Các biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt

Bồn cầu bị nghẹt là điều không quá là xa lạ đối với mỗi gia đình hiện nay, nhưng không phải ai cũng có thể nhận ra sớm các biểu hiện ban đầu của nó, mà đến khi xảy ra các tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng thì mới được phát hiện ra.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Việc nhận biết được các biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt thật sớm, sẽ giúp cho bồn cầu nhà bạn sẽ luôn được bảo vệ một cách lâu dài và giúp bảo vệ cho đường ống một cách tốt nhất.

1. Các biểu hiệu khi bồn cầu bị nghẹt có thể nhận thấy


Chắc hẳn rằng ai trong chúng ta đã từng gặp phải rất nhiều các vấn đề về bồn cầu bị nghẹt nhưng cho đến khi tình trạng xảy ra vô cùng là nghiêm trọng thì chúng ta mới chịu khắc phục thì đã quá muộn rồi đấy!  Sau khi đã đi vệ sinh xong chúng ta cần phải xả nước xuống sao cho thật mạnh sẽ giúp cuốn trôi đi các chất thải xuống bên dưới đường ống, nhưng khi bạn thấy xuất hiện các hiện tượng xả nước xuống từ từ và chậm đó là dấu hiệu tắc nghẽn.

Và thói quen thường thấy đó chính là khi vứt giấy vệ sinh xuống bồn cầu mà thấy nước chảy chậm thì đây cũng là một dấu hiệu là bồn cầu đang bị tắc nghẽn.

Đối với trường hợp nghiêm trọng hơn khi chúng ta đi vệ sinh xong, nước sẽ bị đọng lại và không thoát xuống được và xuất hiện các mùi hôi kèm theo, thì nó cũng chính thức cho thấy bồn cầu đang bị nghẹt.
 

Các biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt
Các biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt 


> > Xem thêm: Đổ nước xà phòng vào bồn cầu liệu có tốt 

Các vấn để bồn cầu bị tắc nghẽn thường có rất là nhiều nguyên nhân khác nhau. Do trước đó bạn không biết cách rút hầm cầu định kỳ nên khi hầm cầu chứa đựng quá đầy mà bạn vẫn không biết và do đó hiện tượng nước ùn ùn xuất hiện từ dưới lên cũng là do lý do này đây. Nếu bạn thấy hiện tượng này xảy ra đối với bồn cầu nhà bạn thì cách duy nhất đó chính là bạn phải tiến hành rút hầm cầu ngay lập tức. Nếu như bạn không tiến hành thông bồn cầu ngay khi bị nghẹt thì sẽ gây ra các mùi hôi khó chịu về lâu ngày sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình của bạn.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều nguyên nhân như bạn vô tình làm rơi các vật dụng như giấy vệ sinh, các loại chất thải lớn khó thoát đi khiến cho bồn cầu bị tắc. Khi bồn cầu xảy ra tình trạng tắc nghẽn thì khi xả nước nó cũng không trôi đi hết mà nó lại ùn ùn kéo nước từ bên dưới đi lên.

Với các biểu hiện khi bồn cầu bị tắc nghẽn và các nguyên nhân gây ra sự tắc bồn cầu khiến cho nhiều người rất là lo lắng và không biết cách xử lý sao cho thật là đúng cách. Thay vì bạn có thể nhờ các công ty chuyên thông bồn cầu nghẹt thì chúng ta sẽ mách cho bạn các phương pháp giúp thông tắc bồn cầu nghẹt một cách đơn giản nhưng vô cùng là tiết kiệm được chi phí.

2. Xử lí khi có biểu hiện bồn cầu bị nghẹt

Các cách thông bồn cầu bị tắc nghẽn tại nhà

Bạn đã từng áp dụng qua các phương pháp thông tắc bồn cầu tại nhà thì đối với các cách thông cầu khi có các biểu hiện bị nghẹt sẽ không quá là khó khăn đối với bạn. Nhưng bên cạnh đó, đối với một số người thì đây có lẽ là lần đầu tiên thực hiện thông bồn cầu tại nhà, nhưng bạn cũng đừng quá là lo lắng nhé vì các cách bên dưới đây sẽ rất là đơn giản thôi.

Dùng giấm kết hợp cùng với baking soda và nước nóng

Cùng tùy theo vào cách trường hợp mà ta sẽ áp dụng cách này, đối với các vật dụng thật cứng thì tuyệt đối là không thể. Nhưng đối với những tình trạng như bạn cố đẩy thật nhiều giấy xuống cùng lúc thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng được với cách này.
 

Biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt dễ nhận thấy
Khi bồn cầu bị nghẹt nó biểu hiện rất rõ ràng 


Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị khoảng 2 lít nước nóng, 1 chén đầy baking soda cùng với 2 chén giấm. Hãy đảm bảo rằng nước phải ít nhất là 2 lít nóng không được quá là sôi nếu như bạn không muốn bồn cầu của mình sẽ bị nứt và hư hại nhé. Cách thức thực hiện như sau:

- Bạn hãy đổ trực tiếp bột baking soda vào bên trong của bồn cầu và giấm ăn. Hai hợp chất này khi tiếp xúc với nhau sẽ gây ra một phản ứng hóa học và giúp làm tan đi các thành phần chất thải gây tắc nghẽn bên trong bồn cầu.

- Bạn cũng có thể cho thêm vào đó một chén nước, để làm tăng cơ hội thành công hơn.

- Tiếp theo, bạn hãy đổ nước nóng vào ngay giữa miệng của bồn cầu, tuyệt đối không được đổ lan vào bên thành của bồn cầu vì như thế sẽ làm giảm đi lực và các sức nở của nước nóng sẽ làm hiệu quả sẽ bị giảm xuống.

- Bạn hãy để cho hỗn hợp qua đêm và tiến hành xả nước lại vào ngày hôm sau.

Lưu ý rằng phương pháp này chỉ được áp dụng với các trường hợp bồn cầu bị nghẹt bởi các chất thải ở dạng hữu có còn đối với các vật thải cứng như các món đồ chơi của trẻ em thì không nên sử dụng cách này.

Dùng pittong để thông bồn cầu bị tắc nghẽn

Đối với khoảng 90% bồn cầu xảy ra tình trạng bị tắc nghẽn thì bạn chỉ cần áp dụng cách thức này cũng có thể giúp bạn khắc phục được. Đối với pittong loại tốt nhất đó chính là loại có phần cao su ở phía trước, nó sẽ vừa vặn đối với lại bồn cầu của nhà bạn, tránh tình trạng bị hở khí giúp việc thông cống sẽ được thực hiện một cách thật là dễ dàng hơn. Bạn không nên sử dụng các loại thông bồn cầu dành cho bồn rửa chén vì hai loại này được nhà sản xuất thiết kế hoàn toàn là khác biệt nhau.

Hãy đảm bảo rằng bạn đã hỏi thật kỹ cửa hàng về loại pittong bạn sẽ mua để sử dụng cho bồn cầu. Trước khi sử dụng pittong để thông cho bồn cầu thì bạn nên ngâm nó vào nước ấm khoảng 5 - 10 phút trước, điều này sẽ giúp cho pittong sẽ mềm hơn và các thao tác sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng hơn.

Bước 1. Bạn hãy tiến hành xả nước xuống trước.

Bước 2. Đưa dụng cụ pittong vào ngay miệng của lỗ thoát trong bồn cầu sao cho chúng thật là khít với nhau và làm cho nước có bên trong không thể nào thoát xuống bên dưới bồn cầu được.
 

Biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt và cách xử lý
Sử dụng pittong để giúp xử lý bồn cầu bị nghẹt 


> > Xem thêm: Bồn cầu bốc mùi hôi và cách xử lý 

Bước 3. Bạn hãy sử dụng lực để đẩy pittong xuống, thực hiện thao tác thật nhẹ nhàng với những lần đầu tiên.

Bước 4. Tiến hành nhấp vài lần cho khí được đẩy vào bên trong rồi sau đó hãy nhấc pittong lên một cách thật là dứt khoát.

Bước 5. Xả nước bồn cầu cho xuống bên dưới và lặp lại như ở bước 1 trở xuống.

Với nguyên lí của cách này đó chính là tạo ra các áp lực và giúp đẩy đi các loại dị vật cứng gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn cầu xuống phía dưới. Thông thường bạn sẽ phải lặp lại 5 bước này với tần suất khoảng 3 lần trở lên thì mới giúp bạn có được một kết quả thật là tốt nhất. Đừng hy vọng rằng nó sẽ có kết quả như trong lần đầu tiên bạn nhé, hãy kiên nhẫn thực hiện đừng vội bỏ cuộc trước khi chưa giải quyết được tình trạng tắc nghẽn.

Sử dụng móc áo để thông bồn cầu bị tắc nghẽn

Bạn hãy uốn một cái móc áo bằng thép giống như hình dạng của một cây thông cống bình thường, sau đó buộc một đầu của móc với một mảnh vải và bó lại thành một cục. Tiến hành đẩy móc xuống miệng của bồn cầu, thực hiện đẩy liên tục vào bên trong bồn cầu đến khi nào thực hiện thao tác dễ dàng hơn thì cống nhà bạn đã được thông một cách thành công.
 

 Biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt và cách xử lý bằng móc
Sử dụng móc áo để thực hiện thông bồn cầu bị tắc
 

Lưu ý rằng trước khi tiến hành thông cống thì bạn nên trang bị các đồ dụng cần thiết khi vệ sinh như: đeo găng tay, ủng cao su, khẩu trang để tránh phải dính và hít phải các mùi hôi khó chịu có thể gây ra các căn bệnh nguy hiểm về đường hô hấp. Đối với những biểu hiện bồn cầu bị nghẹt và các cách thức thông tắc trên đây, chúng tôi hy vọng rằng sẽ giúp bạn giải quyết thật nhanh chóng các tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn bạn nhé! 

Tags: bồn cầu bị tắc vật cứng, bồn cầu bị nghẹt giấy, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt, tắc bồn cầu làm sao bây giờ, cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy, bồn cầu thường xuyên bị tắc, cách thông bồn cầu nhanh nhất, cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước

Tin cùng chuyên mục

Bình luận