website rao vat

Làm thế nào để bắt đầu học tiếng Hàn cơ bản.

Tiếng Hàn là một ngôn ngữ thú vị, nó gắn liền với nền văn hóa lâu đời và đa dạng của Hàn Quốc. Để có thể sử dụng tốt bất cứ ngôn ngữ nào chúng ta đều phải tìm hiểu thật cẩn thận về những bước cơ bản của ngôn ngữ đó. Đối với tiếng Hàn cũng thế, vì vậy chúng tôi xin được chia sẻ những bước để có thể học tốt tiếng Hàn từ những gì cơ bản nhất.

Những bước đầu tiên để học tiếng Hàn cơ bản 


Để học một ngoại ngữ mới đòi hỏi chúng ta phải có sự kiên trì và quyết tâm cao độ để có thể theo đuổi. Học ngoại ngữ cũng như việc bạn xây một ngôi nhà vậy, nền móng có vững chắc thì mới có thể xây nên một ngôi nhà hoàn hảo. Việc nắm chắc được cơ bản của việc học ngoại ngữ là vô cùng quan trọng, nó giúp bạn có thể học và hiểu về ngoại ngữ đó nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian bạn bỏ ra để theo đuổi ngôn ngữ mà mình yêu thích.
 

Chuẩn bị tâm lý để học tiếng Hàn cơ bản nhanh
Chuẩn bị tâm lý và mục tiêu học tiếng Hàn


Tiếng Hàn hoàn toàn khác so với tiếng Việt, khác từ mặt chữ viết, ngữ pháp cho đến cách phát âm. Đối với một ngôn ngữ xa lạ với tiếng mẹ đẻ của chúng ta đã tạo nên một thử thách không hề nhỏ với những ai đang có ý định học tiếng Hàn. Vì vậy nếu bạn là người yêu thích và mong muốn tìm hiểu về tiếng Hàn, bạn nên lập ra một lộ trình học tiếng Hàn cơ bản thật chi tiết và cố gắng theo đuổi lộ trình đã đặt ra. 

Hãy tìm hiểu về bảng chữ cái khi học tiếng Hàn cơ bản


Bảng chữ cái luôn là điểm khởi đầu của mọi ngôn ngữ, là bước cơ bản và rất quan trọng. Để học tốt được ngôn ngữ hay bất cứ một môn học nào chúng ta cần phải nắm bắt tốt được cơ bản rồi mới có thể nâng cao và tiến bộ hơn nữa. Đối với tiếng Hàn cũng vậy, học tốt bảng chữ cái sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh và hỗ trợ cho việc phát triển các kỹ năng sau này.

Hangul là tên gọi của bảng chữ cái tiếng Hàn, có 28 chữ cái bao gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Với mỗi chữ cái được kí hiệu gần như là chữ tượng hình vì vậy so với chữ latinh mà chúng ta vẫn thường thấy sẽ có ít nhiều khó khăn, tuy nhiên nếu cố gắng thì việc nắm bắt được nó là chuyện không hề phức tạp. Hơn nữa khi bạn học được bảng chữ cái, bạn sẽ có nền tảng rất lớn để có thể đọc được những phiên âm khó và dài hơn cũng như nắm bắt được những cấu trúc ngữ pháp đa dạng của Hàn ngữ.
 

Tầm quan trọng của bảng chữ cái khi học tiếng Hàn cơ bản
Tìm hiểu về bảng chữ cái tiếng Hàn 
 

> > Xem thêm: Các bước chuẩn bị để học tiếng Hàn siêu tốc

Luyện tập học tiếng Hàn cơ bản (nghe-nói-đọc-viết)


Với bất kì ngôn ngữ nào thì bốn kĩ năng này luôn luôn là thước đo để đánh giá mức độ thành thục của bạn với ngôn ngữ đó và tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Để có thể nói tốt, bạn phải tập nghe. Việc bạn phát âm ra bằng miệng là quá trình não bộ học thuộc và nhại lại những tiếng mà nó nghe được trong quá trình bạn học hỏi, nghe nhiều tiếng Hàn hơn qua phim ảnh, âm nhạc , từ những khách du lịch nước ngoài v.v… hoặc từ bất kỳ nguồn nào mà bạn có thể. Đồng thời hãy nói theo những gì mà bạn nghe được một cách chuẩn xác nhất và đừng bao giờ sợ sai lầm.

Để viết tốt, bạn phải tập đọc. Không có nghĩa chỉ cần bạn đọc là bạn sẽ có thể viết tốt được nhưng hai kĩ năng này liên quan khá chặt chẽ với nhau đấy. Đọc giúp bạn nhận ra mặt chữ và não bộ sẽ ghi nhớ và bắt đôi tay của bạn ghi lại những gì mà nó nhớ. Hãy tập viết thật nhiều từ những gì mà bạn đọc được, từ sách báo, truyện tranh và vô số nguồn khác nữa.
 

Luyện tập kỹ năng tiếng Hàn cơ bản
Luyện tập các kỹ năng tiếng Hàn
 

> > Xem thêm: 7 ứng dụng học tiếng Hàn tại nhà  

Tìm nguồn tài liệu uy tín 

Để học tốt tiếng Hàn cơ bản bạn nên tìm những tài liệu phù hợp với mình. Và lúc này bạn sẽ phải đồng ý rằng internet là một phát minh vĩ đại của nhân loại. Tất cả mọi thứ bạn cần sẽ gói gọn lại chỉ bằng một cái click chuột và bạn hoàn toàn có thể học tiếng Hàn cơ bản tại nhà. Tiện lợi quá phải ko?! Tuy nhiên bạn cần phải biết chọn ra những tài liệu phù hợp với trình độ và khả năng của bản thân, hãy hỏi những người có kinh nghiệm về việc chọn tài liệu khi học tiếng Hàn và hãy đọc những tài liệu mà bạn cảm thấy dễ hiểu nhất. Nếu cảm thấy quá khó khăn để có thể tự mình tìm kiếm tài liệu, lời khuyên của tôi là bạn nên tìm một trung tâm uy tín dạy tiếng Hàn cơ bản để có thể được những thầy cô có kinh nghiệm hướng dẫn.
 

Tham khảo nhiều tài liệu học tiếng Hàn cơ bản
Tham khảo tài liệu tiếng Hàn 
 

Hãy xác định mục tiêu và chuẩn bị tâm lý

Đây là điều cuối cùng mà tôi muốn nhắn nhủ đến bạn. Học thuật là thứ quan trọng đấy, tuy nhiên trước khi bắt đầu hãy xác định thật rõ mục tiêu của mình bởi trong quá trình bạn học sẽ có những khó khăn và trở ngại nhất định. Vượt qua những thử thách này bạn sẽ thấy rằng tiếng Hàn như một người bạn thân thiện và không hề khó để có thể làm quen, điều quan trọng là hãy kiên trì và đừng bao giờ bỏ cuộc. Tôi luôn quan niệm rằng ý chí là thứ quyết định khả năng thất bại của một người, vậy nên khi bạn đã có một mục tiêu cụ thể và một ý chí kiên định thì không gì có thể ngăn bạn tiến đến thành công của chính mình cả. Chúc bạn sẽ thành công trên con đường chinh phục ngôn ngữ của xứ sở kim chi.

Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu, học bảng chữ cái tiếng Hàn, học tiếng Hàn cơ bản tại nhà, học tiếng Hàn sơ cấp, trung tâm học tiếng Hàn sơ cấp.
Trang chủ