Liệu có thể tự học tiếng Hàn không

Có rất nhiều người có nhu cầu học ngoại ngữ, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thu xếp được thời gian để có thể đi đến những trung tâm hay trường lớp để học được. Vì vậy việc tự học ngoại ngữ trở nên phổ biến hơn. Đối với tiếng Hàn hay bất kì ngôn ngữ nào khác, hãy cùng tìm hiểu xem những phương pháp cơ bản để tự học tiếng Hàn hay những ngoại ngữ khác.

Người tạo: Admin - 20 tháng 08, 2021

Làm thế nào để có thể tự học tiếng Hàn

Để học một ngôn ngữ mới thú thật không hề dễ một chút nào, chẳng có ai có thể thành thạo một ngôn ngữ trong vòng đôi ba ngày cả. Đối với một ngôn ngữ lạ lẫm như tiếng Hàn chúng ta lại càng phải nỗ lực hơn để có thể làm chủ được nó. Tự học tiếng Hàn cơ bản không khó, quan trọng là bạn đã có quyết tâm và cố gắng để học nó hay chưa thôi.

Tự học tiếng Hàn có khó không?

Ngôn ngữ là một kỹ năng. Chúng ta nên dừng việc xem ngôn ngữ như một môn học bắt buộc và phải học chúng một cách máy móc. Các nhà ngôn ngữ học trên thế giới đều có một tư duy rằng ngôn ngữ là một môn học khác hẳn mọi môn học thông thường, hãy học một cách tự nhiên và đầy ham muốn và rồi bạn sẽ thấy rằng ngôn ngữ là một đam mê, một sở thích chứ không còn là một trở ngại khó khăn nữa. Đối với Hàn ngữ cũng vậy, học ngôn ngữ là bạn đang học về văn hóa của cả một quốc gia đấy và văn hóa của Hàn Quốc thì lại đặc sắc vô cùng. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bước chuẩn bị để tự học tiếng Hàn và hòa mình vào nền văn hóa của quốc gia xinh đẹp này nhé.

Liệu có thể tự học tiếng Hàn không
Tự học tiếng Hàn liệu có đơn giản


> > Xem thêm: Bí quyết giúp bạn tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Xác định thời gian để tự học tiếng Hàn

Bạn cần dành thời gian cho tự học tiếng Hàn. Hãy xác định rõ thời gian mà bạn muốn học và quyết tâm với chuẩn thời gian mà bạn đã đặt ra. Nếu bạn muốn học ngay hôm nay hãy làm ngay và đừng chần chừ gì cả. Người xưa có câu “đầu xuôi đuôi lọt”, thời điểm bắt đầu của bạn có tốt thì bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều về sau trên con đường kết thân với tiếng Hàn. 

Tìm hiểu ngôn ngữ và văn hóa của đất nước đó

Hàn Quốc là một quốc gia với văn hóa đa dạng và phong phú, để có thể tránh nhàm chán khi tự học tiếng Hàn bạn nên vừa học vừa tìm hiểu thêm về văn hóa của Hàn Quốc. Thông qua phim ảnh, âm nhạc, báo chí hay bất kỳ thứ gì bạn cảm thấy hứng thú về đất nước này. Hãy cứ tìm hiểu thật nhiều và rồi bạn sẽ cảm thấy yêu tiếng Hàn từ lúc nào không hay đấy.

Học tiếng Hàn thông qua văn hóa Hàn
Học tiếng Hàn thông qua văn hóa nước Hàn 

Đây là một cách học giúp ích rất nhiều cho bạn, vừa có thể tránh nhàm chán, vừa có thể cung cấp thêm kiến thức hơn nữa lại vô cùng trực quan và lại rất dễ để thực hiện. Chỉ với một cái click chuột thôi cả thế giới sẽ xuất hiện ngay trước mắt bạn.

Hãy học như một đứa trẻ

Suy nghĩ về việc một đứa trẻ có khả năng học ngoại ngữ tốt hơn người trưởng thành đã xuất hiện từ rất lâu rồi. Theo các nghiên cứu mới đây thì không có mối quan hệ nào giữa tuổi tác và khả năng học hỏi một ngôn ngữ mới cả vì vậy bạn không cần phải e dè về tuổi tác của mình. Để học nhanh bạn chỉ cần có thái độ của một đứa trẻ là đủ. Hãy hỏi thật nhiều, chơi đùa với ngôn ngữ, đừng quá quan trọng vấn đề và không ngại ngùng khi mắc sai lầm.

Hãy học những gì cơ bản nhất

Việc tự học tiếng Hàn cơ bản là điều hoàn toàn có thể làm được. Hãy tìm hiểu về những gì cơ bản nhất của tiếng Hàn như bảng chữ cái, các cấu trúc câu đơn giản và những câu nói giao tiếp thông dụng hằng ngày.
Luyện tập thật nhiều bởi vì một khi đã nắm được những bước cơ bản thì việc phát triển các kỹ năng về sau sẽ vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Học từ vựng tiếng Hàn cơ bản
Hãy học từ  vựng tiếng Hàn cơ bản

> > Xem thêm: Làm thế nào để bắt đầu học tiếng Hàn cơ bản

Hãy chú trọng vào giao tiếp

Giao tiếp là cách học đơn giản và hiệu quả nhất để phát triển khả năng ngôn ngữ. Việc bạn giao tiếp với những người nắm rõ ngôn ngữ đó hơn bạn sẽ giúp bạn phát triển rất nhiều về kỹ năng nghe và nói. Giao tiếp còn giúp bạn có thể nâng cao sự tự tin của bản thân và kết bạn thêm với rất nhiều người.

Tận dụng khoa học công nghệ

Chúng ta thật sự rất may mắn khi sinh ra trong thời kì mà internet phát triển nhanh chóng như ngày hôm nay. Chính sự phát triển của internet đã làm cho việc tự học ngoại ngữ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đối với tiếng Hàn cũng vậy, bạn có thể tìm được rất nhiều những phương pháp học phù hợp với mình trên mạng. Đến những chiếc smartphone cũng có thể là công cụ đắc lực cho cá nhân của chúng ta, chỉ với một chiếc điện thoại thôi bạn có thể học ở bất kì đâu và bất kỳ lúc nào.

Tận dụng khoa học và công nghệ để học tiếng Hàn
Tận dụng khoa học và công nghệ để học tiếng Hàn 

Đây chỉ là một số chia sẻ để phần nào đó có thể giúp bạn có bước chuẩn bị và tự tin hơn để có thể tự học tiếng Hàn thành công. Vẫn còn rất nhiều những phương pháp học khác nhau mà bạn có tìm hiểu thêm thông qua sách vở và internet. Hãy lập ra một mục tiêu cụ thể và kiên trì với mục tiêu của mình, đừng bỏ cuộc và tôi tin rằng sớm thôi bạn sẽ có thể tự tin với khả năng tiếng Hàn của chính mình.

Tags: học tiếng hàn cơ bản tại nhà, tự học tiếng hàn thành công, bảng chữ cái tiếng hàn, cách học tiếng hàn cấp tốc, tài liệu tự học tiếng hàn tại nhà, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, tiếng hàn có khó không

Tin cùng chuyên mục

Bình luận