• slider
  • slider

Bồn cầu bốc mùi hôi và cách xử lý

Bạn thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cho bồn cầu nhưng không hiểu tại sao bồn cầu vẫn xuất hiện các mùi hôi khó chịu bốc lên. Bạn đang tìm cách để xử lý chúng một cách dứt điểm. Dưới đây là các biện pháp xử lý những mùi hôi cứng đầu đó một cách thật nhanh chóng và hiệu quả nhưng vô cùng tiết kiệm chi phí cho bạn đấy!
Bồn cầu là nơi trú ngụ của rất nhiều loại vi khuẩn có bên trong nhà vệ sinh. Với việc vệ sinh bồn cầu thường xuyên sẽ làm giảm đi các vi khuẩn gây hại và mùi hôi khó chịu xuất phát từ bồn cầu. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại dung dịch tẩy rửa khác nhau. Tuy nhiên, bên trong các sản phẩm này thường chứa đựng rất nhiều thành phần hoá chất không tốt đối với sức khỏe và môi trường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu một cách thật là nhanh chóng và hiệu quả với các nguyên liệu vô cùng là dễ tìm.
 
1. Cách khử mùi bồn cầu bằng tinh dầu

Bạn có thể tìm mua các loại tinh dầu này ở các cửa hàng thảo dược tự nhiên, hoặc có thể tìm mua trên các website bán tinh dầu uy tín. Bạn có thể lựa chọn các mùi như chanh sả, tràm, hoa oải hương,....  Để giúp cho bồn cầu được khử đi các mùi hôi khó chịu bốc lên thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là chà rửa thật sạch sẽ cho bồn cầu, tiếp đến bạn hãy nhỏ từ 1 - 2 giọt tinh dầu trực tiếp vào chính giữa miệng của bồn cầu, hãy để yên cho tinh dầu như thế tầm 5 - 10 phút để cho tinh dầu có thể lan tỏa hương thơm ở khắp các khu vực bên trong bồn và nhà vệ sinh. 
  
Dùng tinh dầu để khử mùi hôi bồn cầu bốc lên
Sử dụng tinh dầu để xử lý mùi hôi khó chịu từ bồn cầu
 
 
Để giúp cho việc khử mùi hôi bốc lên từ bồn cầu thật hiệu quả thì bạn có thể lựa chọn các loại tinh dầu có hương thơm hơi đậm một chút và nên lựa chọn các mùi thơm mà gia đình bạn yêu thích tránh các mùi thơm mà bạn có thể bị kích ứng khi sử dụng bạn nhé. Với mẹo xử lý mùi hôi bồn cầu này nhà vệ sinh sẽ trở nên thật thơm tho và dễ chịu hơn bao giờ hết đấy.

2. Cách khử mùi hôi bồn cầu bằng giấm

Bạn hãy sử dụng giấm để vệ sinh cho bồn cầu, với cách này không những sẽ giúp cho bồn cầu khử sạch đi các mùi hôi khó chịu bốc lên mà còn giúp chúng ta tiêu diệt được các loại vi khuẩn vô cùng là hiệu quả. Đầu tiên, bạn hãy đổ trực tiếp giấm vào chính giữa miệng của bồn cầu, để cho bồn cầu được ngâm trong giấm khoảng từ 5 - 10 phút nhằm để cho các hoạt chất chứa đựng trong giấm sẽ giúp loại bỏ đi những vi khuẩn gây mùi hôi từ bên trong bồn hay các loại nấm mốc, bạn cũng có thể sử dụng giấm để cọ rửa bồn cầu vào mỗi tuần.
 
Khử mùi hôi bồn cầu bằng giấm
Sử dụng giấm để khử mùi hôi trong bồn cầu 
 
3. Dùng baking soda để khử mùi hôi trong bồn cầu 

Khử mùi hôi bồn cầu bằng baking soda được thực hiện rất là đơn giản. Việc bạn cần làm đó là hãy lấy ra khoảng 3 muỗng bột baking soda, và đổ chúng vào một xô đựng nước rồi khuấy đều cho bột được hòa tan. Sau đó, bạn hãy đổ dung dịch này vào bên trong bồn cầu và thực hiện cọ sạch lại cho bồn cầu. Bạn hãy thực hiện cách này khoảng 2 lần/ tuần để giúp tẩy sạch đi các mùi hôi khó chịu từ bồn cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 
Sử dụng baking soda để khử đi mùi hôi của bồn cầu
Dùng baking soda để khử đi các mùi hôi khó chịu 

4. Sử dụng chanh để xử lý bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu

Dùng nước chanh đã được vắt để giúp khử đi mùi hôi bốc lên từ bồn cầu là một mẹo được rất là nhiều người áp dụng. Với cách thức thực hiện như sau: Đầu tiên bạn hãy lấy ra 3 quả chanh từ bên trong tủ lạnh nhà mình, sau đó thực hiện đem chúng đi vắt lấy nước, đổ trực tiếp dung dịch nước chanh này vào bên trong bồn cầu. Bạn hãy đậy nắp bồn cầu và đóng cửa của nhà vệ sinh lại, hãy lưu ý rằng lúc này tuyệt đối không được xả nước bạn nhé! Để cho chúng như vậy khoảng 60 phút thì mới xả nước lại. Với phương pháp này, bồn cầu nhà bạn sẽ đảm bảo rằng không còn các mùi hôi khó chịu nữa.
 
Cách khử mùi hôi của bồn cầu bằng chanh
Cách khử mùi hôi bồn cầu cùng chanh
 
5. Sử dụng diêm để khử mùi hôi cho bồn cầu

Ngoài những cách khử mùi bồn cầu như ở phía trên, thì bạn có thể áp dụng phương pháp này, việc bạn cần làm đó chính là hãy đốt cháy một que diêm nhỏ rồi thả trực tiếp vào bên trong của bồn cầu và đậy nắp bồn cầu lại. Mùi hôi khó chịu bốc lên sẽ biến mất đi do khi que diêm cháy sẽ tỏa ra mùi của lưu huỳnh. Đây là một trong những mẹo vặt xử lý mùi hôi bồn cầu đơn giản mà bạn có thể áp dụng thường xuyên mỗi khi bồn cầu nhà bạn xuất hiện cách mùi hôi khó chịu.
Sử dụng que diêm để khử mùi hôi của bồn cầu
 Đốt que diêm và cho vào trong bồn cầu để khử đi mùi hôi

6. Sử dụng dầu gió để khử đi mùi hôi từ bồn cầu

Với cách xử lý mùi hôi bằng dầu gió là một trong những mẹo vô cùng là đơn giản mà chúng ta sẽ không cần sử dụng đến các hóa chất. Đầu tiên, bạn chỉ cần vặn nắp của dầu gió ra và đặt hẳn chúng vào bên trong nhà vệ sinh và nhỏ 1 - 2 giọt dầu gió vào bồn cầu, sau đó đậy nắp bồn cầu lại. Dầu gió có công dụng rất là tốt trong việc khử mùi hôi, đảm bảo với bạn rằng mùi hôi này sẽ không còn xuất hiện nữa trong thời gian từ 2 -3 tháng.
 
Sử dụng dầu gió để giúp khử mùi hôi bồn cầu
Hương thơm của dầu gió sẽ giúp cho chúng ta khử mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh
 
7. Thực hiện vệ sinh bồn cầu mỗi ngày

Vệ sinh cho bồn cầu hằng ngày thường xuyên sẽ là một phương pháp giúp loại bỏ đi các chất bẩn bám dính và tích tụ vào bên trong bồn cầu, cống thống nước giúp làm giảm và mất đi các mùi hôi khó chịu. Cùng với việc sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng, không những giúp cho bồn cầu của chúng ta sạch đi các vết bẩn, các loại vi khuẩn gây hại mà còn giúp khử đi các mùi hôi khó chịu từ bồn cầu bốc lên.
 
Vệ sinh bồn cầu hằng ngày để giảm đi các mùi hôi khó chịu từ bồn cầu bốc lên
Thực hiện vệ sinh mỗi ngày cho bồn cầu cùng với các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Trên đây, là 7 cách xử lý mùi hôi từ bồn cầu bốc lên hiệu quả và nhanh chóng nhất. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn trong việc giữ cho không gian nhà vệ sinh luôn được sạch sẽ và thơm tho, tránh đi các căn bệnh nguy hiểm từ các loại vi khuẩn.

Tags: cách khử mùi hôi bồn cầu, thuốc khử mùi hôi bồn cầu, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, bồn cầu mới bị hôi, block khử mùi hôi toilet, cách xử lý mùi hôi cống rãnh, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ