Học tiếng Hàn có phiên âm trong giao tiếp

Việc học tiếng Hàn trở nên ngày càng phổ biến. Tiếng Hàn trở thành một ngôn ngữ tiềm năng mang lại rất nhiều lợi ích cho người học, dùng để đi làm, đi du lịch hoặc đơn giản là để biết thêm một ngôn ngữ thú vị. Giao tiếp tiếng Hàn là mục đích chính mà hầu hết mọi người đều muốn khi học tiếng Hàn. Phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp qua phiên âm được xem là tối ưu và hiệu quả nhất. Cách học này vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa mang lại kết quả vô cùng khả quan.

Người tạo: Admin - 20 tháng 08, 2021

Những bước cơ bản để bắt đầu học tiếng Hàn có phiên âm

Học tiếng Hàn có phiên âm trong giao tiếp là một phương pháp học phù hợp với hầu hết những người mới bắt đầu học tiếng Hàn. Phương pháp này không đòi hỏi quá nhiều thời gian nên rất thích hợp với những người có quỹ thời gian eo hẹp, những người đang đi làm hoàn toàn có thể học giao tiếp tiếng Hàn trong thời gian ngắn qua phương pháp này. Hãy cùng tìm hiểu xem việc học tiếng Hàn để giao tiếp qua phiên âm sẽ hiệu quả như thế nào.

học tiếng Hàn có phiên âm
Học tiếng Hàn có phiên âm

Bảng chữ cái và định nghĩa phiên âm tiếng Hàn

Đầu tiên cần phải nói tiếng Hàn khác hoàn toàn với tiếng Việt mà chúng ta đang sử dụng. Tiếng Hàn là chữ tượng hình và không hề có một ký tự chữ latinh nào trong bảng chữ cái cả, nên việc tiếp cận tiếng Hàn sẽ phần nào gặp khó khăn cho những người mới bắt đầu. Hãy bắt đầu với việc làm quen với bảng chữ cái tiếng Hàn cho người mới học, bảng chữ Hangul. Hangul bao gồm 28 chữ cái bao gồm 11 nguyên âm và 17 phụ âm, được xây dựng hài hòa dựa trên thuyết âm dương.

Sau khi đã biết về bảng chữ Hangul chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại phiên âm. Hiện tại có hai loại phiên âm được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến là phiên âm tiếng Việt và phiên âm latinh quốc tế. Phiên âm tiếng Việt là một đặc sản riêng giúp người Việt học tiếng Hàn cơ bản đơn giản hơn. Còn phiên âm latinh là phiên âm quốc tế được sử dụng nhiều hơn và thông dụng hơn ở nhiều quốc gia khác. Phiên âm tiếng Hàn là dịch lại những phát âm tiếng Hàn sao cho giống với ngôn ngữ và cách phát âm của một nước khác nhằm giúp người học có thể dễ dàng hình dung ra cách đọc và cách phát âm khi giao tiếp.

Học tiếng Hàn có phiên âm qua bảng chữ cái
Học tiếng Hàn có phiên âm qua bảng chữ cái


> > Xem thêm tại: Làm thế nào để bắt đầu học tiếng Hàn cơ bản

Cách phiên âm tiếng Hàn

Tiếng Hàn được cấu tạo từ hai thành phần cơ bản là nguyên âm và phụ âm. Nguyên âm trong tiếng Hàn lại được chia thành nguyên âm ngang và nguyên âm dọc. Để có thể dễ hiểu hơn sau đây sẽ là cách phiên âm bao gồm ký tự tiếng Hàn, phiên âm quốc tế và phiên âm tiếng Việt theo thứ tự từ trái sang phải. Chúng ta sẽ có phiên âm dọc ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅣ, và phiên âm ngang ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ.

ㅏ - [a] – a
ㅓ - [o] – ơ
ㅗ - [o] – ô
ㅜ - [u] – u
ㅣ - [i] – i
ㅔ - [e] - ê
ㅛ - [yo] – yô
ㅑ - [ya] - ya
ㅠ - [yu] – yu
ㅕ - [yo] - yơ
ㅡ - [ui] – ư
ㅐ - [ae] - ae
ㅒ - [jae] – yae
ㅖ - [je] - yê
ㅘ - [wa] - wa
ㅙ - [wae] - wae
ㅚ - [we] - oe
ㅝ - [wo] - wo
ㅞ - [we] - we
ㅟ - [ü/wi] - wi
ㅢ - [i] – ưi

Tương tự sẽ là phiên âm của bảng chữ cái tiếng Hàn phụ âm, phụ âm trong tiếng Hàn có thể đứng đầu hoặc đứng cuối. Nắm rõ phiên âm bạn sẽ biết được cách phát âm tiếng Hàn giao tiếp vô cùng dễ dàng.

ㄱ - k, g - tùy theo từng từ sẽ phát âm k hoặc g
ㄴ - n
ㄷ - t, d - tùy theo từng từ sẽ phát âm t hoặc d
ㄹ - r, l - Khi đứng đầu từ phát âm là r, cuối từ là l
ㅁ - m
ㅂ - b
ㅅ - s
ㅇ - ng
ㅈ - ch
ㅊ - ch’ - mạnh hơn ㅈ một chút
ㅋ - kh
ㅌ - th
ㅍ – ph, p – Đứng đầu là ph, đứng cuối là p
ㅎ - h
ㄲ - kk
ㄸ - tt
ㅃ - pp
ㅆ - ss
ㅉ – chch

Biết được các nguyên tắc về nguyên âm bạn đã có thể tự học tiếng Hàn sơ cấp dễ dàng. Ngoài ra bạn còn có thể tự ghép được những chữ cái để tạo thành câu giao tiếp tiếng Hàn đơn giản. Khi ghép tiếng Hàn ra sao thì phiên âm cũng tương tự vậy. Đây sẽ là một số ví dụ thông dụng trong các câu giao tiếp tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn có phiên âm dễ dạt hiệu quả
Học tiếng Hàn có phiên âm dễ dạt hiệu quả


> > Xem thêm tại: Gợi ý cách học từ vựng tiếng Hàn vô cùng hiệu quả​

 안녕? An-nyong? Chào!
안녕하세요? An-nyong-ha-sê-yo? Chào bạn?
 안녕하십니까? An-nyong-ha-sim-ni-kka? Chào bạn?
 만나서 반가워. Man-na-sô- ban-ga-wo.Rất vui được gặp bạn.
 만나서 반갑습니다. Man-na-sô- ban-gap-sưm-ni-da. Rất vui được gặp bạn.

Học tiếng Hàn có phiên âm thật sự không khó
Học tiếng Hàn thật sự không khó 

Vậy chúng ta đã tìm hiểu những bước cơ bản để có thể giao tiếp được tiếng Hàn cơ bản. Để có thể thành thạo được thì phải mật một khoảng thời gian nhất định để có thể rèn luyện liên tục. Lời khuyên là bạn nên tìm mua một quyển từ điển phiên âm tiếng Hàn để biết thêm nhiều từ vựng cũng như là nhiều phiên âm của các từ khác nhau. Tiếng Hàn mang lại rất nhiều cơ hội cho chúng ta để phát triển công việc trong tương lai. Biết được tiếng Hàn sẽ mở ra cho bạn vô cùng nhiều cánh cửa để dẫn đến thành công. Việc duy nhất bạn cần làm đó là duy trì quyết tâm và rèn luyện nhiều nhất có thể. Hãy kiên trì với mục tiêu của mình và rồi bạn sẽ thành công.

Tags: học tiếng Hàn có phiên âm, bảng chữ cái tiếng Hàn cho người mới học, học tiếng Hàn cơ bản, bảng chữ cái tiếng Hàn phụ âm, học tiếng Hàn sơ cấp, từ điển phiên âm tiếng Hàn, giới thiệu bảng chữ cái tiếng Hàn, tập viết bảng chữ cái tiếng Hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận