Mẹo thông nghẹt cống thoát nước và xử lý hầm cầu đầy

Bạn đang đau đầu vì t=cống thoát nước bị nghẹt. Mùi hôi thối đã lan ra khăp nhà. Xem bài viết sau để giúp bạn giải quyết vấn đề trước mắt.

Người tạo: Admin - 18 tháng 08, 2021

Mẹo thông nghẹt cống thoát nước và xử lý hầm cầu đầy

Khi bạn phát hiện hầm cầu có mùi hôi bốc lên hoặc xối nước chảy chậm hơn so với bình thường, bạn chỉ cần cho 1 gói chế phẩm sinh học Microphot vào trong hầm cầu, hầm cầu của nhà bạn sẽ được thông thoát không bị nghẹt. Định kỳ từ 3-6 tháng nên đổ 1 lần như thế sẽ không phải lo lắng vì hầm cầu bị nghẹt vì Microphot sẽ phân hủy những chất cặn bã thành dạng nước.


Một số cách xử lý hầm cầu đầy nhanh chóng

Phương pháp thông hầm cầu bị nghẹt, bị đầy

Đối với cống thoát nước bị nghẹt, bị nghẹt, bạn có thể sử dụng bột dùng để thông cống nhằm giúp thông cống nghẹt với tác dụng phân hủy, làm mềm những chất cặn bã như rác thải, rong rêu,…sau 6-8 giờ dội nước mạnh, sẽ làm cho đường ống được thông thoáng. Tuy nhiên, ngày nay người tiêu dung lại thường hay sử dụng bột thông cống Tracacu hoặc nước thông bồn cầu chuyên dụng để đảm bảo thông cống hoàn toàn và có thể bảo dưỡng được đường ống không làm hư hại trong qua trình sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ra ngoài quán điện nước mua lấy một đoạn dây thông nghẹt với độ dài tùy theo bồn cầu nhà bạn hoặc bạn có thể mua dây cáp lò xo để thong bon cau nghet. những bạn nên mua loại có đầu xoay, sau đó bạn luồn dây đó xuống bồn cầu bị nghẹt, khi gần hết dây những bạn cầm đầu kia của dây xoay đi xoay lại tầm nửa tiếng. Sau đó những bạn vệ sinh sạch sẽ và đợi khoảng nửa tiếng sẽ có kết quả.

>>> Xem thêm: Mẹo thông nghẹt cầu cống nhanh và hiệu quả

Cách xử lý hầm cầu bị nghẹt hiệu quả

Một phương pháp thông bồn cầu, thông nhà vệ sinh bịnghẹt nữa cũng hay được sử dụng, đó là bạn hãy sắm cho mình một thụt để thôngnghẹt bằng cao su. Khi đó, mỗi khi nhà vệ sinh bịnghẹt  bạn có thể lấy ra để sử dụng. Hoặc bạn có thể qua những tiệm cung cấp vật liệu xây dựng mua lấy một cái thụt cầu tiêu với giá khoảng 300,000 đồng, sau đó bạn về nhà nhấn mạnh xuống lỗ bồn cầu là xong. Với phương pháp làm này, thụt cầu tiêu sẽ đẩy những vật cản trong đường ống bị nghẹt xuống thẳng hầm cầu. Tuy nhiên, một việc bạn đừng quên trước khi sử dụng thụt cầu tiêu đó là bạn hãy đổ nhiều nước vào bồn cầu nhà vệ sinh bịnghẹt rồi mới tiến hành thụt. Điều quan trọng là phải xác định đâu là nguyên nhân khiến cho ống thoát nước bị nghẹt, để chọn ra một giải pháp tối ưu nhất.
 
Ví dụ trong trường hợp phương pháp thông ống thoát nước nguyên nhân là do tóc gãy rụng tuột vào đường cống hoặc những chất vô cơ khác rơi vào đường ống. phương pháp xử lý ống thoát nước bịnghẹt trong trường hợp này là Dùng thanh sắt, bẻ cong 1 cầu và câu chúng lên. Ngoài ra, nếu phương pháp trên không giải quyết được vấn đề cho bạn, hãy sử dụng hợp chất thông nghẹt đường ống EcoSock chuyên dụng. Khi đổ vào đường ống, tóc cùng các rác thải khác sẽ được phân hủy rất nhanh và trôi theo đường ống ra ngoài. Đây là phương pháp triệt để nhất, vì ngoài tóc còn rất nhiều rác thải khác bên trong ống.

Ngoài ra, đường ống thoát nước cũng có thể bịnghẹt  do dầu mỡ gây ra. Điều này dễ nhận thấy nếu bạn thường xuyên đổ nước rửa thực phẩm xuống lỗ thoát nước sàn nhà vệ sinh. phương pháp thông ống thoát nước trong trường hợp này là sử dụng dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ. Đổ trực tiếp chế phẩm vi sinh xuống đường ống thoát nước, những vi sinh lợi khuẩn sẽ bám vào trong đường ống và phân hủy những chất thải hữu cơ như dầu mỡ thành nước và thải ra môi trường. Làm thế nào để chẩn đoán và sửa chữa nhà vệ sinh: loạt bài viết này thảo luận về nguyên nhân, chẩn đoán và sửa chữa những vấn đề về vệ sinh.


Một số cách xử lý cầu đầy nhanh chóng

Phương pháp thông ống thoát nước bị nghẹt - hầm cầu bị đầy

Trường hợp hầm cầu nhà bạn bị đầy và không thể thoát nươc khiến bồn cầu không xả nước được và làm cho nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu. Để xử lý hầm cầu bị đầy và khử mùi hôi nhà vệ sinh, một những hữu dụng nhất cho bạn là sử dụng men vi sinh lợi khuẩn SEPTIC để xử lý hầm cầu bị đầy. những vi sinh lợi khuẩn này xử lý giống như chế phẩm vi sinh ECOCLEAN L100F xử lý dầu mỡ trong nước thải. Nhưng chúng được phân lập chuyên biệt để xử lý cho hầm cầu bị đầy nên sẽ hiệu quả hơn, và giá sản phẩm rẻ hơn. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn phương pháp làm thế nào để sửa chửa đường ống thoát nước khi bị nghẹt. nhằm khắc phục sự cố và sửa chữa hệ thống thoát nước đường ống dẫn nước chậm hoặc bị chặn. Khi một đường cống chính bịnghẹt hoặc chậm, hoặc khi có một hệ thống tự hoại bịnghẹt, điều quan trọng cần làm là phải xác định được nguyên nhân khiến ống thoát nước bị nghẹt, vì có thể phương pháp xử lý ống thoát nước bịnghẹt là khác nhau và chi phí cũng có thể khác nhau.

Phương pháp thông bồn cầu bị nghẹt bằng nước đun sôi

Nước đun sôi thực tế là một phương pháp rất hiệu quả để thông nghẹt bồn cầu, thông nhà vệ sinh bịnghẹt và tống khứ những thứ bịnghẹt trong đường cống thoát nước. những chất cặn bã bên trong có thể được cuốn trôi bằng nước nóng, hãy đun sôi một ấm nước to và đổ từ từ vào đường cống. Một lưu ý ở đây chính là chất lượng và chất liệu đường ống phải còn tốt.

>>> Xem thêm: Thông nghẹt nhà vệ sinh giá rẻ - LH: 0902.117.930


Cách xử lý hầm cầu nghẹt nhanh nhất

Phương pháp thông bồn cầu bị nghẹt sử dụng phương pháp dân gian

Lươn và cá lóc chính là câu trả lời cho phương pháp này! Thoạt nghe có vẻ buồn cười nhưng mẹo thôngnghẹt bồn cầu này có thể cho hiệu quả bất ngờ. Việc thực hiện cũng không có gì khó khăn. Một con lươn hoặc cá lóc mua ngoài chợ và thả vào bồn vệ sinh là tất cả các gì bạn phải làm. Cần lưu ý khi thả đó là đầu cá phải chúc xuống dưới. Khi con cá bơi xuống, nó sẽ đẩy những vật thể gâynghẹt bồn cầu xuống dưới làm thông thoáng bồn cầu.

Xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng gọi những công ty rút hầm cầu chuyên nghiệp

Khi bạn chưa tìm cho mình một phương pháp xử lý hầm cầu bị nghẹt tốt nhất, hoặc bạn không biết phương pháp thông hầm cầu bịnghẹt, bạn có thể tìm đến những công ty hut be phot, thông cầu cống nghẹt chuyên nghiệp như công ty chúng tôi. Ưu điểm của phương pháp này chính là sự nhanh chóng và hiệu quả cao. Vì thế, đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng khi gặp tình trạng hầm cầu bịnghẹt , bị đầy.

Trên đây là một số cách thông cống thoát nước hầm cầu và xử lý hầm cầu bị nghẹt hiệu quả nhất mà qua nhiều năm kinh nghiệm công ty chúng tôi đã tích góp để chia sẽ cho các bạn.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận