Học tiếng Hàn và những lợi ích

Việc học thêm ngôn ngữ thứ hai thật sự rất quan trọng trong đời sống và công việc hiện nay của rất nhiều người. Bên cạnh học tiếng Anh, thì tiếng Hàn cũng đang là một thứ tiếng đang được các bạn trẻ ưa thích. Học tiếng Hàn có thể giúp ích trong công việc, cũng có thể các bạn thực sự thích nền văn hóa, giải trí của Hàn Quốc. Học thêm ngôn ngữ tứ hai quả là một lợi thế, vậy nếu học thêm tiếng Hàn các bạn sẽ được những lợi ích gì?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Lợi ích khi học tiếng Hàn


Như các bạn đã biết, trong những năn gần đây. Nền kinh tế hội nhập đã có rất nhiều cơ hội để giao lưu và tìm hiểu về nền văn hóa và con người Hàn Quốc thông qua nhiều lĩnh vực khác nhau như: âm nhạc, thời trang, ẩm thực, giải trí... từ đó các bạn trẻ càn muốn học thêm ngôn ngữ của đất nước này. Nhưng những gì được gọi là trào lưu thì cũng sẽ được một thời gian rồi sẽ dìm xuống. Những người thật sự muốn học tiếng Hàn để trao dồi về khả năng cũng như thăng tiến trong công việc thì thật sự phải cần sự nổ lực và đam mê. Còn những người khác vẫn con lăn tăn về việc có nên bỏ thời gian, chi phí để học thêm thứ tiếng này không và liệu học tiếng Hàn có lợi ích gì.
 
nền văn hóa hàn
Nền văn hóa Hàn Quốc.
 
>>Xem thêm: Tiếng Hàn cho người mới bắt đầu.
 
Học tiếng Hàn để tìm hiểu về một nền văn hóa mới

Thông qua việc ngôn ngữ này bạn có thể tìm hiểu về con người, văn hóa, lịch sử phát triển của đất nước này. Có thể hiểu rõ hơn về phong tục tập quán Hàn Quốc, sự khác biện về phong tục tập quán của những địa phương khác nhau của đất nước này. Giúp bạn không còn mơ hồ về những suy nghĩ bạn tưởng tượng về Hàn Quốc.

Giúp bạn có cơ hội du học và sinh sống tại đất nước này

Hàn Quốc là một đất nước có nền giáo dục bậc nhất trong khu vực Châu Á, cũng như nằm trong top những đất nước có đầu tư cao về mảng giáo dục. Bên cạnh đó, khi biết tiếng Hàn các bạn sẽ có khả năng cao nhận được học bổng. Khi các bạn thật sự cố gắng, đạt những mục tiêu đã đề ra các bạn có thể nhận được những học bổng từ nhiều nguồn khác nhau như học bổng Lotte, học bổng SamSung... Vì thế, được làm việc tại đất nước này là một cơ hội đắt giá tốt đẹp cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Và điều quan trọng ơn đó là bạn có thể ở lại và làm việc tại đất nước này hoặc có thể quay về nước sẽ có nhiều cơ hội phát triển trong công việc. Do đó việc du học bên hàn quả là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Các du học sinh có thể trải nghiệm cuộc sống thực thụ như người bản địa. Không những thế con người Hàn Quốc con vô cùng thân thiện và mến khách.

Học tiếng Hàn để có công việc ổn định, mức lương hấp dẫn hơn

Trong thời kỳ kinh tế hóa, hội nhập hóa, việc sở hữu cho mình ngôn ngữ thứ 2 quả là một lợi thế, cơ hội tốt để bạn lựa chọn công việc của mình. Theo con số thống kê của văn phòng Tổng cục du lịch của Hàn Quốc tại Việt Nam thì trong 7 tháng đầu năm 2016, lượt du lịch khách Hàn Quốc đến Việt Nam là 31,3%, khoảng 3000 doanh nghiệp lơn nhỏ của Hàn Quốc đầu tư ở Việt Nam, khoảng 10000 người dân Hàn Quốc định cư ở Việt Nam. Tất cả các tập đoàn lớn nhỏ của Hàn Quốc đã và đang đầu tư phát triển Việt Nam.
 
đát nước hàn quốc
Đất nước Hàn Quốc.
 
Nhân lực biết tiếng Hàn đang thiếu trầm trọng ở Việt Nam. Trong khi tiếng Anh đang dần được bão hòa, tiếng Nhật hay Trung cũng được các bạn trẻ theo học rất nhiều thì chỉ cần tiếng Hàn có kiến thức cơ bản thì bạn đã có thể có công việc với CTy Hàn Quốc. Vì thế, nếu bạn biết tiếng Hàn thì đây sẽ là lợi thế cho bạn khi bạn đi phỏng vấn ở Cty Hàn Quốc hay những CTy cần phiên dịch tiếng Hàn. Hoặc bạn cũng có thể thêm nguồn thu nhập như: thông dịch, biên dịch, hướng dẫn viên tiếng Hàn hay giáo viên tiếng Hàn.

Thu nhập cá nhân của người biết tiếng Hàn cao hơn hiện tại so, với các ngôn ngữ khác, mức lương của người phiên dịch trung bình hiện nay khoảng 150 USD/ ngày mức trung bình, lương phiên dịch hay biên dịch ở các CTy Hàn Quốc trung bình khoảng 600-700 USD, mỗi năm sẽ tăng 100 USD mỗi năm, và hiện nay mức lương phiên dịch viên tiếng Hàn có thu nhập khoảng 800-1100 USD/ tháng.

>>Xem thêm:Làm thế nào để học tiếng Hàn hiệu quả nhất​

Giúp bạn thăng tiến trong công việc

Nếu bạn đang làm việc cho doanh nghiệp Hàn Quốc, hãy nghĩ đến việc học tiếng Hàn. Học tiếng Hàn sẽ giúp bạn thăng tiến trong công việc, đây là cơ hội để bạn làm việc với các đối tác, khách hàng là người Hàn. 

Cũng có ích nếu như bạn yêu thích nền giải trí Hàn

Nếu bạn là một fan cuồng của K-pop hay bạn rất thích các bộ phim hoặc cũng có thể là các chương trình giải trí thú vị thì học tiếng sẽ đem lại lợi ích co bạn nhiều đấy. Bạn nghĩ xem, nếu một ngày bạn có thể hiểu được được lời oppa nói không cần xem phụ đề hay hiểu được lời bài hát mà bạn yêu thích thì thật tuyệt vời phải không.
 
nhóm nhạc Hàn Quốc
Nền giải trí Hàn Quốc.
 
Chẳng những thế, những người muốn tìm hiểu về đất nước này thì bạn sẽ có thể cập nhập tin tức nhanh hơn không cần phải chờ translate sang tiếng việt. Hoặc nếu các bạn yêu thích một bộ phim thì củng không cần chờ bản có vietsub, có thể coi trực tiếp bản Hàn luôn nhé. khi biết tiếng Hàn thì các thông tin về các oppa là một chuyện nhỏ, bạn có thể lướt trang chính thức của các oppa hay các website đăng tin chính thống của Hàn. Thử nghĩ đến việc một ngày chúng ta qua Hàn gặp các oppa hay ngược lại các oppa qua Việt Nam lưu diễn, bạn có thể tự tin giao tiếp và selfie với thần tượng mà không lo rào cản ngôn ngữ.
 
Hoặc có ích trong việc đi du lịch

Hàn Quốc - xứ sở kim chi là nới du lịch với cảnh đẹp và văn hóa tuyệt vời, bạn không thể không đặt chân đến nơi đây một lần. Với sức hút vẻ đẹp của những nơi nổi tiếng như đảo JeJu, thác nước Cheonjlyon, bảo tàng Bokcheon,... thì Hàn Quốc là lựa chọn thú vị của bạn khi muốn đi du lịch với chi phí vừa phải.

Còn gì bằng ki bạn có thể nói tiếng Hàn một cách thành thạo khi đến đây, bạn có thể nói chuyện với người bản xứ không cần phiên dịch. Khám phá văn hóa Hàn trực tiếp qua lời kể của người dân ở đây, bạn nghĩ cảm giác sẽ thế nào? Thật sự rất tu hút và đi vào lòng người khi bjan nghe và hiểu về dất nước này qua lời kể của dân địa phương. Bạn biết tiếng Hàn đồng nghĩa với việc bạn sẽ không cô đơn với chuyến du lịch của mình. Bạn có thể nhanh chóng làm quen với nhiều người bạn Hàn, và cùng họ lang thang khắp đường phố, thưởng thức các món ăn ngon của Hàn Quốc hay đến đảo Jeju thưởng thức cảnh đẹp mê người. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời mà ai cũng muốn thử một lần đúng không?
 
du lịch hàn quốc
Địa điểm tuyệt đẹp khi đi du lịch Hàn Quốc.
 
Khi biết tiếng hàn bạn củng có thể ở nhà người bản địa khi đi du lịch, vừa tiết kiệm được chi phí, bạn vừa có thể khám phá được một ngày làm việc của con người nơi đây. Khi biết tiếng Hàn trông bạn chất thật sự khi bị lạc đường bạn sẽ chẳng ngần ngại hỏi đường một người dân bất kì nào bạn gặp. và bạn sẽ còn cả tỷ tỷ lợi ích mà tiếng hàn mang lại cho chuyến du lịch của bạn. Bạn đã sẵn sàng học tiếng Hàn để chuẩn bị cho chuyến du lịch sắp tới của mình chưa? Việc học têm một ngoại ngữ mới như mở ra cho bạn một chân trời mới, cũng như bạn có cơ hội tìm hiểu thêm về con người đất nước mới. Cũng như bạn có thể biết về nền văn hóa đặc sắc của xứ sở kim chi, con người thân thiện, nét đẹp như tranh của thiên nhiên nơi đây... và bạn cũng có thể thưởng thức trọn vẹn các bản k-pop sôi động, những bộ phim lãng mạn.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận