• slider
  • slider

Xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn bởi vật cứng

Bạn vô tình làm rơi các vật cứng xuống bồn cầu và làm cho nó bị tắc nghẽn gây ra các mùi hôi vô cùng khó chịu. Bạn đang tìm lo lắng không biết phải xử lý chúng như thế nào! Với bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn các phương pháp giúp thông tắc bồn cầu khi bị tắc nghẽn bởi các vật cứng một cách thật nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Đối với các loại chất thải cứng hoặc bạn vô tình làm rớt các món đồ cứng xuống bồn cầu làm cho bồn cầu bị tắc nghẽn. Nhưng chúng ta không thể xử lý chúng bằng các dung dịch hoá chất tẩy rửa chuyên dụng được vì chúng chỉ có tác dụng khi mà bạn bị tắc nghẽn bởi các chất thải hữu cơ như tóc, dầu mỡ bám dính lâu ngày, các rong rêu… Còn với các loại rác thải như cứng như các món đồ bằng nhựa, đồ chơi của trẻ em, hay các loại bao bì nilon thực phẩm thì chúng ta thể không thể áp dụng được cách này. Do đó, bạn cần phải áp dụng các phương pháp sau đây để giúp cho bồn cầu của nhà chúng ta khắc phục được tình trạng tắc nghẽn một cách nhanh chóng nhất.

1. Sử dụng đồ thụt cho bồn cầu
 
Nếu như bạn phát hiện bồn cầu của nhà mình đang bị tắc nghẽn bởi các loại dụng cứng không thể nào tự phân huỷ được, lúc này bạn có thể áp dụng cách thức bằng cách sử dụng đồ thụt bồn cầu để giải quyết vấn đề tắc nghẽn trên. 

Đối với phương pháp này, bạn sẽ tiết kiệm được cho gia đình của mình kha khá là chi phí. Dụng cụ này không chỉ sử dụng được một lần mà chúng ta có thể sử dụng lại nhiều lần.
 
Dùng đồ thụt để giúp thông tắc nghẽn cho bồn cầu
Dùng đồ thụt bồn cầu để giải quyết tình trạng tắc nghẽn xảy ra 
 
 
Cách sử dụng dụng cụ này vô cùng là đơn giản bạn chỉ cần đưa đồ thụt vào ngay chính giữa miệng của bồn cầu và nhẹ nhàng ấn từ từ xuống phía dưới. Lưu ý rằng bạn cần phải để cho đồ thụt pittong phải bít chắc chắn và phải được nhấn chìm dưới nước để giúp cho việc thông tắc nghẽn có được hiệu quả nhanh chóng. 

Lúc này, bạn hãy tiến hành thực hiện thao tác đẩy và kéo để tạo ra một áp suất lớn với không khí và nước. Bạn có thể xả thêm một lượng nước nữa cho bồn cầu để đạt hiệu quả tốt hơn, sau đó bạn cần kéo thật mạnh cho pittong lên trên để làm cho lực hút sẽ trở nên mạnh hơn rồi ấn thật mạnh xuống trở lại để tạo một luồng áp lực không khí mạnh giúp đẩy đi các vật dụng cứng gây tắc nghẽn bồn cầu trôi đi.

2. Dùng dây lò xo thông tắc cho bồn cầu
 
Dây lò xo chuyên dụng cho bồn cầu được cấu tạo như là một chiếc lò xo nên có thể dễ dàng di chuyển qua tất cả các khúc gấp cong của bồn cầu. Dụng cụ này có chiều dài khoảng 5m nên có thể luồn sâu vào bên trong bồn cầu một cách thật nhanh chóng.
 
Dùng dây lò xo để lấy các vật cứng gây tắc nghẽn bồn cầu ra ngoài
Sử dụng dây lò xo để thông tắc nhanh chóng cho bồn cầu bị nghẹt

Khi thực hiện thao tác luồn dây lò xo vào bên trong của bồn cầu bị tắc nghẽn khi bạn cảm thấy rằng có một vật cản nào đó đang bị mắc lại thì bạn hãy tiến hành xoay tay cầm lại, lúc này các loại vật cứng, các sợi tóc và rác sẽ bị bám dính, cuốn lại vào đầu của lò xo và được lấy hết ra bên ngoài

3. Dùng máy hút đa năng để thông bồn cầu bị tắc nghẽn

Với việc sử dụng máy thông tắc đa năng để đảm bảo cho bồn cầu sẽ được hút hết những vật cứng và hết cả nước làm tắc nghẽn bồn cầu ra bên ngoài một cách nhanh chóng nhất.

Đầu tiên, bạn cần phải sử dụng đến máy hút đa năng để mà có thể hút đi toàn bộ nước có bên trong bồn cầu ra hết bên ngoài. Tiếp tục, bạn hãy luồn đầu ống hút qua họng của cầu và dùng đến khăn ướt quấn xung quanh miệng của ống hút và bịt lại toàn bộ các khoảng khô còn lại tại ngay họng của bồn cầu để tạo ra một khoảng không thật là kín đáo.
 
Sử dụng máy hút đa năng để làm cho bồn thông tắc nhanh chóng
Sử dụng máy hút đa năng để thông tắc bồn cầu một cách thật là nhanh chóng
 
Sau đó, bạn cần bật cho máy hút khởi động để có thể tạo nên áp lực hút các vật cứng bị tắc nghẽn ra hết bên ngoài. Hãy chú ý rằng trong quá trình thực hiện bật máy hút lên bạn cần phải dùng một tay để giữ cho phần khăn quấn xung quanh của ống hút được vào hết bên trong họng bồn cầu để tránh việc không khí sẽ bị tràn vào bên trong.

Và cuối cùng bạn hãy xả nước lại để kiểm tra xem bồn cầu đã được thoát hết nước hay chưa. Nếu vẫn chưa thì bạn cần phải thực hiện lại một vài lần tiếp theo để có được một kết quả tốt nhất.

4. Dùng móc treo đồ
 
Nếu như phương pháp sử dụng đồ thụt dành cho bồn cầu không mấy khả quan thì bạn có thể áp dụng đến móc treo quần áo để giải quyết tình trạng tắc nghẽn trên.

Đầu tiên, bạn hãy duỗi thẳng móc treo đồ ra với một đầu được bẻ cong. Để tránh đi các trường hợp sẽ ảnh hưởng làm hư hại đến lớp men của bồn cầu thì bạn hãy quấn cho thật chặt lớp vải vào đầu được bẻ cong đó. Thực hiện nhét đầu được bẻ cong xuống miệng của bồn cầu rồi nhẹ nhàng xoay chúng và thực hiện thao tác đẩy đi giúp các vật cứng mắc kẹt bên trong bồn cầu sẽ được thông ngay lập tức.
 
 
Sử dụng móc đồ để thông tắc cho bồn cầu bị tắc nghẽn
Sử dụng móc treo đồ làm dụng cụ thông tắc
 
Cuối cùng, khi bạn đã thấy tất cả các nước thải bên trong bồn cầu được rút ra hết và bạn cũng không còn cảm thấy sẽ chạm lại vào các vật bị tắc nào nữa thì lúc này bạn hãy tiến hành xả nước và kiểm tra lại.

Trên đây, là các cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn bởi các vật cứng, hy vọng những thông tin cần thiết phía trên sẽ giúp cho bạn sẽ giải quyết được các tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn một thật nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 
Tags: bồn cầu bị tắc vật cứng, bồn cầu bị nghẹt giấy, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt, cách thông bồn cầu nhanh nhất, cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, vật cứng rơi vào bồn cầu, bồn cầu thường xuyên bị tắc

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ