Học tiếng Hàn hiệu quả qua chương trình giải trí

Chúng ta thích đất nước Hàn Quốc, muốn được nói chuyện như người bạn xứ nhưng chưa tìm được phương pháp học hiệu quả. Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn, nếu bạn yêu thích những bộ phim tình cảm, lãng mạn của Hàn thì cũng là một lựa chọn hiệu quả cho việc học giao tiếp tiếng Hàn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

 

học tiếng Hàn qua phim
Cách học tiếng Hàn hiệu quả.
 

Có thể vừa xem phim vừa học tiếng Hàn. Đặc biệt là học giao tiếp, cách phát âm, ngữ điệu trong phim rất thực tế. Các câu giao tiếp trong phim ngắn và thông dụng, rất đời sống Hàn Quốc rất dễ để chúng ta bắt chước theo như chào hỏi, có, không, cảm ơn, xin lỗi, hoặc có thể là những câu giao tiếp thông dụng hằng ngày. Các mẫu giao tiếp như vậy có thể giúp chúng ta học được cách nói của người Hàn Quốc. Hoặc cũng có thể là xem các game show thực tế vì trong đó các người tham gia không cần diễn nên đó là ngôn ngữ gần gũi và thực tế nhất. Và củng là vì tính hài hước của họ sẽ giúp tạo động lực cho bạn. Vậy có cách nào để có thể vừa xem phim, nghe nhạc có thể vừa học được mà còn có thể hiểu? 

>>Xem thêm: Tiếng Hàn cho người mới bắt đầu.
 

Học qua những bộ phim


1. Học giao tiếp tiếng Hàn bằng xem phim có phụ đề tiếng Hàn

Đầu tiên hay chọn bộ phim mình yêu thích, phù hợp với trình độ. Nếu mới tiếp cận phương pháp này bạn nên chọn bộ phim hoạt hình, phim ngắn khoảng 15 phút dễ nghe, dễ hiểu. Đừng chọn bộ phim dài lâu, quá khó mà bạn sẽ nản khi xem ở lần thứ hai. Bằng cách xem phim có phụ đề tiếng Hàn, bạn sẽ cải thiện khả năng nghe của mình. Đa số các bạn học viên chia sẻ rằng nghe tiếng Hàn khó bởi người Hàn Quốc thường nói nhanh và dùng ngôn ngữ nói, thay vì dùng mẫu câu ngôn ngữ viết tiếng Hàn chính thống. Thực tế tiếng Hàn cũng có nhiều cách diễn đạt và người Hàn thường sử dụng đa dạng các mẫu câu rút gọn. Đôi khi bạn có thể hiểu nhưng vẫn không hình dung được hoàn toàn những gì họ đang nói, cấu trúc ngữ pháp nào...

 

học tiếng hàn qua phim
Học tiếng Hàn qua các bộ phim.
 

Để có thể xem phim Hàn Quốc không có phụ để, bạn cần có một trình độ tiếng Hàn tương đối khá, ít nhất là trình tiếng Hàn trung cấp. Khi đó bạn sẽ nghe và hiểu trực tiếp phần lớn lời thoại nhân vật mà không cần xem phụ đề. Cũng từ đó mà bạn có thể nâng cao rất nhanh khả năng nghe và nói tiếng Hàn của mình trong thực tế. Tuy nhiên, ở cấp độ này bạn cũng nên tham khảo nên các từ lóng, các giọng địa phương, ngôn ngữ nói... mà người Hàn sử dụng để góp phần đa dạng thêm vốn tiếng Hàn thực dụng của mình.

2. Khi học tiếng Hàn qua phim có phụ đề, bạn nên

- Kết hợp xem phim và học, đừng mải xem phim mà quên mục đích học là chính
- Chú ý lắng nghe và bắt trước cách phát âm, ngữ điệu tiếng Hàn thực dụng
- Học từ mới trong phim
- Lựa chọn các bộ phim theo sở thích để tạo hứng thú
- Kết hợp đa dạng các phụ đề để có thể nghe hiểu nội dung

Học qua các bài hát yêu thích


1. học qua bài hát yêu thích

Chọn những bài hát phù hợp với sở thích âm nhạc của bạn, đừng cố gắng nghe những bài mà bạn không thích vì chúng có thể khiến bạn nhàm chán. Đây là điều quan trọng đầu tiên khởi đầu nên nghe những bài đơn giản, giai điệu chậm, dễ nghe để bạn có thể dễ dàng bắt được nhịp điệu của bài hát. Sau đó sẽ nâng cao lên nghe những bài có nhịp điệu nhanh hơn để thêm được nhiều cách phát âm hơn. Việc học tiếng Hàn qua bài hát có thể sẽ giúp bạn tiếp thu hiệu quả

>>Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Hàn hiệu quả nhất.  

2. Học qua lời bài hát

Khi bạn nghe thì nên bật lời bài hát lên để có thể hiểu được nghĩa củng chúng. Hãy nắm bắt chủ đề của những bài hát để có thể hiểu nhanh hơn. Sau đó hãy cố gắng rồi sẽ tắt lời bài hát để nghe và hiểu. Đừng quá lo lắng, nếu không hiểu thì có thể lại mở lời lên lại. Mỗi bài hát khác nhau thì sẽ có những từ mới để chúng ta học. Hãy chuẩn bị cho mình một quyển sổ tay để khi nào có từ mới thì hãy ghi lại và học thuộc nhé. Nhờ vậy quyển sổ của bạn sẽ ngày càng dày lên, và vốn từ vựng của bạn sẽ phong phú hơn đấy nhé.

 

học tiếng hàn qua bài hát
Học tiếng Hàn hiệu quả qua bài hát.


3. Lắng nghe, xem lời và hát theo

Đôi khi nghe bài hát và không hiểu thì củng đừng nản, bạn hãy mở lời lên kết hợp vừa nghe vừa hát theo. Hãy nghe đi nghe lại một bài nhiều lần, những dòng chữ lặp lại sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn. Ban đầu quá trình học sẽ lâu và khó khăn hơn bạn nghĩ tuy nhiên sau nhiều bộ phim khác nhau bạn sẽ thấy mình tiến bộ hơn rất nhiều, không chỉ khả năng giao tiếp mà còn khả năng nhấn nhá giọng, ngữ điệu khi nói cũng cải thiện. Hãy tập trung cao độ khi học bạn nhé.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận