Các bước chuẩn bị để học tiếng Hàn siêu tốc

Ngày nay nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng tăng, việc học thêm một ngoại ngữ đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Tiếng Hàn là một ngôn ngữ giúp chúng ta phát triển rất tốt trong công việc. Để có thể học tốt tiếng Hàn hãy cùng tìm hiểu xem chúng ta cần chuẩn bị những gì để có thể tiết kiệm thời gian và tiếp thu nhanh chóng được ngôn ngữ thú vị này nhé.

Người tạo: Admin - 20 tháng 08, 2021

Những cách để học tiếng Hàn siêu tốc

Nếu bạn là người không có quá nhiều thời gian để có thể đến những trung tâm thì việc tự học tiếng Hàn là một giải pháp khá lý tưởng. Tuy sẽ có một vài trở ngại nhất định nhưng chúng ta hoàn toàn có thể nắm được những nền tảng cơ bản của tiếng Hàn nếu chăm chỉ và cố gắng hết mình. Sau đây sẽ là các bước cơ bản giúp bạn học tiếng Hàn siêu tốc hiệu quả và tiết kiệm được thời gian nhất.

Tập trung vào căn bản

Căn bản của tiếng Hàn sẽ bao gồm bảng chữ cái, từ vựng và ngữ pháp cơ bản. Bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Hàn tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian. Chỉ cần bạn chăm chỉ và chọn đúng tài liệu phù hợp với trình độ bản thân thì những căn bản của tiếng Hàn sẽ rất dễ dàng để tiếp thu.

Hãy bắt đầu từ việc tự học bảng chữ cái tiếng Hàn trước tiên bởi vì đây là nền tảng cơ bản nhất. Hangul chính là tên gọi của bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ bao gồm 10 nguyên âm đơn cùng 14 phụ âm thường được sử dụng và 11 nguyên âm đôi cùng 10 phụ âm đôi. Bạn có thể dễ dàng tìm được bảng chữ cái thông qua sách vở và trên mạng internet. Học thuộc bảng chữ cái, tập cách phát âm cho chuẩn, ghép chữ và sử dụng chữ đễ làm thành câu hoàn chỉnh đây sẽ là bước tốn kha khá thời gian, tuy nhiên khi đã thành thục căn bản rồi thì những bước tiếp theo sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều.

Học căn bản tiếng Hàn siêu tốc
Học căn bản tiếng Hàn


> > Xem thêm tại: Liệu có thể tự học tiếng Hàn không

Học những câu giao tiếp thông dụng 

Sau khi bạn đã có căn bản về mặt chữ, hãy học những câu giao tiếp căn bản. Thực hành là cách tốt nhất để bạn thành thạo kỹ năng nghe và nói. Trong trường hợp bạn đang làm việc và cần phải giao tiếp nhanh nhất có thể thì việc học những câu giao tiếp thông dụng là vô cùng cần thiết. Luyện tập giao tiếp với bất kỳ ai có thể giúp bạn tiến bộ, bạn có thể tham gia vào những khóa học tiếng Hàn với người bản xứ để luyện giao tiếp, những group học giao tiếp tiếng Hàn trên các mạng xã hội, trực tiếp bắt chuyện với người Hàn,….. Có rất nhiều cách để bạn có thể luyện tập, điều quan trọng là bạn có cố gắng và chăm chỉ hay không mà thôi.
 

Học giao tiếp tiếng hàn siêu tốc
Tập luyện giao tiếp căn bản

Rèn luyện các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết

Đây là điều khá quan trọng khi học ngoại ngữ, bốn kỹ năng này chính là mục tiêu chính của bạn khi học tiếng Hàn. Tất nhiên khi mới bắt đầu học tiếng Hàn sơ cấp sẽ rất khó để hoàn thiện được tuy nhiên hãy cố gắng học những gì đơn giản nhất của bốn kỹ năng, đọc những cuốn sách đơn giản nhất, viết những từ dễ nhất, nghe chậm và nói tiếng Hàn nhiều nhất có thể. Nâng cao mức độ khó của từng kỹ năng khi bạn đã quen dần và tiến bộ hơn. Đừng quá chú trọng đến những ngữ pháp quá khó, hãy học những ngữ pháp thông dụng và đơn giản nhất trong những câu nói giao tiếp mang tính ứng dụng cao hàng ngày.

Học từ vựng

Từ vựng chính là cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất, là những gì bạn cần để có thể giao tiếp tốt. Hãy học từ vựng, bởi khi bạn hiểu nghĩa của từ bạn có thể dễ dàng dịch được một câu, nghe được một đoạn hội thoại, viết một đoạn văn đơn giản mà chưa cần phải dùng đến những ngữ pháp phức tạp.

Từ vựng có thể học được từ rất nhiều nguồn. Bạn nên tự sắm cho mình một cuốn từ điển Tiếng Hàn để có thể tra và học từ vựng từ đó. Để có thể giao tiếp tốt bạn ít nhất phải thuộc được 800 từ, vì vậy học càng nhiều từ vựng sẽ rất có lợi để có thể tiếp thu được tiếng Hàn.

Đa dạng hóa cách học

Có rất nhiều phương pháp học khác nhau vậy nên bạn hãy chọn phương pháp nào phù hợp nhất với bản thân mình. Học qua video, học qua khóa học online, học qua ebook dạy tiếng Hàn hay học qua trang web trực tuyến, qua truyện tranh, âm nhạc, phim ảnh,v.v…. Có rất nhiều cách học mà bạn có thể học, hãy kết hợp những cách học lại với nhau nhằm giảm đi độ nhàm chán khi bạn bắt đầu học. Và hãy nhớ là đừng vội, học một cách chắc chắn để tiến bộ thật nhanh và học từ dễ cho đến khó.

Học tiếng Hàn siêu tốc qua từ vựng
Học nhiều từ vựng

> > Xem thêm tại: Cách đơn giản để học tiếng Hàn cho người đi làm

Học thường xuyên

Để có thể thông thạo được tiếng Hàn trong thời gian ngắn nhất bạn cần phải có một sự kiên trì và thời gian học nhất định. Hãy lập ra một thời gian biểu học tiếng Hàn cơ bản tại nhà một cách hẳn hoi và tuân thủ chặt chẽ với thời gian biểu đó. Học ít nhất 30 phút mỗi ngày và duy trì thường xuyên. Nếu bạn chăm chỉ bạn sẽ thấy rằng chỉ sau vài tháng học liên tục khả năng tiếng Hàn của bạn sẽ được nâng cao đáng kinh ngạc. Hãy tự đặt ra mục tiêu và duy trì mục tiêu đó hàng ngày, hàng giờ để có thể nâng cao được khả năng tiếng Hàn trong thời gian ngắn nhất.

Luyện tập học tiếng Hàn siêu tốc
Đặt mục tiêu và luyện tập thường xuyên

Việc học ngoại ngữ đòi hỏi quyết tâm rất cao. Chỉ cần bạn có ý chí và cố gắng thực hiện mục tiêu của mình, tiếng Hàn sẽ trở thành một sở thích thú vị để tiếp cận. Bạn sẽ tự tin hơn và đạt được những thành công mới trong công việc của mình thông qua việc học tiếng Hàn. Vậy nên đừng bao giờ bỏ cuộc và hãy nghiêm túc thực hiện mục tiêu chinh phục tiếng Hàn của mình.

Tags:  học tiếng Hàn siêu tốc, tự học tiếng Hàn, tự học bảng chữ cái tiếng Hàn, học tiếng Hàn với người bản xứ, học tiếng Hàn sơ cấp, cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, học tiếng Hàn cơ bản tại nhà, lớp học tiếng Hàn miễn phí

Tin cùng chuyên mục

Bình luận