Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả cho người bắt đầu

Kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu. Việc học tiếng Hàn nói riêng và ngôn ngữ khác nói chung, trước hết chúng ta cần đặt ra mục tiêu, một chiến lược học tập hiệu quả cho riêng mình. Sau đây là những kinh nghiệm được đúc kết qua việc học tiếng Hàn một thời gian.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Đầu tiên: Nếu bạn học ở trung tâm hay các lớp học thì hãy đi đúng giờ và đều đặn nhé. Nge thì không liên quan nhưng việc đi sớm sẽ tạo cho bạn sự hứng khởi khi tiếp xúc với mọi thứ bạn học, Vả lại vào đầu giờ giáo viên sẽ ôn lại bài cũ và hỏi lại các câu hỏi phản xạ để tạo phản xạ và kiểm tra trình độ của mỗi học viên.

Thứ hai: Một điều rất quan trong khi học tiếng Hàn là các bạn phải chăm học bài và làm bài tập dù là dễ hay là khó. Điều này thì ai đi học cũng phải làm, nhưng mà không phải ai cũng làm được và chỉ những người làm được thì họ mới học được tiếng hàn mà thôi. Thời gian học trên lớp chỉ tiếp thu khoảng 30% kiến thức thôi. Muốn đạt được kết quả cao thì khi học xong trên lớp các bạn hay giành cho mình 60 phút ôn lại bài học trên lớp mỗi ngày. Và làm thật nhiều bài tập cho dù đúng hay sai thì cũng sẽ tốt cho bạn, nếu làm sai thì khi được chữa bài tập bạn sẽ nhận ra là mình sai như thế nào và lần sau bạn sẽ rất nhớ và không sai như vậy nữa.
 

học tiếng hàn
Cố gắng làm bài tập thật nhiều để cãi thiện tiếng Hàn.
 

Thứ ba: Học ngoại ngữ là phải mạnh dạn nói thật nhiều, nói thật nhiều bằng tiếng hàn dù đúng hoặc sai. Nói nghe vẻ buồn cười nhưng đó là một cách để cho bạn nhanh chóng giao tiếp được. Lúc đầu có thể bạn sẽ phát âm, nói sai nhiều nhưng mà qua những lần nói sai và được sửa sai thì bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm và không bao giờ nói sai nữa. Một số tâm lý các bạn khi học tiếng hàn là thường sợ khi mình nói sẽ sai và sẽ rất ngượng ngùng với bạn bè nhưng mà bạn cứ mạnh dạn thực hiện điều mà mình nói đi chắc chắn bạn sẽ giao tiếp tiếng hàn tốt hơn những bạn không giám nói ra. Đầu tiên có thể rất ngại và ấp úng nhưng dần dần thì sẽ thành thói quen thôi. Bạn mình may mắn được làm phiên dịch viên cho các công ty Hàn Quốc sang Việt Nam làm từ thiện, thế là tự dưng được rèn kỹ năng nói, còn hiểu được nền văn hóa Hàn Quốc. Đó là một cách cực kỳ hiệu quả.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn hiệu quả qua chương trình giải trí.

Thứ tư: Ngôn ngữ là lời nói chứ không phải là chữ viết. Vì vậy việc đầu tiên, chúng ta cần chú ý tập nghe để hiểu và đồng thời là nói được một số câu hết sức thông dụng và đơn giản. Phải luyện nghe làm sao để đạt tới kỹ năng người nước ngoài nói là ta có thể hiểu được, tức là phải biết phát âm, nhấn giọng hay lên xu.
 

Ngôn ngữ Hàn
Ngôn ngữ Hàn


1. Sách tham khảo

Có rất nhiều sách để các bạn tham khảo. Nhưng trong việc chọn sách các bạn nên cẩn trọng, tìm sach của các giả viết hay. Nên biết mua loại nào, cung ứng cho bạn những gì. Phải biết chọn lọc những quyển sách phù hợp với trình độ của mình chứ không phải sách nào cũng mua, của bất kì tác giả nào cũng không cần chọn lọc. Có rất nhiều bạn khi đi mua sách thì gặp sách nào viết về tiếng Hàn là sẽ mua, không cần biết nó có phù hợp với khả năng hay không. Do đó chúng ta đã phí phạm vào những cuốn sách không đúng chỗ. Sau khi kết thúc các khóa học tiếng Hàn. Các bạn có thể tham khảo các cuốn giáo trình học tiếng Hàn do người Việt viết. Những cuốn sách đó là tổng hợp những kiến thức cơ bản, là nền tảng để chúng ta nâng cao việc học ngôn ngữ này.

2. Băng đĩa

Nên chọn băng có giọng đọc to , rõ ràng, chuẩn và chính xác và đồng thời cũng phải kèm theo sách nữa nhé. Có loại băng đọc nhanh hoặc chậm. Ban đầu các bạn cần phải nghe các đoạn băng chậm và kèm theo sách để vừa nghe vừa đọc theo sách, khi đã thành thạo thì có thể nghe các đoạn nhanh hơn. Hãy cố gắng nghe và hiểu. Những đoạn nào nghe vẫn chưa hiểu tì hãy nghe đi nghe lại nhiều lần và ghi lại những câu mới để học thuộc nhé. Cố gắng nghe và sau đó không cần nhìn sách, khi nào nghe qua vài lần vẫn không hiểu được thì hãy nhìn nội dung bài nghe nhé.

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn và những lợi ích
 

học tiếng hàn
Học tiếng hàn qua băng đĩa.

3. Giải trí 

Giải trí cũng là một cách tốt để các bạn học thêm một loại ngôn ngữ. Khi chuyện học mãi vẫn không vào, thì hãy xem phim, các chương trình giải trí như âm nhạc hoặc game show có phụ đề. Trước tiên, để cho dễ hiểu, dễ tiếp thu, bạn hãy chọn những cuộn film tiếng Hàn gồm những mẫu chuyện nhỏ, đơn giản có nhiều từ vựng thông thường giúp bạn dễ hiểu. Dần dần bạn sẽ sử dụng những bộ film có vốn từ phức tạp hơn đại trà hơn.

4. Bài học

Khi học tiếng Hàn hay các ngôn ngữ khác thì chúng ta cần phải học thuộc từ vựng. Song song với đó chúng ta sẽ học được mẫu câu thông qua việc lồng từ vựng vào các mẫu câu đó. Và như vậy để hiểu được mẫu câu đó bắt buộc chúng ta phải học thuộc từ vựng. Có nhiều bạn có thói quen học từ vựng bằng cách chép từ ra nhiều lần. Mình đã từng dùng cách học đó, bạn nào dùng cách này thì cũng có thể nhận ra rằng mình chỉ nhớ từ đó lúc vừa mới chép, còn một thời gian sau thì sẽ quên ngay. Vì vậy chúng ta cần thay đổi cách học từ vựng của mình, học từ vựng lồng trong cấu trúc câu.

5. Thời gian học tiếng Hàn phải như thế nào?

Nếu bạn hiếm hoi thời gian trong ngày, bạn có thể rút bớt thời gian dành cho môn rèn luyện tiếng Hàn. Hoặc có cơ hội bạn hãy xin làm phiên dịch tiếng Hàn cho khách du lịch (tại những nơi có điểm du lịch) miễn phí, bạn sẽ được kết quả tuyệt vời đấy. Nếu không thì bạn phải đảm bảo rằng ngày nào bạn cũng phải có thời gian học liên tục. Vì nếu một ngày bạn quên học, vốn tiếng hàn trong đầu bạn sẽ không nhạy nữa. Học tiếng Hàn cũng giống như chiếc xe cần bôi dầu mỡ hàng ngày, nếu không nó sẽ trở nên rỉ sét và khó khởi động.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận