Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm bạn đã biết chưa?

Du học Hàn Quốc hiện đã không còn quá xa lạ với chúng ta nữa, ngày nay bạn có thể đăng ký du học theo bất kỳ hình thức nào bạn muốn. Tuy nhiên những năm gần đây ngày càng có nhiều bạn trẻ quyết định chọn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm để theo đuổi. Vậy hình thức này khác với du học thông thường như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Người tạo: Admin - 20 tháng 08, 2021
Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là một trong những chương trình thu hút được lượng lớn sinh viên tham gia đăng ký vì những lợi ích nhất định mà nó mang lại. Tuy nhiên có một số bạn vẫn mơ hồ chưa hiểu rõ hình thức du học này là gì, chúng tôi xin cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích dưới đây về du học vừa học vừa làm, mời các bạn tham khảo.
 
Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm được đông đảo du học sinh lựa chọn
Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm được đông đảo du học sinh lựa chọn

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thực sự là gì?

Không giống như những chương trình du học thông thường khác, thực chất của việc du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là hình thức bạn tự đi làm thêm để kiếm thu nhập trang trải cho học tập cũng như cuộc sống. Với những ngày thường, bạn có thể làm khoảng 20 - 28 tiếng một tuần, tương ứng mỗi ngày làm 4 tiếng. Những ngày lễ, tết bạn có thể làm theo hình thức full - time nhằm tăng thu nhập vì trong những ngày này hầu như công việc nào cũng được trả cao hơn.

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc những vấn đề hỏi đáp?
 
Nhiều bạn trẻ lựa chọn hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
Nhiều bạn trẻ lựa chọn hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
 
Để sinh sống tại Hàn thì mỗi tháng bạn phải có tối thiểu khoảng 400.000 - 500.000 won nhằm trang trải cho các khoản phí bắt buộc như tiền ăn, tiền nhà, tiền điện nước,... Ngoài số tiền gia đình gửi hàng tháng để hỗ trợ thì ở Hàn Quốc hiện chưa có tổ chức nào đứng ra để giúp đỡ các bạn sinh viên do đó nhu cầu về việc làm thêm ở Hàn Quốc luôn là mối quan tâm hàng đầu. 

Hầu hết sinh viên du học Hàn Quốc tìm việc bằng cách dựa vào các tờ rơi quảng cáo, bạn bè hoặc người thân giới thiệu. Có rất nhiều công việc khác nhau với các mức lương tương ứng vì thế bạn có thể thỏa thích lựa chọn công việc mình muốn. Tuy nhiên các bạn cũng phải xác định rõ mục đích của mình học tập là chính, không nên xao nhãng việc học.
 
Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mang đến những trải nghiệm đáng nhớ
Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mang đến những trải nghiệm đáng nhớ

Cơ hội tìm kiếm việc làm

Ở Hàn có 2 kỳ nghỉ lớn, nghỉ hè vào tháng 07 - 08 và nghỉ đông vào tháng 01 - 02. Nếu trong khoảng thời gian nghỉ này bạn sắp xếp và tìm được cho mình một công việc làm ổn định thì số tiền bạn kiếm được có thể lên đến khoảng 150 - 200 triệu VND. Có rất nhiều trường hợp những bạn du học sinh chỉ đi làm 4 tháng này nhưng đã có đủ tiền để đóng học phí trong học kỳ tới, có bạn còn gửi tiền về phụ gia đình hoặc tiết kiệm cho mình một khoản nhỏ. Tuy nhiên, cái giá mà bạn phải trả là hầu như bạn phải làm việc full - time cả tuần kể cả ngày nghỉ và một ngày bạn có thể làm từ 11 - 13 tiếng là chuyện bình thường. Việc làm thêm mặc dù sẽ khiến các bạn cảm thấy khá áp lực tuy nhiên qua đó, bạn có thể được trải nghiệm phong cách sinh hoạt tại Hàn Quốc, vừa giúp tăng thêm kinh nghiệm và tích lũy kỹ năng cho bản thân. 
 
Nhiều cơ hội việc làm khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
Nhiều cơ hội việc làm khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
 
Tại Hàn Quốc có những công việc lao động chân tay không yêu cầu bạn phải biết tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và dễ tìm như dọn dẹp quán ăn, rửa bát thì mức lương sẽ dao động khoảng 300 - 400 won / tiếng. Với những bạn thông thạo tiếng Hàn thì cơ hội tìm kiếm việc làm của bạn sẽ cao hơn và mức lương cũng nhỉnh hơn, bạn có thể đăng kí làm gia sư dạy tiếng Anh hay tiếng Việt cho người bản địa, mức lương bạn được hưởng sẽ nằm từ 20.000 - 40.000 won / tiếng. Bạn cũng có thể làm thông dịch viên hoặc hướng dẫn viên du lịch, tùy vào trình độ và yêu cầu công việc thì bạn sẽ được trả từ 100 - 150 USD/ngày. Với những bạn may mắn hơn và có khả năng ngoại ngữ giỏi bạn hoàn toàn có thể kiếm cho mình mức thu nhập trên 1000 USD / tháng và khá thoải mái trong việc trang trải chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc.
 
Du học sinh háo hức với việc làm thêm khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
Du học sinh háo hức với việc làm thêm khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Ưu điểm của du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 

1. Giúp bạn tăng thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống

Đây có lẽ là lợi ích lớn nhất mà việc du học Hàn Quốc mang lại cho bạn, bởi việc làm là một trong những mong muốn của bất cứ du học sinh nào khi được hỏi. Hầu hết các bạn du học theo hình thức tự túc là chính do đó có một nguồn thu nhập ổn định sẽ giúp các bạn cảm thấy yên tâm trong quá trình học của mình hơn. Hiểu được điều đó nên chính phủ Hàn Quốc đã tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ cho các bạn sinh viên thông qua chương trình vừa học vừa làm, các bạn vừa có thể tiếp thu kiến thức trên trường, vừa có thể kiếm cho mình một khoảng thu nhập để trang trải cho cuộc sống xa nhà. Đối với một số gia đình khá giả có thể chu cấp cho bạn khoảng 10 - 15 triệu/tháng, ở Việt Nam số tiền này bạn có thể sinh sống thoải mái tuy nhiên với một đất nước có chi phí sinh hoạt đắt đỏ như Hàn Quốc thì số tiền này chỉ đủ để bạn đóng tiền nhà, tiền điện nước, ngoài ra những khoản khác bạn đều phải tự trang trải.
 
Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm giúp bạn tăng thêm thu nhập
Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm giúp bạn tăng thêm thu nhập

2. Bạn có cơ hội nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn của mình

> > Xem thêm: Mẹo chọn ngành nghề khi đi du học Hàn Quốc

Hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm sẽ tạo điều kiện cho bạn giao lưu và tiếp xúc với nhiều người bản xứ, bạn sẽ dễ dàng làm quen với ngữ điệu cũng như cách sử dụng từ ngữ của họ. Từ đó sẽ giúp bạn cải thiện vốn từ vựng của mình và khả năng nói tiếng Hàn của bạn sẽ tăng lên đáng kể.
 
Cơ hội nâng cao kỹ năng giao tiếp khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
Cơ hội nâng cao kỹ năng giao tiếp khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

3. Rèn luyện được tính tự giác, phong cách làm việc chuyên nghiệp

Vì phải cân bằng giữa học tập và việc làm thêm tại Hàn Quốc nên bạn sẽ biết cách sắp xếp và tổ chức cuộc sống của mình hợp lý, có khoa học, ngoài ra bạn sẽ học tập được phong cách làm việc của người Hàn Quốc từ đó giúp hoàn thiện bản thân và sống hòa nhập với môi trường xung quanh.
 
Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm đáng nhớ
Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm đáng nhớ

4. Có cơ hội làm việc lâu dài và định cư tại Hàn Quốc

Bất kỳ ai cũng mong muốn mình có một công việc ổn định sau khi học xong, vì thế khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm bạn hãy yên tâm mình sẽ không bị thất nghiệp đâu nhé bởi tại đây bạn đã trang bị cho mình những kinh nghiệm và kỹ năng nhất định, do đó cơ hội việc làm của bạn cũng sẽ rất cao sau khi hoàn thành xong chương trình học.
 
Nâng cao cơ hội làm việc lâu dài khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
Nâng cao cơ hội làm việc lâu dài khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
 
Có thể thấy du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là một chương trình học khá hấp dẫn và mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm với các vị trí, vai trò khác nhau ở các công việc khác nhau, bạn được tiếp xúc với nền văn hóa có niên đại hàng nghìn năm, bạn được giao lưu, gặp gỡ và mở rộng mối quan hệ của mình. Đây chắc hẳn là những kỷ niệm đáng nhớ trong kỳ du học của bạn, ngoài ra việc đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người sẽ giúp bạn mở mang kiến thức và trở thành con người hoàn thiện hơn trong cuộc sống. Trên đây là thông tin về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm chúng tôi gửi đến bạn, chúc các bạn thành công.

Tags: du học hàn quốc vừa học vừa làm nên chọn ngành gì, du học hàn quốc vừa học vừa làm lừa đảo, du học nghề tại hàn quốc, chương trình du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học vừa học vừa làm ở đâu tốt nhất, du học thạc sĩ hàn quốc vừa học vừa làm, có nên du học hàn quốc vừa học vừa làm, việc làm sau khi du học hàn quốc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận