Phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà thành công

Tự học tiếng Hàn tại nhà cũng như học tại trung tâm, bạn cần phải học cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết vì kỹ năng nào cũng quan trọng. Để việc học tiếng Hàn tiến bộ nhanh chóng, bạn cần có phương pháp học đúng đắn, đầu tư nhiều thời gian cho tiếng Hàn và lắng nghe những kinh nghiệm từ những người đã từng học tiếng Hàn tại nhà thành công.

Người tạo: Admin - 20 tháng 08, 2021

Phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà thành công

Hiện nay có rất nhiều công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, do đó hiện nay có nhiều người chọn học tiếng Hàn để làm việc. Không chỉ vậy, văn hóa Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam ảnh hưởng rất lớn đến giới trẻ, nhiều bạn học tiếng Hàn vì yêu thích ngôn ngữ này. Nếu bạn không có điều kiện để học tiếng Hàn tại trung tâm, hãy chọn phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa linh hoạt về thời gian.

Tham khảo phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà

1. Học từ vựng tiếng Hàn

Bảng chữ cái tiếng Hàn khác với tiếng Việt, tiếng Hàn là chữ tượng hình nên nhiều bạn gặp khó khăn khi học tiếng Hàn lần đầu tiên. Nhưng tiếng Hàn không quá khó như bạn nghĩ, chỉ cần học vài lần là bạn đã có thể quen mặt chữ, và để học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả, bạn cần ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Hàn.

tự học tiếng Hàn tại nhà bằng từ vựng
Học từ vựng tiếng Hàn tại nhà

> > Tìm hiểu thêm: Học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc siêu hiệu quả

Bạn nên tự học từ vựng tiếng Hàn tại nhà theo chủ đề, nhất là những chủ đề về cuộc sống và những chủ đề mà bạn yêu thích, đây đều là những chủ đề mà bạn thường xuyên sử dụng nên sẽ ghi nhớ lâu hơn. Sau đó hãy học từ vựng tiếng Hàn về ngành học, công việc của bạn.

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh có tác dụng rất tốt, não bộ của bạn sẽ nhanh tiếp thu và ghi nhớ lâu hơn. Sau đó hãy ghi những từ này ra giấy ghi nhớ và dán chúng tại những nơi bạn thường lui tới. Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 đến 10 từ, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã thuộc hết những từ vựng đó và đọc chúng một cách chính xác.

2. Học nghe tiếng Hàn

Kỹ năng nghe vô cùng quan trọng, nếu bạn muốn khả năng nghe hiểu tiếng Hàn của mình tiến bộ nhanh chóng thì cách duy nhất là hãy dành nhiều thời gian cho việc học nghe. Bạn có thể tự học nghe tiếng Hàn tại nhà các qua bài hát, những bộ phim hoặc một chương trình truyền hình của Hàn Quốc.

Tự học tiếng Hàn tại nhà về kỹ năng nghe hiểu
Tự học kỹ năng nghe hiểu tiếng Hàn tại nhà

Trong quá trình nghe, bạn không cần phải cố gắng hiểu toàn bộ những gì mình nghe được mà nên chú trọng vào cách phát âm và ngữ điệu trong câu nói của người Hàn Quốc. Sau đó, hãy ghi từ vựng ra và nghe rồi đọc lại sao cho đúng. Ban đầu bạn nên chọn những bài nghe chậm rãi để làm quen rồi sau đó hãy tăng dần tốc độ lên để nâng cao kỹ năng của bản thân.

3. Học phát âm tiếng Hàn

Bảng chữ cái tiếng Hàn gồm có nguyên âm và phụ âm, bạn cần đọc đúng từng âm trong tiếng Hàn thì mới có thể phát âm từ vựng đúng, vì tiếng Hàn viết sao đọc vậy khá giống với tiếng Việt. Đây là những kiến thức nền tảng cho việc học tiếng Hàn của bạn, hãy cố gắng ghi nhớ các quy tắc phát âm như nối âm, luyến âm, trọng âm, … để có thể nói tiếng Hàn tốt.

Kinh nghiệm tự học tiếng Hàn tại nhà

1. Dành thời gian học tiếng Hàn mỗi ngày

Học tiếng Hàn là cả một chặng đường dài chứ không phải ngày một ngày hai, do đó bạn không nên nóng vội mà hãy tự học tiếng Hàn tại nhà từ từ từng thứ một. Mỗi ngày hãy dành ra 1 tiếng hoặc nhiều hơn để luyện tập tiếng Hàn, bạn phải học cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết

Tự học tiếng Hàn tại nhà mỗi ngày
Học tiếng Hàn mỗi ngày

> > Xem thêm: Các bước chuẩn bị để học tiếng Hàn siêu tốc 

Mỗi ngày hãy duy trì việc học 5 đến 10 từ vựng và luyện nghe tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi. Trong quá trình học bạn phải thật tập trung để tiếp thu kiến thức tốt nhất, chú ý cách phát âm và ngữ điệu khi nói của người bản xứ rồi luyện nói lại.

2. Vạch ra lộ trình học tiếng Hàn

Học tập chăm chỉ thôi chưa đủ mà cần phải học đúng phương pháp. Nếu bạn không vạch ra cho mình lộ trình tự học tiếng Hàn hiệu quả thì cũng giống như đi lạc trong mê cung, không biết con đường nào đúng. Việc học đúng phương pháp sẽ quyết định 80% thành công của bạn. Do đó, trước khi bắt đầu học, hãy lên kế hoạch học tập thật chi tiết.

3. Tự luyện nói tiếng Hàn

Tự học tiếng Hàn tại nhà đồng nghĩa với việc tự bạn phải nỗ lực mà không có sự trợ giúp của ai. Bạn không có môi trường để thực hành nói tiếng Hàn như tại trung tâm, không có bạn bè để cùng giao tiếp, nhưng không vì thế mà bạn bỏ qua việc luyện nói tiếng Hàn.

Lộ trình tự học tiếng hàn tại nhà
Tự mình vạch ra lộ trình học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả

Hãy tự nói một mình, hãy nói về một chủ đề mà bạn cảm thấy hứng thú, hoặc đứng trước gương để tập giao tiếp một đoạn hội thoại và bạn sẽ thấy cơ miệng của mình phát âm ra sao, cử chỉ trong khi giao tiếp như thế nào để có thể điều chỉnh tốt hơn. Tự học tiếng Hàn tại nhà là một quá trình gian nan, bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể học tập tiến bộ dù không có sự hướng dẫn trực tiếp của giáo viên. Mỗi khi gặp khó khăn trong quá trình học, hãy nghĩ đến mục tiêu học tiếng Hàn mà bạn đã đặt ra để động viên bản thân tiếp tục cố gắng.

Tags: tài liệu tự học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, tự học bảng chữ cái tiếng hàn, cách học tiếng hàn dễ nhớ, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn miễn phí, từ vựng tiếng hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận