Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn du học Pháp

Nếu bạn muốn đi du học thì việc lấy visa cũng là một trong những việc quan trọng khi bạn ra nước ngoài. Bạn lo lắng sợ mình sẽ trượt kỳ phỏng vấn? Sau đây là những kinh nghiệm của các bạn học sinh đã tới xin phỏng vấn du học Pháp

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970

Giáo dục Pháp vốn nổi tiếng bởi ngành Quản lý Kinh tế với chất lượng cao được công nhận trên toàn thế giới. Chính vì vậy, hàng năm, lượng sinh viên quốc tế đến Pháp theo học ngành này luôn chiếm phần đông (hơn 80%). Ngoài ra, với những thành công nhất định trong nghiên cứu khoa học cùng số lượng giải Nobel hay huy chương Fields đáng nể (59 giải Nobel và 10 huy chương Fields. Giáo sư Ngô Bảo Châu dành huy chương Fields vào năm 2010), Pháp cũng khẳng định trên trường quốc tế là một quốc gia có nền khoa học và nghiên cứu tiên tiến, năng động. Chưa hết, đất nước hình lục lăng còn được biết đến như cái nôi của thời trang cao cấp, của Coco Chanel, của Hermes, ... Vì vậy, thật dễ hiểu khi số lượng sinh viên cắp sách đến đây theo học Thời trang hay Nghệ thuật luôn chiếm phần không nhỏ.

Pháp có nhiều trường đại học và trường lớn xếp hạng top đầu thế giới như Trường Sư Phạm (ENS), Trường Bách Khoa (École Polytechnique) hay Trường Đại Học Paris VI (Université Pierre et Marie Curie), ... Với môi trường sư phạm năng động cùng sự liên kết chặt chẽ giữa các trường và các doanh nghiệp, sinh viên học tập tại Pháp được trang bị những kỹ năng thiết thực để hòa nhập tốt với môi trường việc làm và nhiều cơ hội được tuyển dụng sau khi kết thúc khóa thực tập bắt buộc. Nhờ chất lượng giáo dục uy tín, bằng cấp của Pháp được công nhận trên toàn châu Âu. 
 

phỏng vấn du học Pháp
Phỏng vấn du học Pháp


> > Xem thêm: Trung tâm tư vấn du học Pháp dành cho học sinh sinh viên

Phỏng vấn du học Pháp

1. Tác phong của người tới phỏng vấn du học Pháp


Ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng, bạn phải tạo thiện cảm cho người phỏng vấn mình mới có thể dễ dàng trong cuộc nói chuyện tiếp theo. Lời khuyên của trung tâm tư vấn du học Pháp của chúng tôi là bạn hãy lựa chọn những trang phục nghiêm túc nhưng không quá cầu kì tạo thiện cảm cho người đối diện, đầu tóc gọn gàng sạch sẽ, tuyệt đối không mang dép lê khi tới phỏng vấn.

Khi vào phỏng vấn phải mang phong thái tự tin, bình tĩnh chủ động chào hỏi người phỏng vấn mình bằng tiếng Pháp, không nên nói chuyện bằng tiếng Việt khi tới phỏng vấn du học Pháp. Hãy cảm ơn và tạm biệt người đã phỏng vấn mình khi kết thúc phỏng vấn đó là một trong những phép lịch sự tối thiểu và tạo ấn tượng tốt cho người phỏng vấn mình.

Có thể bạn sẽ thấy người Pháp rất lạnh lùng và khách sáo, tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ hơn, bạn sẽ thấy đó là biểu hiện của sự chuyên nghiệp, lịch thiệp và nhã nhặn. Người Pháp không hề vồn vã, ồn ào, mọi thứ đều theo quy chuẩn và rất đúng mực. Nếu bạn mong muốn nhận được sự giúp đỡ từ họ thì họ cũng luôn thân thiện, cởi mở và sẵn sàng giúp đỡ. Điều khiến người Pháp không hài lòng nhất chính là sự lỡ hẹn, mọi thứ ở Pháp đều quy củ và đúng giờ tới từng phút, do đó hãy chú ý giờ giấc nếu bạn không muốn bị coi là bất lịch sự.
 

Phỏng vấn du học Pháp bằng tiếng Pháp
Giao tiếp bằng tiếng Pháp


2. Phỏng vấn xin vào học trường khi du học Pháp

Khi tới xin phỏng vấn du học, các bạn phải tự giới thiệu bản thân mình, hoàn cảnh bằng tiếng Pháp, nêu rõ nguyện vọng bản thân và lý do mình chọn trường này du học. Nêu rõ điểm mạnh và yếu của bản thân mình khi tới phỏng vấn du học Pháp. Nếu bạn phỏng vấn xin học thạc sĩ bạn phải trình bày rõ ràng luận văn, hướng nghiên cứu của bạn trong năm học tới. Người phỏng vấn sẽ hỏi bạn về những kiến thức chung liên quan tới môn học bạn, kiến thức chung về xã hội của bạn. Ngoài ra giấy tờ xin nhập học của bạn phải trình bày rõ ràng, sạch sẽ ghi đầy đủ thông tin của bạn.

Chia sẻ kinh nghiệm du học Pháp

> > Xem thêm: Tư vấn du học Pháp vừa học vừa làm

3. Phỏng vấn cấp visa du học Pháp


Khi đã có được giấy báo nhập học các bạn phải điền hồ sơ điện tử Campus France, sau đó sẽ được hẹn xếp lịch phỏng vấn. Khi phỏng vấn bạn phải mang đầy đủ giấy tờ cần thiết, photo công chứng và dịch thuật sang tiếng Pháp. Các câu hỏi sẽ liên quan tới bản thân bạn và các người thân, bảo lãnh bạn các bạn, ai là người đóng học phí cho bạn phải trả lời đúng chính xác vì nhân viên sẽ đối chiếu thông tin với hồ sơ của bạn để cấp visa du học Pháp cho bạn.

Tags: du học Pháp, tư vấn du học pháp, xin visa du học Pháp, sinh viên du học pháp, học tiếng pháp, kinh nghiệm du học pháp, phỏng vấn du học pháp, tác phong đi phỏng vấn xin visa, phỏng vấn xin nhập học tại Pháp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận