Tại sao bồn cầu không bị tắc nhưng thoát nước rất chậm?

Một ngày nọ bạn phát hiện ra một điều rằng, bồn cầu không tắc nhưng thoát nước chậm. Bạn phải mất vài phút đứng trong nhà vệ sinh, đợi nước thoát hết rồi mới dám đi ra. Những lúc đang cần đi vội thì thật là bất tiện. Tại sao lại có điều này, tạo bồn cầu không tắc nghẽn hoàn toàn mà thoát nước chầm chậm khiến bạn bực cả mình?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bồn cầu thoát nước chậm dù không bị tắc xử lí làm sao?


Tình trạng bồn cầu thoát nước chậm, thậm chí là không thể thoát nước được khá là phổ biến trong quá trình sử dụng bồn cầu của nhiều hộ gia đình. Để giải quyết triệt để tình trạng này thì có rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, để áp dụng đúng cách và mang lại hiệu quả thì điều đầu tiên là phải tìm ra nguyên nhân làm cho bồn cầu thoát nước chậm xuống là gì trước. Bạn có thể tìm ra nguyên nhân bằng những biểu hiện mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây nhé!

Nguyên nhân và cách giải quyết bồn cầu thoát nước chậm


Nếu như bồn cầu bị tắc nghẽn hoàn toàn, nước dội không xuống, bạn có thể phán đoán rằng hầm cầu đã đầy. Và gọi đơn vị hút hầm cầu đến nhanh chóng xử lý. Vậy còn với trường hợp nước bồn cầu thoát chậm thì sao? Nguyên nhân do đâu?
 

nguyên nhân khiến cho bồn cầu thoát nước chậm là gì
Nguyên nhân khiến cho bồn cầu thoát nước chậm là gì?


Thứ nhất, là do hệ thống ống thoát nước của hồ chứa nước lại được thiết kế thấp hơn so với hệ thống thoát nước ở bên ngoài. Điều này làm cho bồn cầu không tắc nhưng thoát nước chậm. Để giải quyết tình trạng này, bạn cần nhờ thợ đến lắp đặt lại hệ thống ống thoát nước ở mức cao hơn.

Thứ hai, do trong lúc lắp đặt, bồn cầu không được lắp một cách tương đương với thiết kế và kết cấu của hầm chứa chất thải. Có thể sự sai lệch này là nguyên nhân làm cho chất thải không thể nhanh chóng rút xuống hầm mà bị ứ đọng lại, làm cho nước thoát chậm. Trong tình huống này, bạn nên nhanh chóng liên hệ với đơn vị thi công nhờ họ đến kiểm tra và sữa chửa lại (nếu có) nhé.

Thứ ba, do gia đình bạn đã cho quá nhiều giấy vệ sinh mỗi lần sử dụng xuống bồn cầu trong 1 thời gian dài. Nếu bạn nghĩ rằng giấy sẽ phân hủy ngay khi tiếp xúc với nước thì đã nhầm rồi nhé. Giấy vệ sinh có những loại phân hủy rất chậm, thậm chí là không phân hủy. Vì thế, khi cho một lượng lớn giấy xuống bồn cầu dễ làm chúng ứ đọng lại, khiến cho bồn cầu không tắc nhưng thoát nước chậm. Trong trường hợp này, bạn cần dùng men vi sinh đổ vào bồn cầu, xả nước và đợi khoảng 1 – 2 tiếng cho giấy phân hủy hoàn toàn. Sau đó xả nước lần nữa để xem bồn cầu đã hoàn toàn hết hiện tượng thoát nước chậm hay chưa.
 

xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng cách nào
Xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng cách nào?


> > Xem thêm: Các biểu hiện cho biết bồn cầu bị nghẹt chuẩn nhất

Một số cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm dù không tắc


+ Dùng giấm và baking soda: Bạn cần chuẩn bị khoảng 3 lít nước ấm (đun sôi để nguội bớt), một ít giấm và baking soda. Bước tiếp theo, bạn sẽ đổ lần 1 một chén baking soda và 2 chén giấm vào bồn cầu. Sẽ có phản ứng hóa học xảy ra giữa giấm và baking soda, khiến cho quá trình phân hủy các chất thải (nếu có) trong bồn cầu nhanh hơn. Tiếp theo, bạn đổ 3 lít nước ấm đã chuẩn bị vào thành bồn cầu. Lưu ý là đổ từ từ thôi nhé. Cuối cùng là đậy nắp bồn cầu lại, chờ các chất thải rút hết.

+ Dùng máy hút bụi đa năng: Đây cũng là một mẹo giải quyết hiện tượng bồn cầu không tắc nhưng thoát nước chậm được nhiều người áp dụng. Nghe có vẻ lạ nhưng lại khá hiệu quả đấy. Lưu ý là phải dùng máy hút bụi đa năng chứ không phải loại máy hút bụi thường bạn nhé.
 

cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm tốt nhất
Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm tốt nhất hiện nay


> > Xem thêm: Dung dịch khử mùi hôi nhà vệ sinh tốt nhất hiện nay

Đầu tiên, bạn hút hết lượng nước có trong bồn cầu ra ngoài. Tiếp theo, bạn luồn ống của máy hút qua đường ống bồn cầu. Kế đến, bạn dùng 1 chiếc khăn quấn quanh ống hút. Đồng thời bạn phải bịt toàn bộ khoảng không còn trống ở đường ống. Mục đích của việc này là nhằm tạo nên sự kín kẽ nhất định.
 

Xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng các công cụ đơn giản
Xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng các công cụ đơn giản 
 

Bước kế tiếp, bạn lấy tay trái để giữ chặt phần khăn mà lúc nãy bạn vừa quấn quanh ống. Thao tác kế tiếp là dí chặt vào trong đường ống hầm cầu để không cho không khí tràn từ bên ngoài vào. Cuối cùng là bạn bật công tắc máy hút bụi lên để hút sạch chất thải hay đồ vật đang mắc kẹt trong đường ống bồn cầu. Cách xử lý bồn cầu không tắc nhưng thoát nước chậm này dù có hơi phức tạp đôi chút, nhưng lại khá hiệu quả. Hi vọng sẽ hữu ích cho bạn.

Giờ thì bạn đã hiểu những nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu thoát nước chậm, cũng như biết được cách xử lý đơn giản, hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công và không xui xẻo gặp lại vấn đề này một lần nào nữa nhé!

Tags: cách xử lý bồn cầu không rút nước chậm, bồn cầu xả nước không xoáy, bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu xả nước yếu, bồn cầu dội nước không xuống, bồn cầu xả không sạch, bồn cầu thiếu hơi, bồn cầu kêu ục ục

Tin cùng chuyên mục

Bình luận