• slider
  • slider

Đổ nước xà phòng vào bồn cầu liệu có tốt

Nhiều gia đình Việt Nam thường có thói quen đổ nước xà phòng vào trực tiếp bên trong bồn cầu vì họ nghĩ rằng khi làm như vậy, thì bồn cầu sẽ giúp được tẩy sạch các vi khuẩn mà còn làm cho bồn cầu sẽ thật là sạch sẽ và thông thoáng. Nhưng đây là cách thức vô cùng sai lầm vì khi làm như thế sẽ vô tình tiêu diệt đi các vi khuẩn có lợi làm cho chúng không thể nào còn chức năng giúp phân hủy chất thải gây ra tình trạng bồn cầu bị nghẹt.
Để giúp cho bồn cầu nhà bạn luôn được hoạt động một cách thật trơn tru, tránh đi các tình trạng tắc nghẽn, và giúp bạn có thêm được các kiến thức đúng nhất về việc có nên sử dụng nước xà phòng cho bồn cầu hay không? Tác hại của nó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết bên dưới đây nhé!

1. Lý do tại sao khi đổ nước xà phòng vào bồn cầu sẽ gây nghẹt

Nếu như gia đình bạn thường xuyên có thói quen đổ nước xà phòng giặt đồ vào bên trong bồn cầu thì vào một lúc nào đó thì bạn sẽ phải tốn một chi phí khá là đắt đỏ khi phải nhờ trợ hỗ trợ của các công ty thông cống do tình trạng nghẹt bồn cầu xảy ra khi mà bạn liên tục đổ nước xà phòng vào. Các hóa chất tẩy rửa trong xà phòng thường có các nồng độ vô cùng nặng, nó sẽ làm tiêu diệt hết các loại vi khuẩn yếm khí giúp phân hủy đi các chất thải có bên trong bồn cầu, và chúng sẽ làm mất đi các mùi hôi khó chịu từ bồn cầu gây ra. 
 
Xà phòng gây tắc nghẽn bồn cầu
Dung dịch xà phòng gây tắc nghẽn bồn cầu

Do đó, đối với các nhà vệ sinh tự hoại thì bạn không nên đổ nước xà phòng vào bên trong của bồn cầu. Dù khi đổ nước xà phòng vào thì nhìn mắt thường nó sẽ rất là sạch sẽ và sáng bóng nhưng nếu làm như thế thì các loại vi khuẩn cứng đầu khác nó vẫn còn đang trú ngụ ngay bên dưới bồn cầu nhà bạn và khi bồn cầu nghẹt sẽ làm cho chúng dễ dàng phát triển và sinh sôi hơn gây ra các căn bệnh vô cùng là nguy hiểm.

Đối với bồn cầu thì bạn cần phải sử dụng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng dành riêng cho bồn cầu, nó không những làm cho bồn cầu nhà bạn sạch bóng mà còn giúp tiêu diệt đi các vi khuẩn gây hại, và giúp các vi khuẩn có lợi cho bồn cầu được phát triển.

2. Các biện pháp xử lý khi bồn cầu bị nghẹt do xà phòng gây ra

Sử dụng nước rửa chén

Bước 1. Bạn hãy nhỏ vài giọt nước rửa chén đậm đặc vào trực tiếp bên trong miệng của bồn cầu đang bị nghẹt. Không nên cho quá nhiều nước rửa chén vào bên trong vì nó sẽ rất là lãng phí, bạn chỉ cần nhỏ 2 - 3 giọt vừa đủ là được. Nếu trong nhà bạn hết nước rửa chén thì bạn có thể sử dụng dầu gội đầu để thay thế. Nhưng dùng nước rửa chén vẫn là một biện pháp tốt nhất.
 
Sử dụng nước rửa chén giúp thông tắc bồn cầu bị nghẹt bởi xà phòng
Sử dụng nước rửa chén giúp thông tắc bồn cầu nhanh chóng
 
Bước 2. Bạn hãy đổ trực tiếp vào bồn cầu khoảng 4 - 5 ly nước nóng để giúp làm tăng các công dụng của nước rửa chén. Hãy để chúng như vậy trong khoảng từ 20 - 30 phút.

Bước 3. Tiến hành xả nước thật mạnh và bồn cầu của bạn sẽ được thông tắc một cách nhanh chóng.

Sử dụng baking soda và giấm

Bạn chỉ cần cho trực tiếp baking soda vào bên trong miệng của bồn cầu và cho thêm vào đó 1 chén giấm, bạn sẽ thấy phản ứng hóa học của hai chất này xảy ra, hãy yên tâm và đậy nắp bồn cầu lại để trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng. 
 
 
Dùng baking soda và giấm giúp thông bồn cầu bị nghẹt
Dùng baking soda và giấm để giấm để thông tắc bồn cầu nhanh chóng 

Sau đó, bạn hãy tiến hành xả nước thật mạnh để cho bồn cầu sẽ cuốn trôi đi các chất thải và cặn xà phòng còn sót làm cho bồn cầu của bạn sẽ thông thoáng hơn.

Sử dụng các loại hóa chất giúp thông bồn cầu

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các phẩm dạng bột hoặc dạng nước có tác dụng giúp thông bồn cầu tắc nghẽn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần bỏ ra khoản từ 75,000 VNĐ đến 150,000 VNĐ thì đã lựa chọn được cho mình một loại dung dịch hóa chất giúp thông bồn cầu bị nghẹt một cách rất là đơn giản và tiện lợi.
 
Sử dụng hóa chất giúp thông tắc bồn cầu nhanh chóng
Sử dụng hóa chất thông bồn cầu 

Do các sản phẩm này được bán rất là tràn lan trên thị trường, do đó bạn cần phải lựa chọn thật kỹ càng các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có thương hiệu để tránh mua nhầm các sản phẩm kém chất lượng và lại tốn kém chi phí.

Trước khi sử dụng thì dung dịch hóa chất này thì bạn cần phải đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất thật kỹ càng để không làm hư hại đến bồn cầu. Trong quá trình sử dụng các loại hóa chất này bạn cần phải đeo khẩu trang và găng tay cao su để tránh làm cho nó dính vào da. Hãy mở cửa nhà vệ sinh cho thật thông thoáng để mùi hóa chất có thể bay hết ra ngoài, giảm đi các tình trạng bạn phải ngửi phải các mùi hóa chất độc hại này.

Sử dụng ống thụt cho bồn cầu
 
Dụng cụ này bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng điện nước và các siêu thị trên toàn quốc. Với cách này bạn hãy cho ống thụt xuống miệng của bồn cầu đang bị tắc nghẽn sau đó từ từ ấn nhẹ xuống để tạo thành một lực hút và tiến hành giật mạnh ra để các áp suất sẽ tác động xuống bên dưới của bồn cầu và giúp làm thông đoạn bị tắc nghẽn mà cách thật nhanh chóng.
 
Sử dụng ống thụt cho bồn cầu bị tắc nghẽn bởi xà phòng gây ra
Sử dụng ống thụt giúp thông tắc nghẽn cho bồn cầu

Trên đây, là các thông tin cần thiết và vô cùng là bổ ích về việc không nên đổ xà phòng vào bồn cầu cùng với các biện pháp giúp làm thông tắc bồn cầu khi bị tắc nghẽn một cách thật là nhanh chóng và hiệu quả. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn trong việc giúp giữ cho bồn cầu luôn được thông thoáng và sạch sẽ.


Tags: đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì không, xà phòng rơi vào bồn cầu, rơi bánh xà phòng vào bồn cầu, thông bồn cầu bằng bột giặt, cách thông bồn cầu bị nghẹt, đổ nước lau nhà vào bồn cầu, bàn chải rơi vào bồn cầu, rơi khăn vào bồn cầu
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ