lại có rất nhiều ứng dụng miễn phí nữa. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và sử dụng. Lưu ý là hãy lựa chọn những ứng dụng phù hợp với khác năng và từ những nhà phát triển uy tín nhé.
 

Tự học tiếng Hàn sơ cấp qua ứng dụng di động
Tự học tiếng Hàn sơ cấp qua ứng dụng di động


> > Xem thêm: Các bước chuẩn bị để học tiếng Hàn siêu tốc

Có thời gian học hợp lý

Người đi làm vốn có khá ít thời gian để học, tuy nhiên bạn nên cố gắng sắp xếp để có thể dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để tự học tiếng Hàn và nhiều hơn nếu có thể. Việc mở rộng thời gian học khá quan trọng, duy trì được thời gian có nghĩa là bạn sẽ có thể tiếp cận và rèn luyện kỹ năng nhiều hơn, đó cũng là cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu. Hãy dành thời gian để rèn luyện kỹ năng giao tiếp cũng như là đọc và viết tiếng Hàn. Hãy học với những người có hiểu biết tiếng Hàn giỏi hơn bạn để học hỏi thêm kinh nghiệm và được hướng dẫn nhiều hơn sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh chóng cũng như có thể giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp giỏi hơn.
 

Xắp xếp thời gian tự học tiếng Hàn hợp lý
Xắp xếp thời gian học tiếng Hàn hợp lý 


Với sự quyết tâm và duy trì thời gian hợp lý thì việc tự học tiếng Hàn với người đi làm là hoàn toàn khả thi. Hãy kiên trì và đặt mục tiêu cho bản thân cùng với đó là cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu đó sẽ giúp bạn sớm ngày thành công và phát triển hơn rất nhiều với tiếng Hàn. Chúc bạn sẽ sớm thành công với việc tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà.  

Tags: có thể tự học tiếng Hàn được không, tự học bảng chữ cái tiếng Hàn, tiếng Hàn qua phiên âm, từ điển phiên âm tiếng Hàn, học tiếng Hàn sơ cấp, cách học tiếng Hàn dễ nhớ, tự học tiếng Hàn cơ bản tại nhà, cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, học tiếng Hàn Quốc tại nhà. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận