Tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Bạn đang có ý định học tiếng Hàn để đi du học, đi làm hoặc đơn giản để có những chuyến du lịch cùng với gia đình hay bạn bè và củng có thể là đi gặp những thần tượng mà bạn yêu thích. Tuy nhiên bạn chưa tìm được cho mình một cách học đơn giản và hiệu quả nhất, sau đây là những típ cho bạn bỏ túi để có thể nói được tiếng của đất nước "kim chi" mà bạn yêu thích.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020


1. Học những nền tảng cơ bản về tiếng hàn:
 

Đầu tiên các bạn nên có nền tảng kiến thức cố định về bảng chữ cái, cách viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn. Chúng ta sẽ nâng cao nền tảng bằng cách học ngữ pháp, nâng cao trình độ. Sau đó các bạn có thể học qua 4 kĩ năng: nghe, nói, dọc, viết. Phải cố gắng thật nhiều nếu như không muốn toàn diện về tiếng Hàn.
 

bảng chữ cái Hàn Quốc
bảng chữ cái tiếng Hàn.
 

Đối với ngữ pháp: Không có cách nào khác hãy học từ giáo viên, qua sách vở. Nếu có gì không hiểu thì hãy hỏi lại ngay người hướng dẫn, nếu không sẽ bị nhầm lẫn với các ngữ pháp khác. Một típ nho nhỏ là sau mỗi câu ngữ pháp các bạn có thể có một câu ví dụ điển hình ở dưới để dễ dàng xem lại và ôn tập.

Đối với từ vựng: Đối với bạn nào chưa học tiếng Hàn thì từ vựng có thể hơn khó, vì mặt chữ khá là tượng hình. Nhưng nếu bạn kiến nhẫn học và làm quen được với mặt chữ bạn sẽ thấy nó khá là đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc. Các chữ cái sẽ được ghép với nhau để tạo thành từ vựng, quan trọng là sự kiên nhẫn của các bạn

Các bạn nên có một quyển từ vựng cầm tay, khi nào đi đâu đều mang theo. khi thấy từ nào mới thì có thể gạch chân nó và có thể học lại. Ngoài ra, nếu bạn nào yêu thích các show thực tế ở Hàn, thì có thể vừa học vừa giải trí, gặp từ nào thấy thích các bạn có thể note lại, sau đó chúng ta có thể lấy ra xem và học thuộc.

Về phần viết chỉ có cách hãy viết thật nhiều, chỉ như vậy các bạn mới có thể nhớ được mặt chữ, nếu có cơ hội thì chúng ta nên mua các quyển sách, báo hay trong các đề thi tiếng Hàn họ viết rất chuẩn, như vậy có thể học được cách viết tiếng Hàn chuẩn nhất.

Còn phần nghe các bạn hãy hãy cố gắng nghe mà không cần nhìn vào sách vở, cố gắng nghe và giải thích câu người ta nói. Nếu như các bạn nghe nhiều lần mà vẫn không hiểu thì có lẻ vốn từ của các bạn vẫn còn quá ít, vậy các bạn hãy mở trang Script xem mình không nghe được cữ nào thì tra từ điển và học, nghe cách phát âm của nó. Sau đó hãy đóng trang đó lại và nghe lại lần nữa. Cứ như vậy thì tiếng Hàn sẽ không quá khó đối với bạn nữa.

>>Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Hàn hiệu quả nhất.

2.Tự học tại nhà:

Sau khi chúng ta đã có thể nhận diện được mặt chữ cái thì có thể tự học tiếng Hàn tại nhà. Đây là sự lựa của rất nhiều người, đặc biệt đối với những người có lịch làm việc bận rộn. Khi nào rảnh chúng ta có thể tự lấy sách ra học, các bạn có thể lấy một tờ note nhỏ dán lên các vật dụng trong nhà của bạn rồi ghi tên đồ vật đó bằng tiếng Hàn, như vậy bạn có thể tiếp xúc với tiếng Hàn mọi lúc. Càng có nhiều vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt. Không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn đạt ý định của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng Hàn nhanh về một chuyên ngành nào đó, từ vựng là cái cơ bản mà bạn phải biết được. Để đạt trình độ sơ cấp tiếng Hàn sơ cấp (Trình độ giao tiếp cơ bản của tiếng Hàn Quốc), bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. Phải nói thêm rằng học từ mới tiếng Hàn  khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác, những bạn mới học tiếng Hàn chưa quen với bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ từ. Vì vậy nếu tự học tiếng Hàn, có thể bạn phải mất cả năm để học từ mà vẫn hay quên.


 

từ vựng tiếng Hàn
Hãy tự học tiếng Hàn tại nhà.
 

3.Hãy nói chuyện với chính mình:

Tận dụng khoảng thời gian đi xe hoặc đang ở một mình các bạn có thể sử dụng cách này. Hãy nói chuyện với chính mình bằng tiếng Hàn. Thực tế cách học như vậy sẽ không có ai sửa lỗi co bạn, nhưng ãy cố gắng nói nhiều vì ít nhiều cách này có thể giúp bạn cải thiện khả năng nói. Nhưng với khi đi một mình thì hãy nói nhỏ thôi nhé. Bạn có thể đứng trước gương, chuẩn bị một đoạn hội thoại và hãy đứng trước gương và nói với chính mình. Để ý đến khuôn miệng của mình để làm sao phát âm cho đúng. Hoặc cũng có thể là hãy nói rồi ghi âm câu nói cũng mình lại, khi các bạn nghe mình nói trực tiếp và nghe qua ghi âm thật sự thì rất khác nhau. Cố gắng làm sao để có thể phát âm giống người bản xử nhất.
 

tự học tiếng hàn
Các bạn có thể học tiếng Hàn ở mọi nơi.
 

4. Đừng quá chú trọng đến ngữ pháp:

Học tiếng Hàn một cách tốt nhất thì các bạn cũng đừng quá tập trung lí thuyết, hãy nói thật nhiều. Ứng dụng những ngữ pháp cơ bản, truyền đạt những gì mình muốn để giao tiếp bình thường thành thạo là được.

>>Xem thêm: https://tuoitrequangngai.net/​ 

5. Hãy lắng nghe và lặp lại:

Các bạn có thể cãi thiện phát âm của mình qua youtube, hoặc điện thoại. Chọn một đoạn ngắn hãy nghe rồi lặp lại. Hãy bắt chước cách người ta nhấn âm, lên giọng, xuống giọng sao cho giống nhất. Cố gắng làm sao cho âm điệu của bạn giống với người bản xứ nhất. Nếu các bạn là fan của phim Hàn thì cũng thật tuyệt, hãy xem phim có phụ đề. Điều này các bạn có thể vừa nghe vừa lặp lại. Nếu có thể thì các bạn có thể tắt phụ đề để thử sức của mình.

6. Tham gia trò chuyện với người bản xứ:

Nếu có thể các bạn hãy trò chuyện với người bản xứ, đó là một điều tuyệt vời bạn có thể thực hành một cách dễ nhất. Hãy tìm những người bạn Hàn Quốc và tổ chức một buổi gặp gỡ và trò chuyện, những kinh nghiệm học tiếng Hàn và chia sẽ cho nhau. Tiếng Hàn sẽ thất sự không quá khó nếu bạn thích ngôn ngữ này và cố gắng để đến gần với nó.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận