website rao vat

Cách học tiếng Hàn sơ cấp cho người mới bắt đầu

Tiếng Hàn ngày càng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Người học tiếng Hàn ngày cũng tăng theo. Và để bắt đầu học tiếng Hàn, bắt buộc bạn phải học phần sơ cấp trước tiên. Đọc ngay bài viết dưới đây để có cách học tiếng Hàn sơ cấp đúng cách và hiệu quả nhé.

Cách học tiếng Hàn sơ cấp cho người mới bắt đầu


Khi bắt đầu học một ngôn ngữ, chắc hẳn có rất nhiều bạn không biết phải bắt đầu từ đâu và học các bước như thế nào để có thể mang lại hiệu quả cao mà không gây nhàm chán. Điển hình như muốn học tiếng Hàn, trước tiên bạn học tiếng Hàn sơ cấp thật tốt thì mới có thể nâng cao lên được. Thế nhưng, với một ngôn ngữ không có nét tương đồng với tiếng Việt như tiếng Hàn thì việc bắt đầu quả thật không hề đơn giản. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng tương tự này, đừng bao giờ bỏ qua bài viết hữu ích chia sẻ những cách học tiếng Hàn cho người mới thú vị này. 
 

Cách học tiếng Hàn sơ cấp hiệu quả nhất
Cách học tiếng Hàn sơ cấp hiệu quả nhất

Những phương pháp học tiếng Hàn sơ cấp


Học kỹ bảng chữ cái

Học tiếng Hàn hay bất cứ thứ gì, chúng ta đều học từ những thứ sơ cấp trước rồi mới nâng cao, từ dễ đến khó. Tuy nhiên, chắc chắn một điều, những cái sơ cấp ban đầu bạn phải nắm chắc thì những phần sau mới học tốt được. Do đó, muốn học tiếng Hàn thành công, đầu tiên bạn phải trải qua học tiếng Hàn sơ cấp. 
 

Bảng chữ cái dành cho học tiếng Hàn sơ cấp
Học bảng chữ cái tiếng Hàn đơn giản


> > Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu

Tương tự như những ngôn ngữ phổ biến khác thì bảng chữ cái tiếng Hàn là yếu tố tiên quyết bắt buộc đầu tiên. Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Bên cạnh đó, việc học bảng chữ cái này rất quan trọng khi nó còn đòi hỏi bạn phải biết cách viết và phát âm chính xác. Bởi lẽ nếu bạn không biết bảng chữ cái thì bạn không thể viết và đọc được. Mặt khác, nếu không phát âm chính xác thì bạn cũng không thể nghe và nói tiếng Hàn được. 
 

Kinh nghiệm học tiếng Hàn sơ cấp nhanh nhất
Kinh nghiệm học tiếng Hàn sơ cấp nhanh nhất


Bên cạnh đó, nếu bạn phát âm sai thì lâu dần sẽ hình thành thói quen rất khó chỉnh sửa. Đặc biệt đối với việc học tiếng Hàn tại nhà thì để tự mình phát hiện ra lỗi sai lại càng khó hơn.Chính vì vậy, nếu bạn bỏ qua bước này hay học không chắc chắn thì việc học tiếng Hàn của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí là không có kết quả. 

Tìm kiếm nguồn tài liệu uy tín

Để học tiếng Hàn sơ cấp đạt hiệu quả cao, một bộ tài liệu tốt sẽ là kim chỉ nam giúp người học không cảm thấy quá mơ hồ hay bối rối. Tuy nhiên, bạn nên tìm kiếm những tài liệu thật sự bổ ích, tránh các kiến thức rườm rà, khó hiểu, dễ gây nhàm chán và phản tác dụng khi sử dụng tài liệu. 
 

Tài liệu học tiếng Hàn sơ cấp tại nhà
Tài liệu học tiếng Hàn sơ cấp tại nhà 


Giới thiệu cho bạn một cuốn giáo trình “Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam” phần sơ cấp được thiết kế nội dung để mọi người có thể học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả. Bên cạnh đó, khi có một số kiến thức cơ bản nhất định về ngôn ngữ đang học, bạn có thể tìm kiếm một số tài liệu về chủ đề bạn yêu thích để việc học trở nên thú vị với mỗi người. Đối với việc học tại nhà, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các tài liệu trên các website miễn phí hay các tờ báo. 

Học từ vựng tiếng Hàn

Từ vựng luôn là phần quan trọng và được chú trọng khi học tiếng Hàn cho người mới. Ngày nay, với sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến, bạn hoàn toàn có thể học từ vựng trên các ứng dụng hay phần mềm được tải về điện thoại hay máy tính. Chính vì vậy, việc học từ vựng của bạn trở nên dễ dàng khi có thể học mọi lúc mọi lúc. Tuy nhiên, để tập thói quen tốt cho việc học lâu dài sau này, bạn nên tập ghi lại trên giấy note, đồng thời cũng tăng khả năng ghi nhớ tốt hơn. 
 

từ vựng cần thiết cho người mới học tiếng Hàn sơ cấp
Học từ vựng tiếng Hàn sơ cấp cho người mới bắt đầu


Một mẹo hay khi học tiếng Hàn tại nhà, bạn có thể học từ vựng thông qua hình ảnh sinh động. Khoa học đã chứng minh, việc nhớ một thứ gì đó khi đi kèm với hình ảnh sẽ khiến bạn nhớ lâu và tốt hơn. Do vậy, thay vì nhìn hoài một đống chữ hay phải viết đi viết lại nhiều lần để nhớ, bạn có thể học kết hợp với các hình ảnh minh họa hay ảnh bạn tự vẽ nhé. 

Luyện nghe tiếng Hàn

Bạn nên luyện nghe ngay trong giai đoạn học tiếng Hàn sơ cấp này. Bởi lúc này bạn đã học phát âm nên để nghe được những từ, cụm từ hay một đoạn hội thoại đơn giản là không quá khó. Bên cạnh đó, việc học nghe ngoại ngữ đòi hỏi rất nhiều thời gian, do đó, bạn nên luyện  tập làm quen ngay từ đầu, và nên là mỗi ngày để nhanh chóng nâng cao khả năng, trình độ của bản thân. 
 

Luyện nghe tiếng Hàn ở giai đoạn sơ cấp hiệu quả
Luyện nghe tiếng Hàn ở giai đoạn sơ cấp hiệu quả


> > Xem thêm: Phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà thành công

Ở giai đoạn này, bạn nên đặt mốc thời gian hoàn thành mục tiêu càng sớm càng tốt. Đối với một người mới bắt đầu, thường sẽ mất khoảng 5 tháng để hoàn thành được phần sơ cấp này nên bạn nên đặt mục tiêu là khoảng 3 - 4 tháng để tạo động lực thúc đẩy bản thân. Bên cạnh đó, nếu thấy chán nản trong giai đoạn này, bạn có học kết hợp với các bộ phim hay bài hát đình đám tại đất nước kim chi này để lấy thêm động lực nhé. 
 

Các bước học tiếng Hàn sơ cấp tại nhà nhanh nhất
Các bước học tiếng Hàn sơ cấp tại nhà nhanh nhất


Học tiếng Hàn ngày càng mang lại nhiều lợi ích cả trong công việc và giao lưu bạn bè quốc tế. Bạn hãy chăm chỉ, nỗ lực học thật tốt tiếng Hàn sơ cấp để những phần sau này trở nên dễ dàng hơn nhé. Hy vọng bài viết này cung cấp cho các bạn được nhiều thông tin thật bổ ích. Chúc các bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu của mình. 

Tags: học tiếng Hàn sơ cấp, học tiếng Hàn cho người mới, học tiếng Hàn tại nhà, kinh nghiệm học tiếng Hàn sơ cấp, học tiếng Hàn sơ cấp hiệu quả, trung tâm học tiếng Hàn sơ cấp. 

Trang chủ