Giải đáp thắc mắc nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ hơn

Học tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ hơn là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Học bất cứ thứ tiếng nào cũng vậy đều có những cái khó và cái dễ, còn đối với tiếng Hàn và tiếng Trung thì rất dễ để so sánh. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây sẽ tìm được câu trả lời cho thắc mắc của mình

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

1. Kỹ năng nghe
 

Kỹ năng này thì cả hai ngôn ngữ đều có độ khó tương tự nhau. Tiếng Hàn có cách phát âm rõ ràng và có phần dễ nghe hơn, còn tiếng Trung thì phát âm gần giống với tiếng Việt do trong tiếng Việt dùng rất nhiều từ Hán. Mỗi một ngôn ngữ đều có đặc điểm nghe và có âm sắc riêng biệt nên rất khó có thể khẳng định được ngôn ngữ nào nghe khó hơn ngôn ngữ nào.


học tiếng hàn hay tiếng trung dễ hơn
học tiếng hàn hay tiếng trung dễ hơn
 

2. Kỹ năng nói

Về phần nói thì tiếng Trung có cách nói và phát âm dễ hơn một chút so với tiếng Hàn. Người Việt sẽ có lợi thế khi học tiếng Trung một phần vì tiếng Trung dùng chữ Hán, hơn nữa phát âm của từ Hán cũng tương đương với tiếng Việt chúng ta. Còn đối với tiếng Hàn, về mặt phát âm và nói cũng khá đơn giản nên nếu bạn muốn học thì cũng sẽ không quá khó khăn.

>>Xem thêm: 7 bí quyết vàng giúp tăng khả năng nghe tiếng hàn

3. Kỹ năng đọc
 

học tiếng hàn hay tiếng trung dễ hơn
Học tiếng hàn hay tiếng trung dễ hơn
 

Việc đọc tiếng Hàn sẽ dễ hơn rất nhiều so với đọc tiếng Trung. Do bảng chữ cái của tiếng Hàn có 40 chữ cái bao gồm phụ âm và nguyên âm, bạn chỉ cần học thuộc bảng chữ cái, cách ghép chữ và cách đọc thì không cần biết đến nghĩa bạn cũng có thể đọc được tất cả các chữ của tiếng Hàn. Còn tiếng Trung thì không có bảng chữ cái mà sử dụng chữ Hán là chữ tượng hình, bạn học được chữ nào thì chỉ biết chữ đấy và chữ Trung cũng sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn khi đọc.

4. Kỹ năng viết

Tương tự với kỹ năng đọc thì việc học viết tiếng Trung cũng khó hơn rất nhiều so với khi bạn viết tiếng Hàn. Trong khi tiếng Hàn sử dụng các kí tự trong bảng chữ cái để ghép thành một chữ thì mỗi từ trong tiếng Trung sẽ tương ứng với một chữ khác nhau. Chữ tiếng Trung được gói gọn trong một ô vuông nên khi viết sẽ gặp nhiều khó khăn. Có rất nhiều người khi học tiếng Trung thích nhất phần nghe nói tuy nhiên họ cũng sợ nhất là phần viết.

5. Ngữ pháp

Đối với người Việt thì học ngữ pháp tiếng Hàn sẽ khó hơn so với tiếng Trung. Ngữ pháp tiếng Hàn trái ngược hoàn toàn với ngữ pháp tiếng Việt vì động từ sẽ được đặt ở cuối câu. Tiếng Nhật cũng tương tự tiếng Hàn về mặt này. Còn ngữ pháp tiếng Trung thì lại khá dễ dàng để tiếp thu vì nó khá giống với tiếng Việt nên bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc sử dụng ngữ pháp.
 

học tiếng hàn hay tiếng trung dễ hơn
Học tiếng hàn hay tiếng trung dễ hơn

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn hay học tiếng Trung: tiếng nào tốt hơn ?
 

Những ưu điểm và nhược điểm của tiếng Trung và tiếng Hàn

+ Tiếng Trung :

Ưu điểm: Phần đọc nói gần như tương đồng với tiếng Việt; Số lượng người Hoa sinh sống và làm việc tại Việt Nam rất nhiều. Tiếng Trung là một trong các ngôn ngữ có nhiều người sử dụng nhất trên thế giới.

Nhược điểm: Về mối quan hệ thì người Việt Nam không có nhiều thiện cảm với người Trung Quốc và ngược lại. Các doanh nghiệp Trung Quốc thì thường chỉ nhận dân bản địa, Trung Quốc là nước đang phát triển nhưng thu nhập bình quân đầu người chưa cao bởi vì quá đông dân. Do đó, nếu bạn học tiếng Trung có thể cũng chỉ để du học rồi về nước làm việc.

+ Tiếng Hàn:

Ưu điểm: Số lượng công ty Hàn Quốc ở Việt Nam đang ngày càng tăng lên, cơ hội việc làm là rất cao. Bạn đang làm tại công ty Hàn thì nếu học thêm ngôn ngữ Hàn thì cơ hội thăng tiến trong công việc sẽ rất cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể du học tại Hàn Quốc và đây là một nơi tuyệt vời để bạn làm việc.
 

học tiếng hàn hay tiếng trung dễ hơn
Học tiếng hàn hay tiếng trung dễ hơn


Nhược điểm: Ngữ pháp có phần hơi khó học, từ vựng cũng tương đối nhiều, ngữ pháp ngược với tiếng Việt. Qua những so sánh về những kỹ năng của tiếng Hàn hay tiếng Trung. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn ngôn ngữ mà mình thích nhất và nó có thể giúp ích cho công việc của bạn sau này hay không. Cho dù khó hay dễ vẫn không quan trọng, bạn vẫn có thể chinh phục được nếu bạn có sự nghiêm túc và say mê học hỏi, trau dồi thêm. Chúc bạn thành công!

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận