Kinh nghiệm học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu

Ngày này, lợi ích của việc học tiếng Hàn là không hề ít. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người bắt đầu học ngôn ngữ này. Tuy nhiên, việc bắt đầu học tiếng Hàn cơ bản không hề đơn giản và nếu không đúng cách sẽ gây chán nản. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có cách học tiếng Hàn cơ bản cho người mới đúng đắn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Hướng dẫn học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu

Các Công ty Hàn Quốc tại Việt Nam đang ngày càng nhiều, người biết tiếng Hàn có cơ hội phát triển hơn trong nghề nghiệp. Không chỉ vậy, các học sinh Việt Nam lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến để du học cũng ngày càng tăng. Các khoá học tiếng Hàn cơ bản, tiếng Hàn nâng cao hay các khoá học ngắn hạn cũng được nhiều bạn trẻ chú ý.

Học bảng chữ cái tiếng Hàn

Chính vì vậy, việc học tiếng Hàn đang là vấn đề được nhiều quan tâm đặc biệt với những người mới bắt đầu. Kinh nghiệm học tiếng Hàn cơ bản cho thấy rằng bạn nên học bảng chữ cái đầu tiên. Hãy bắt đầu học với các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép). Bạn nên học thuộc nó một cách nhuần nhuyễn thông qua việc đọc và viết nhiều lần. Và không thể quên là luyện cách phát âm từng chữ cái một cách thật chính xác. Bởi chỉ có phát âm chuẩn lúc đầu mới có thể tránh những lỗi sai sau này và quan trọng muốn nói hay trước tiên phải nói đúng. 
 

Học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu


 > > Xem thêm: 7 ứng dụng học tiếng Hàn tại nhà 

Việc học tiếng Hàn cho người mới thường gặp nhiều khó khăn bởi tiếng Hàn không hề giống hay có nét tương đồng với tiếng Việt. Đối với những người mới bắt đầu, bạn cần lưu ý phải học phát âm và cố gắng nhớ thật tốt bảng chữ cái trước tiên. Đối với từ vựng, ở giai đoạn này, bạn chỉ nên lựa chọn những từ dễ và đơn giản trước rồi mới tới khó dần. Làm được hai điều này rồi mới nghĩ đến việc luyện tập những câu nói đơn giản hàng ngày như chào hỏi, giới thiệu. 

Rèn luyện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết

Đối với kỹ năng nghe: học tiếng Hàn cơ bản trong giai đoạn mới bắt đầu này, bạn không nên đặt mục tiêu là phải hiểu hết tất cả nội dung mình nghe được, mà bạn chỉ nên nghe một cách thật tự nhiên. Nghe thật thoải mái sẽ giúp ngôn ngữ dễ dàng thấm vào não, từ đó mới giúp người học dần hình thành các phản xạ tự nhiên về ngôn ngữ đó. Sau một thời gian, khi bạn cảm thấy tự tin, hãy nghe thử một vài đoạn hội thoại có nội dung đơn giản có transcript. Hãy kết hợp việc nghe với học những từ vựng mới thông qua transcript, học luôn cả cách phát âm của các từ này nhé. Với cách học này, bạn có thể vừa nâng cao khả năng nghe, đồng thời cải thiện vốn từ vựng tiếng Hàn.
 

Rèn luyện 4 kỹ năng học tiếng Hàn cơ bản
Rèn luyện 4 kỹ năng học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu 


Học tiếng Hàn cơ bản cho người mới trong việc rèn luyện kỹ năng nói cũng rất quan trọng và cần thiết. Vì học một ngôn ngữ mới mà bạn không thể nói chuyện hay giao tiếp ngôn ngữ đó thì bạn chưa thành công. Muốn nói tiếng Hàn tốt thì bạn cần học phát âm thật chính xác và bắt buộc phải có thật nhiều từ vựng. Bởi nếu như không có một vốn từ vựng nhiều thì bạn sẽ không thể nói gì cả. Không chỉ học qua sách vở, học từ vựng và luyện nói qua các bộ phim, các chương trình truyền hình thực tế của Hàn Quốc cũng rất hiệu quả mà lại không gây nhàm chán. 
 

Mẹo học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu hiệu quả
Mẹo học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu hiệu quả


Tương tự như việc phát triển kỹ năng nói tiếng Hàn, việc rèn luyện kỹ năng đọc để học tiếng Hàn cho người mới cũng rất cần vốn từ vựng phong phú. Bên cạnh đó, bạn muốn đọc tốt thì phải luyện tập thường xuyên, chỉ có đọc nhiều hơn, bạn mới dần hiểu các ngữ cảnh khác nhau thì các từ vựng sẽ có nhiều nghĩa khác nhau. Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, việc học đọc tiếng Hàn trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết áp dụng các tài liệu và công cụ hữu ích mà bạn có thể tìm thấy trên internet. Một số tài liệu tiếng Hàn hiệu quả như: báo chí Hàn Quốc, sách, tài liệu chuyên ngành, truyện hoặc tiểu thuyết Hàn Quốc,...
 

Hướng dẫn học tiếng Hàn cơ bản cho người mới
Hướng dẫn học tiếng Hàn cơ bản cho người mới 


> > Xem thêm: Phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà thành công

Còn đối với kỹ năng viết, lời khuyên cho bạn là cứ học từ dễ đến khó. Hãy tập viết từ những câu đơn giản và dễ hiểu trước rồi mới từ từ nâng cao. Mặt khác, khi học viết, bạn nên lưu ý viết đúng ngữ pháp, cấu trúc câu rồi mới nghĩ tới chuyện viết hay Một điều đáng buồn là ngữ pháp tiếng Hàn không hề dễ học nên đòi hỏi người học phải kiên trì và rèn luyện một cách nghiêm túc hàng ngày.

Tham gia các khóa học tại các trung tâm uy tín

Việc học tiếng Hàn ngày càng phổ biến, chính vì vậy, các trung tâm đào tạo ngôn ngữ này cũng ngày càng nhiều. Nếu bạn không thể tự luyện tập tại nhà thì có thể nhờ các giáo viên chuyên nghiệp ở đây hướng dẫn và giúp đỡ bạn nhanh chóng phát triển hơn. Nhưng bởi vì có quá nhiều địa điểm nên bạn cần tìm kiếm và lựa chọn một số trung tâm có chất lượng tốt để cải thiện thật tốt. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng không ai có thể giúp bạn một cách hoàn toàn, người học cần chăm chỉ, cố gắng và nỗ lực trong việc học tiếng Hàn. Từ đó, giáo viên, tài liệu tốt mới có thể giúp bạn nhanh chóng nâng cao trình độ. 
 

Kinh nghiệm học tiếng Hàn cơ bản cho người mới
Kinh nghiệm học tiếng Hàn đơn giản cho người mới


Việc học tiếng Hàn cho người mới chưa bao giờ là dễ dàng. Nhưng có cố gắng mới có thành công. Bạn đừng mong chờ học hôm nay ngày mai có thể thấy được kết quả. Học tiếng Hàn đòi hỏi một quá trình học tập và rèn luyện mỗi ngày thật tích cực. Chỉ cần bạn cố gắng kết hợp với những chia sẻ đã được trải nghiệm trên, tin rằng việc học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu không quá khó khăn.

Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn cho người mới, kinh nghiệm học tiếng Hàn cơ bản, hướng dẫn học tiếng Hàn cơ bản, phương pháp học tiếng Hàn cho người mới, khóa học tiếng Hàn cho người bắt đầu. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận