Xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy

Việc vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu là một thói quen vô cùng là phổ biến của một số người, với việc xả trực tiếp giấy vệ sinh liên tục như thế sẽ làm bồn cầu nhà chúng ta sẽ bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Để xử lý chúng thường chúng ta sẽ phải bỏ ra rất là nhiều công sức và chi phí. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách cho bạn các cách thức xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy thật là hiệu quả nhưng lại vô cùng tiết kiệm.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bạn đang gặp phải tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh? Bạn không biết cách xử lý nào sẽ mang lại hiệu quả thật nhanh chóng và thật là tiết kiệm. Hãy tham khảo ngay các cách thông bồn cầu nghẹt để giúp cho bồn cầu nhà bạn sẽ được thông tắc một cách thật là nhanh chóng bạn nhé.

1. Tại sao giấy vệ sinh lại khiến bồn cầu bị nghẹt ?
Đối với các nhà vệ sinh có dòng chảy thấp

Bạn đang quan tâm đến các vấn đề của môi trường và bạn không muốn sử dụng nước một cách thật là lãng phí, bạn muốn tiết kiệm các chi phí tiền nước hằng tháng… 
 

Bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh
Bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh 
 

> > Xem thêm: Bồn cầu bốc mùi hôi và cách xử lý 

Do đó, bạn đã lựa chọn lắp đặt bồn cầu trong nhà vệ sinh có dòng chảy thấp để giúp tiết kiệm lượng nước dùng trong sinh hoạt hằng ngày. Vì là dòng chảy thấp và sẽ sử dụng lượng nước ít hơn, và áp suất của nước của không được cao khi kết hợp bỏ giấy vào hẳn bên trong bồn cầu sẽ làm cho bồn cầu bị tắc nghẽn do giấy làm cho các chất thải và giấy vệ sinh sẽ bị tồn đọng lại.

Nguyên nhân đến từ đường ống gặp các sự cố

Khi đường ống nhà của bạn sạch sẽ và thông thoáng thì các chất thải sẽ dễ dàng được thoát đi một cách thật là nhanh chóng. Nhưng về lâu dài trong quá trình sử dụng thì các loại dầu mỡ, rong rêu và cặn các chất thải hữu cơ khác sẽ tích tụ lại bên trong đường ống dẫn gây cản trở sự thoát các chất thải và làm cho đường ống nhà bạn sẽ bị hoen rỉ… Tất cả các yếu tố trên điều có thể làm cho giấy vệ sinh của nhà bạn sẽ bị mắc kẹt và không thể nào có thể thoát đi được.
 

Vứt nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu
 

Đối với việc sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh và vứt xuống vào trong miệng của bồn cầu cùng làm cho bồn cầu bị nghẹt nghiêm trọng. Thông thường, người lớn sẽ biết cách xử lý thật đúng cách khi sử dụng xong giấy vệ sinh, nhưng đối với các em nhỏ thì việc vào nhà vệ sinh nghịch và vứt giấy một cách quá mức vào bên trong bồn cầu là một điều rất là phổ biến. 
 

Tình trạng bồn cầu bị nghẹt bởi giấy vệ sinh xảy ra thường xuyên
Tình trạng bồn cầu bị nghẹt bởi giấy vệ sinh xảy ra thường xuyên 


Do đó, các bậc phụ huynh cần hướng dẫn cho các em việc sử dụng giấy vệ sinh như thế nào cho thật hợp lý và tiết kiệm để giúp cho bồn cầu nhà bạn sẽ không bị tắc nghẽn một cách quá là thường xuyên.

Giấy vệ sinh phân hủy kém

Đa phần chúng ta đều muốn sử dụng các loại giấy vệ sinh thật là mềm mại, thấm được nước một cách nhanh chóng… Nhưng loại giấy vệ sinh được gia đình bạn sử dụng có thể quá là dày hoặc nó không thể tự phân hủy một cách thật nhanh chóng khi tiếp xúc với nước… Và có nghĩa là nó sẽ bị mắc kẹt lại vào bên trong gây ra các tình trạng bồn cầu bị nghẹt nghiêm trọng.
 

Giấy vệ sinh quá dày khiến cho bồn cầu bị nghẹt
Giấy vệ sinh quá dày khiến cho bồn cầu bị nghẹt 
 

> > Xem thêm: Xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn bởi vật cứng

Dù đối với trường hợp nào đi chăng nữa, thì việc bồn cầu bị nghẹt là một việc rất là khó chịu. Do đó, bạn cần phải tìm ra các biện pháp xử lý chúng một cách thật là nhanh chóng qua các biện pháp được chúng tôi giới thiệu sau đây.

2. Các cách xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt bởi giấy vệ sinh


Để tránh đi các tình trạng bồn cầu bị tắc nghẹt giấy vệ sinh, thì điều đầu tiên bạn nên có thói quen sử dụng giấy vệ sinh một cách hợp lý và luôn bỏ giấy vào thùng rác loại có nắp đậy đựng đặt bên trong nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, chúng ta nên lựa chọn các loại giấy vệ sinh không quá là dày và dai vì khi chúng ta lỡ làm rớt giấy vệ sinh vào bồn cầu thì chúng cũng có thể tự tan đi và sẽ không làm cho bồn cầu bị tắc nghẽn bởi giấy vệ sinh. 

Chúng ta không nên vì quá là muốn tiết kiệm nước và chi phí trong sinh hoạt mà lựa chọn các loại bồn cầu có dòng chảy quá yếu, và lực nước thấp. Vì như thế, các chất thải sẽ khó mà có thể được tống đi một cách thật là nhanh chóng xuống dưới hầm cầu mà dần sẽ làm tích tụ ở bên trong thành dẫn gây nên các tình trạng bị nghẹt ống dẫn chất thải. Bên cạnh đó, vào định kỳ hằng tháng chúng ta nên sử dụng các loại bột, nước thông cống chuyên dụng để loại bỏ đi các loại chất bẩn hữu cơ lâu ngày bám dính hoặc các loại men vi sinh để giúp hỗ trợ cho các loại vi khuẩn yếm khí sẽ làm phân hủy các chất thải một cách thật nhanh chóng.
 

Sử dụng nước rửa chén giúp thông bồn cầu bị nghẹt giấy
Dùng nước rửa chén để khắc phục tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy


Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể áp dụng các phương pháp thủ công khác như: Nhỏ vài giọt nước rửa chén vào bên trong miệng của bồn cầu và đổ thêm một ít nước sôi vào (lưu ý không được đổ lan bên hông thành của bồn cầu vì như thế sẽ làm hư hại đến bồn cầu của bạn đấy) và xả nước thật mạnh xuống. Với phương pháp này bạn, nước rửa chén sẽ làm cho bồn cầu được bôi trơn, còn nước nóng sẽ có công dụng làm cho các chất thải bị mềm và rã đi nên sẽ giúp giải quyết được các tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn do giấy vệ sinh gây nên.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích và có thể giúp đỡ bạn có thể khắc phục được tình trạng bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh gây ra một cách thật nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tags: cách xử lý bồn cầu bị nghẹt, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy, bồn cầu bị nghẹt giấy phải làm sao, cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy, bồn cầu bị nghẹt vật cứng, bồn cầu bị nghẹt vải, cách xử lý bồn cầu bị đầy, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận