Học tiếng Hàn hay học tiếng Trung: tiếng nào tốt hơn?

Học tiếng Hàn hay học tiếng Trung thì tốt hơn đối với trong cuộc sống hiện nay? Nhiều người vẫn đang có sự đắn đo giữa việc lựa chọn nên học tiếng Hàn hay học tiếng Trung. Và ngôn ngữ nào cũng đều vậy sẽ có những cái khó và cái dễ riêng biệt nhau và giữa học tiếng Hàn và học tiếng Trung thì rất dễ để so sánh 2 loại ngôn ngữ này.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Chúng ta nên học tiếng Hàn hay học tiếng Trung

 

nen hoc tieng han hay tieng trung
Nên học tiếng Hàn hay học tiếng Trung

 

Việc mà lựa chọn học tiếng Hàn hay học tiếng Trung ít nhiều luôn có liên quan trực tiếp đến việc các bạn chọn du học Hàn Quốc hay đi Trung Quốc phần nhiều là đối với các bạn học sinh sinh viên muốn đi du học. Và sau đây là một số điểm so sánh về điểm khó và điểm dễ giữa học tiếng Trung và học tiếng Hàn qua 5 kỹ năng tất cả: nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp.

Đầu tiên là kỹ năng nghe

Kỹ năng này khi ở cả hai ngôn ngữ đều có khó và dễ ngang nhau. Tiếng Hàn thì phát âm rõ ràng hơn và nhẹ nhàng dễ nghe, tiếng Trung thì phát âm đa phần thì khá giống với tiếng Việt vì tiếng Việt chúng ta sử dụng nhiều từ Hán. Mỗi một ngôn ngữ thì đều có đặc điểm nghe đặc sắc khác nhau và luôn đồng đều nhau nên không thể nào nói được tiếng nào dễ nghe hay khó  hơn tiếng nào.

>> Xem thêm: Có nên học đi học tiếng Hàn hay không?


Tiếp theo là kỹ năng nói
 

nên học tiếng Hàn hay học tiếng Trung
nên học tiếng Hàn hay học tiếng Trung
 

Kĩ năng nghe thì thường đi liền với kĩ năng nói nên nhiều khi tiếng Trung có vẻ nói và phát âm dễ hơn khi học tiếng Hàn một chút. Người Việt thì nói tiếng trung khá dễ vì phát âm của từ Hán cũng tương đương mà trong khi tiếng Trung thì hầu như dùng toàn chữ Hán . Tiếng Hàn nói về mặt phát âm và nói cũng khá dễ dàng nên khi gặp cũng không gặp phải trở ngại hay khó khăn gì mấy lắm.

Tiếp tục là kỹ năng đọc

Về phần kỹ năng này thì khi học tiếng Trung khó hơn so với học tiếng Hàn về kỹ năng đọc rất nhiều. Bởi vì nói về bảng chữ cái tiếng Hàn thì có 40 chữ cái gồm cả phụ âm và nguyên âm, các bạn chỉ cần học thuộc được bảng chữ cái, cách ghép chữ và cách đọc là các bạn có thể đọc được tất cả các chữ mà các bạn không cần phải biết nghĩa. Còn khi học tiếng Trung không những các bạn không có bảng chữ cái mà sử dụng luôn chữ tượng hình trong tiếng Hán, chữ Trung đôi khi cũng cực kì rắc rối và khó đọc nên các bạn học chữ nào là chỉ thuộc chữ đấy. Điều này luôn đòi hỏi các bạn phải có được trí nhớ cao.
 

tieng han va tieng trung: ca 2 deu thu vi
Tiếng Hàn và tiếng Trung: cả 2 đều hay và thú vị

 

>>  Xem thêm: Giải đáp thắc mắc nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ hơn

Tiếp theo là kỹ năng viết

Giống như với kỹ năng đọc, ở kĩ năng viết này thì tiếng Trung khó hơn cực kì nhiều so với viết tiếng Hàn. Khi mà tiếng Hàn sử dụng các kí tự trong bảng chữ cái tiếng Hàn để ghép thành một chữ thì mỗi từ trong tiếng Trung sẽ luôn có một chữ khác nhau. Chữ tiếng Trung thì được viết trong một ô vuông và rất khó viết chúng. Vậy nên nhiều người học tiếng Trung luôn ngại nhất là kĩ năng viết và lại thích nhất là kĩ năng nghe nói.

Cuối cùng là phần ngữ pháp

Đối với hầu hết người Việt,  ngữ pháp của tiếng Hàn khó hơn so với ngữ pháp của tiếng Trung vì ngữ pháp tiếng Hàn ngược lại với ngữ pháp của tiếng Việt và động từ của nó sẽ được đặt ở cuối câu đó. Các bạn sẽ dễ dàng hơn trong vấn đề sử dụng ngữ pháp vì chính ngữ pháp tiếng Trung thì lại khá dễ vì nó khá giống với ngữ pháp tiếng Việt.

Với việc khi so sánh về những kỹ năng trong việc học tiếng Hàn và học tiếng Trung trên đây thì hi vọng phần nào sẽ giúp được cho các bạn có những định hướng tốt hơn trong việc lựa chọn cho bản thân các bạn một loại ngoại ngữ phù hợp với sở thích và công việc hằng ngày hay tương lai của bản thân các bạn. 

 

học tiếng Hàn qua 5 kỹ năng
 học tiếng Hàn qua 5 kỹ năng
 


Trên đây là những so sánh về những kỹ năng trong việc nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung. Tuy nhiên dù có khó hay là dễ vẫn không quan trọng bằng việc các bạn thực sự thích thứ tiếng đó và các bạn có thể học tiếng đó nếu nó có khó như thế nào. Hiện nay số lượng nhiều người học tiếng Hàn giao tiếp cũng khá là lớn bởi vì chính sự phổ biến của làn sóng Hallyu của Hàn Quốc.

Tags: 
học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận