Việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc năm 2021

Bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhưng lại khó khăn về vấn đề kinh tế. Chính vì vậy, bạn muốn đi làm thêm khi đi du học Hàn Quốc để giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình. Nhưng bạn không biết thông tin gì về nó và bạn muốn tìm hiểu nó. Bài viết này sau đây của tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc.

Người tạo: Admin - 18 tháng 08, 2021

Khi mà du học Hàn Quốc đang trở thành tâm điểm của việc đi du học thì có rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Một trong số đó là: Tại sao Hàn Quốc lại hấp dẫn đến thế? Đó là bởi vì Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế rất phát triển cùng với một nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, chi phí du học Hàn Quốc thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia trong và ngoài khu vực. Một điều đáng chú ý hơn nữa là Hàn Quốc được biết đến là quốc gia có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên nhất. Đó chính là chính sách học bổng du học, việc làm thêm, hỗ trợ về ký túc xá khi du học,...


Du học Hàn Quốc 2021

Vì vậy, ngoài câu hỏi trên thì cũng còn rất nhiều bạn thắc mắc rằng: muốn đi đu học Hàn Quốc mà không phải phụ thuộc nhiều vào ba mẹ, điều này là dễ hay khó? Trước tiên, suy nghĩ này của các bạn là rất tốt, các bạn đã có tham vọng, có ý chí tiến thủ lớn để vươn lên và tự lập! Việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc là một vấn đề mà du học sinh đang rất thắc mắc. Bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

>>> Xem thêm: Cơ hội việc làm mà du học hàn quốc mang lại cho bạn là gì?

Các yếu tố phụ thuộc quyết định việc làm thêm khi du học Hàn Quốc

Yếu tố đầu tiên đó chính là tri thức. Tri thức chính là sức mạnh của bản thân bạn. Tri thức ở đây không chỉ là bằng cấp của học thức, mà đó còn là những kinh nghiệm, những kỹ năng sống của bản thân bạn. Bạn phải biết rằng và tự tin là mình giỏi hơn người khác ở một lĩnh vực nào đó? Đó cũng chính là tri thức của riêng bạn. Nếu bạn biết cái gì là phù hợp với mình, thế mạnh của mình là gì thì vấn đề xin việc làm thêm không còn một vấn đề khó khăn nữa. Điều này không chỉ đúng ở đất nước Hàn Quốc mà nó còn đúng ở bất kỳ nơi nào bạn sẽ đến học tập. Ví dụ như: nếu một bạn khi còn là một học sinh cấp III đã ở nhà hay giúp mẹ bán hàng thì điều này chứng tỏ rằng bạn ấy sẽ có ít nhiều về kỹ năng bán hàng, và đó là ưu thế của bạn ấy. Bạn ấy sẽ dễ dàng tìm một công việc bán hàng trong các cửa hàng tạp hóa, siêu thị…Còn nếu bạn tự tin vào ngoại hình của mình? Hãy tìm những công việc như lễ tân, phục vụ ở quán cà phê, quán ăn…

Yếu tố thứ hai chính là “Mối quan hệ”. Dù bạn có giỏi đến đâu đi chăng nữa nhưng nếu bạn thiếu những mối quan hệ tốt thì bạn cũng không thể thành công được. Bạn nên chủ động tạo ra các mối quan hệ trước khi sang đi du học tại Hàn Quốc. Bạn nên tìm những anh, chị khóa trước để làm quen và nhận sự giúp đỡ từ họ. Các bạn không những sẽ được giúp đỡ trong khoảng thời gian đầu ở đây, về nơi ăn chốn ở khi mới đến đất nước Hàn Quốc mà còn được giới thiệu các mối quan hệ để có việc làm. Hãy vứt bỏ cái tôi của bản thân và làm quen với mọi người xung quanh để mở rộng mối quan hệ của chính bạn, có thể bạn không cần đơn xin việc cũng có thể tìm được một việc làm phù hợp.

Về hình thức việc làm

>>> Xem thêm: Những điều kiện cần biết để du học Hàn Quốc thành công


Du học Hàn Quốc và việc làm thêm có tốt không?

Việc làm tay chân và việc làm trí óc

Việc làm chân tay là những công việc đơn giản, không đòi hỏi về bằng cấp hay vốn tiếng Hàn. Những việc này thường phù hợp với các bạn du học sinh Hàn Quốc mới sang đây. Các công việc đó là: làm ở quán cafe, quán ăn, nhà hàng, trang trại… Mức lương trung bình cho những công việc này dao động từ 5.000 – 9.000 won/giờ, 9.000won là mức giá cao nhất bạn có thể đạt được trong 1 giờ khi làm việc chân tay, thường là trả cho những bạn có khả năng phục vụ tại pub, bar vì tiền tip cao.

Hình thức việc làm trí óc thường vất vả hơn nhưng đồng nghĩa với việc sẽ có thu nhập cao hơn. Những công việc này đòi hỏi các bạn phải có trình độ tiếng Hàn và học thức cao, các công việc có thể là: hướng dẫn viên du lịch, thông dịch viên, dịch tài liệu, gia sư tiếng Hàn – Việt. Mức thu nhập của các bạn sẽ khá cao, có thể dao động từ 30.000 – 250.000 won/ngày. Nhưng các bạn sẽ phải trịu trách nhiệm về công việc của các bạn nhận và bị stress là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, đến khi bạn thực sự giỏi và có nhiều kinh nghiệm, các công việc sẽ tự tìm đến bạn bởi những mối quan hệ mà bạn đã xây dựng ở đây.

Và còn rất nhiều các hình thức việc làm khác khi bạn đi du học, bạn có thể bán hàng online về nước, giao dịch, tư vấn về việc thuê nhà trọ cho các bạn du học sinh mới , giúp việc cho những giáo sư trong văn phòng của nhà trường…Tùy vào khả năng của mỗi cá nhân. Bạn chỉ cần chăm chỉ và lương thiện thì dù bạn làm việc gì cũng là rất đáng quý!

Và cuối cùng, hãy nhớ mục đích chính khi đi du học Hàn là gì? Đó chính là tiếp thu kiến thức. Đừng nên quá sa ngã vào các công việc làm thêm mà quên mất đi nhiệm vụ chính là học tâp. Chúc các bạn đạt được mục đích của mình và thực sự thành công!

Tags: điều kiện du học hàn quốc 2021, điều kiện xin học bổng du học hàn quốc, thông tin du học hàn quốc, điều kiện du học hàn quốc 2021, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học nghề hàn quốc, điều kiện du học hàn quốc ngành y

Tin cùng chuyên mục

Bình luận