7 Bí quyết vàng giúp tăng khả năng nghe tiếng Hàn

Các bạn đều biết rằng khi học tiếng Hàn thì cần phải thực hành thì mới đem lại hiệu quả. Nhưng nó không phải là điều dễ dàng, tất nhiên việc bạn thực hành tiếng Hàn là điều quan trọng, nhưng việc kiếm được phương pháp thực hiện đúng thì đó mới là chìa khóa thành công. Việc bạn đọc văn bản tiếng Hàn xác định từ vựng mới nhưng vẫn phải vất vả với việc giải mã các âm thanh tiếng Hàn

Người tạo: anh121827 - 25 tháng 11, 2020

1. Xác định các vấn đề khi nghe tiếng Hàn
 

Phát âm tiếng Hàn rất khác so với đa số ngôn ngữ. Khi lần đầu tìm hiểu tiếng Hàn, bạn có thể dựa vào các cách viết tắt của từ và cụm từ. Tuy nhiên, điều này chỉ gây nhầm lẫn cho bạn khi bạn cố gắng trò chuyện với hoặc nghe người khác nói. Đó là bởi vì một số âm điệu tiếng Hàn rất khác so với tiếng Việt hoặc các ngôn ngữ phương Tây khác. Dựa vào các âm thanh tương đương sẽ làm cho bạn khó học và phân biệt âm thanh rất nhiều khi chúng thực sự được sử dụng bằng tiếng Hàn.
 
kỹ năng phát âm tiếng Hàn
kỹ năng phát âm tiếng Hàn

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn hay học tiếng Trung: tiếng nào tốt hơn?

Để khắc phục vấn đề này, hãy cố gắng xác định âm thanh nào gây khó khăn cho bạn. Một cách dễ dàng để bắt đầu là xem một bộ phim Hàn Quốc (sử dụng phụ đề song ngữ), để bạn có thể dễ dàng kiểm tra chính tả và từ ngữ, tạm dừng thường xuyên và ghi lại những gì bạn nghe thấy. Sau đó, so sánh bài viết của bạn với những từ thực tế. Cách bạn viết những từ cho biết bạn đang nhầm lẫn những chữ nào.

 

2. Ghi âm các cuộc hội thoại bằng điện thoại
 

Đây là một phương pháp tuyệt vời để thực hành lắng nghe bằng cách biến trải nghiệm cá nhân của bạn thành các bài học tùy chỉnh. Bằng cách đó, bạn sẽ tập trung vào các từ có liên quan. Thu âm các cuộc trò chuyện giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Hàn, cách này rất tốt để bạn phát hiện lỗi của chính bạn hơn là lắng nghe bản thân nói. 

Sử dụng bộ ghi âm có sẵn trong điện thoại thông minh để ghi lại cuộc đối thoại tiếng Hàn của bạn. Có những hướng dẫn hữu ích để hướng dẫn bạn qua quá trình học tập cho dù bạn sử dụng IOS hay Android. Ngoài ra, hãy sử dụng ứng dụng ghi âm nếu bạn muốn ghi lại các cuộc trò chuyện dài hơn.  Sau đó, bạn chỉ cần thực hành với các cuộc trò chuyện của bạn bè bằng tiếng Hàn được ghi lại và luyện tập nó thường xuyên. Cố gắng luyện nghe những từ bạn chưa hiểu, hãy lặp lại những từ bạn nghe đến khi bạn đã hiểu được.

>> Xem thêm: Một số ứng dụng giúp học tiếng Hàn hay và thú vị trên Iphone

 

3. Cài đặt thiết bị nhận diện giọng nói
 

thiết bị nhận dạng giọng nói là phương pháp thông minh và mang laị hiệu quả cao
Thiết bị nhận dạng giọng nói là phương pháp thông minh và mang lai hiệu quả cao
 
Bật thiết bị kích hoạt bằng giọng nói của bạn là một phương pháp thông minh để tiếp thu và đắm mình trong môi trường Hàn ngữ mà không cần rời khỏi đất nước. Nó cũng sẽ cho phép bạn phát triển kỹ năng lắng nghe chính xác và giúp bạn đạt được kiến thức cụ thể cùng với rất nhiều động từ hữu ích hành động. Chỉ cần thay đổi cài đặt ngôn ngữ trên tất cả các thiết bị như điện thoại, máy tính bản,... sử dụng câu lệnh bằng tiếng Hàn. Điện thoại thông minh của bạn là nơi tuyệt vời để bắt đầu, nhưng hãy đi xa hơn và thiết lập hệ thống chỉ huy bằng giọng nói của bạn, máy tính bảng, GPS và bất kỳ thiết bị kích hoạt bằng giọng nói nào khác bằng tiếng Hàn. Đọc hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn nếu bạn không chắc chắn về cách truy cập cài đặt ngôn ngữ hoặc tìm hướng dẫn cho thiết bị của bạn trên Google.
 

4. Tải các bài hát tiếng Hàn
 

nghe nhạc là phương pháp tuyệt vời để nâng cao khả năng nghe
Nghe nhạc là phương pháp tuyệt vời để nâng cao khả năng nghe
 
Bài hát là một công cụ tuyệt vời để đào tạo khả năng nghe của bạn, giúp bạn phát hiện từ ngữ Hàn phổ biến bằng cách sử dụng lặp đi lặp lại, nhịp điệu và vần điệu. Ngoài ra, các bài hát rất hấp dẫn và thú vị để ghi nhớ, giúp bạn dễ dàng học từ vựng mới và thực hành phát âm mà không mất nhiều thời gian.

Chìa khóa để nâng cao kỹ năng nghe tiếng Hàn của bạn thông qua các bài hát là cơ hội giúp bạn tăng khả năng nghe. Tạo danh sách phát trên trang web hoặc ứng dụng phát trực tuyến ưa thích của bạn như YouTube hoặc Spotify hoặc mua các bài hát yêu thích của bạn trên iTunes để bạn có thể nghe chúng ngoại tuyến nữa. Chọn những bài hát K-pop mà bạn yêu thích khi tập luyện hoặc đi dạo và. Đài phát thanh KBS là một nơi tuyệt vời để tìm thấy nhiều bài hát Hàn để hỗ trợ cho bạn.

 

5. Xem phim truyền hình bằng tiếng Hàn

 

học tiếng hàn
Một nơi tuyệt vời để tìm thấy nhiều bài hát Hàn Quốc nâng cao khả năng nghe 
 

Phim và các chương trình truyền hình Hàn Quốc sẽ phát triển khả năng nghe của bạn. Đồng thời giúp bạn phát hiện và nhận biết các từ và cuộc nói chuyện của người Hàn Quốc mang bạn gần hơn với văn hoá Hàn. Rất hấp dẫn và thú vị bởi đó là phương thức được khá nhiều bạn chọn học và giúp bạn tiếp thêm nghị lực. Chìa khóa để giúp bạn đạt hiệu quả trong các buổi nghe khi xem phim và phim truyền hình là lựa chọn nhiều nội dung. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái khi nghe tiếng Hàn trên nhiều chủ đề cũng như các cuộc trò chuyện với nhiều diễn giả.

Bắt đầu bằng cách xem không có phụ đề và cố gắng thu thập càng nhiều càng tốt từ trong các ngữ cảnh. Sau đó, sử dụng nút phát lại và hiển thị phụ đề bằng tiếng Việt hoặc tiếng Hàn hoặc tốt hơnlà cả hai. Xem lại lần nữa, lần này ghi lại từ vựng gây ra khó khăn cho bạn và bạn muốn nhớ, và dành một tuần hoặc nhiều hơn học tập và xem lại nó. Một khi bạn tin tưởng rằng bạn đã ghi nhớ nó, xem nó một lần nữa để kiểm tra lại những gì mà bạn đã bỏ công sức ra học. 


6. Giao tiếp với người Hàn
 

Đừng lo lắng, đây là cách tuyệt vời để nâng cao khả năng nghe và nói của bạn trong nhiều hoàn cảnh khác. Bởi vì bạn có thể học nhiều hơn nữa thông qua các cuộc trò chuyện thực tế, mang lại hiệu quả cao hơn thay vì học ở nhà. Họ có thể giúp bạn, cho bạn lời khuyên nếu bạn nhầm lẫn một số từ. Và quan trọng nhất là việc đó cung cấp cho bạn động lực tiếp tục học tiếng Hàn.

Điều quan trọng là biến điều đó thành hiện thực, hãy dũng cảm, tự tin và đừng ngại ngùng. Nơi tuyệt vời để bắt đầu là các công viên hay khu vực có nhiều người Hàn sinh sống. Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy tìm kiếm trên các ứng dụng trực tuyến như skype, facebook,... kiếm một người bạn Hàn Quốc chính tông. Cố gắng giao tiếp và đa dạng các chủ đề trong cuộc sống sẽ cho bạn thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm.

 

Đó là một cách rất hiệu quả để nhận ra những sai sót của chính bạn và sửa chúng. Mục tiêu ở đây là tìm kiếm những từ mới hoặc các từ phát âm khác với bạn. Hãy ghi chép lý do họ không nói đúng với bạn, tập trung vào giai điệu, ngữ điệu và nhịp điệu.
 

7. Lắng nghe thường xuyên

 
Thường xuyên tiếp xúc và luyện tập là cách duy nhất để phát triển khả năng nghe của bạn. Hơn nữa, thực tiễn lắng nghe, có một loạt các lợi ích gián tiếp khác hỗ trợ các mục tiêu học tập tổng thể của bạn. Nó sẽ giúp bạn để kích thích kỹ năng nói và cũng có thể làm giàu từ vựng của bạn và giúp bạn học các cấu trúc ngữ pháp bằng cách nhắc nhở việc sử dụng trong ngữ cảnh chứ không phải là lý thuyết.

Mục tiêu là sắp xếp phù hợp với các buổi luyện nghe, giao tiếp và lịch làm việc hàng ngày của bạn. Thiết lập một thời gian và địa điểm thường lệ nơi bạn có thể lắng nghe những cuộc hội thoại tiếng Hàn. Thời gian biểu của mọi người là khác nhau, nhưng hãy cố gắng phân bổ ít nhất 20 phút mỗi ngày nâng cao, luyện tập nhiều hơn nữa để có kết quả tối đa. Đảm bảo không có sự quấy rầy nào hoặc tiếng ồn để bạn có thể tập trung vào nghe. Nếu có thể, hãy sử dụng tai nghe để bạn có thể nghe thấy từ rõ ràng hơn.

Tags: 
học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận