Giới thiệu những dung dịch khử mùi nhà vệ sinh tốt nhất

Khử mùi nhà vệ sinh là một trong những việc gần như là phải làm thường xuyên để giữ được không khí thông thoáng, tạo cảm giác dễ chịu cho bạn cũng như những thành viên trong gia đình khi ở nhà. Một trong những cách khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả nhất và nhanh nhất chính là sử dụng dung dịch khử mùi nhà vệ sinh. Vậy đâu là dung dịch khử mùi nhà vệ sinh tốt nhất thời điểm hiện tại?

Người tạo: Admin - 21 tháng 08, 2021

Dung dịch khử mùi nhà vệ sinh là một trong những giải pháp cực kỳ tốt và tối ưu, được rất nhiều người cũng như các chuyên gia hàng đầu về vệ sinh môi trường khuyên dùng. Sử dụng dung dịch khử mùi nhà vệ sinh cực kỳ đơn giản và dễ dàng thực hiện. Mọi người có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức để khử mùi hôi cũng như tạo sự thoải mái với những giải pháp này.

Những dung dịch khử mùi nhà vệ sinh tốt nhất


Để khử mùi hôi nhà vệ sinh thật nhanh chóng và triệt để, trước khi áp dụng những cách được khuyên dùng, bạn nên tìm hiểu rõ nguồn gốc mùi hôi là gì, sau đó mới lựa chọn cách xử lý phù hợp. Vì vậy, bạn phải tìm ra nguyên nhân mùi hôi nhà vệ sinh từ xuất phát từ đâu.
 

Mùi hôi nhà vệ sinh gây ảnh hưởng đến mọi người
Mùi hôi nhà vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng đến mọi người


Nguyên nhân mùi hôi nhà vệ sinh xuất hiện là gì?

Mùi hôi nhà vệ sinh xuất hiện vì rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, sẽ có những nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh mà bạn có thể tự mình tìm và nhận định ra như sau:

- Thiết kế đường cống sàn nước nhà vệ sinh không được đúng quy chuẩn. Có những chỗ cong, gấp khúc khiến cho nước xả thải bị giữ lại, lâu ngày sẽ thối rữa và xộc mùi hôi lên nhà vệ sinh

- Các đường cống trong nhà vệ sinh xuất hiện tình trạng bị tắc nghẹt do dị vật hoặc do chất thải bẩn như tóc, rêu, cặn bã, vụn bẩn xà phòng,... và mùi hôi thối rữa xuất phát từ đó

- Các bề mặt sàn nhà vệ sinh, bồn cầu, lỗ cống thoát nước, chân tường,... lâu ngày không được vệ sinh, làm sạch khiến cho chất bẩn, đặc biệt là nấm mốc phát triển và gây ra những mùi hôi khó chịu
 

Nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh là gì
Nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh là gì?


> > Xem thêm: Cách thông cống nghẹt bằng baking soda hiệu quả tức thì

Ngoài những nguyên nhân gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh chủ yếu như trên, sẽ còn những nguyên nhân chủ quan khác nữa. Những nguyên nhân gây ra mùi hôi này một khi đã được xác định chính xác thì bạn nên áp dụng cách khử mùi bằng dung dịch nhà vệ sinh như hướng dẫn của chúng tôi như sau, chắc chắn sẽ mang lại nhiều hiệu quả và lợi ích cho bạn đấy.

Các dung dịch khử mùi nhà vệ sinh tốt nhất hiện nay


1. Dung dịch khử mùi nhà vệ sinh baking soda và giấm

Baking soda là một trong những loại hoá chất có khả năng phân huỷ hoàn toàn các chất bẩn bám dính trên lỗ cống thoát nước sàn nhà vệ sinh cũng như thông nghẹt triệt để đường cống, bồn cầu nếu có tình trạng tắc nghẹt. Baking soda như là một vị cứu tinh cho nhiều hộ gia đình khi gặp phải những tình trạng trên.
 

Dung dịch khử mùi nhà vệ sinh bằng baking soda và giấm
Dung dịch khử mùi nhà vệ sinh bằng giấm và baking soda
 

Baking soda sẽ giúp bạn làm sạch sẽ và thông thoáng các đường cống, không còn một chất bẩn hay cặn bã chất thải nào có thể bám dính lại trên bề mặt hay trong đường cống nữa. Tuy nhiên, quá trình phân huỷ của baking soda có thể diễn ra khá lâu, đa phần là thời gian chờ đợi phản ứng hoàn toàn nên sẽ tốn nhiều thời gian của bạn. Để giải quyết việc này thì bạn có thể sử dụng nước nóng đi kèm để tăng tốc độ phản ứng.

Ngoài ra, quá trình phân huỷ chắc chắn sẽ tạo ra mùi hôi hắc và khó chịu cho người ngửi phải. Vì vậy, bạn hãy dùng giấm cho vào trực tiếp đường cống để khử đi những mùi hôi đó nhé! Đây là một trong những dung dịch khử mùi nhà vệ sinh lợi hại nhất hiện nay!

2. Dung dịch khử mùi nhà vệ sinh: tinh dầu

Tinh dầu là một trong những loại dung dịch không những giúp bạn tạo ra những cảm giác thoải mái, thư giãn khi ở nhà mà còn giúp bạn khử đi những mùi hôi khó chịu nữa. Với những loại tinh dầu với các mùi hương khác nhau, bạn hoàn toàn sẽ cảm nhận được sự thoải mái khi ngửi thấy những mùi hương này, đầu óc bạn sẽ được thư giãn và thoải mái hơn.

Để lưu giữ mùi hương của tinh dầu lâu hơn, bạn nên chọn các sản phẩm tạo mùi hương tinh dầu bằng nến thay vì những loại hút ẩm hoặc dạng lỏng. Bạn cũng có thể sử dụng các loại máy khuếch tán để đưa mùi hương tinh dầu thoang thoảng khắp cả nhà chứ không riêng gì nhà vệ sinh hay một góc nào trong nhà cả.
 

Dung dịch khử mùi nhà vệ sinh bằng tinh dầu
Dung dịch khử mùi nhà vệ sinh bằng tinh dầu


> > Xem thêm:  Xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy

Nhưng đó là trường hợp bạn sống một mình. Nếu là hộ gia đình hoặc sống chung với ai đó, bạn nên chọn những mùi hương tinh dầu diệu nhẹ, tránh chọn các mùi hương nặng hoặc quá đặc trưng, vì chúng có thể gây ra tình trạng dị ứng hô hấp đối với những người mẫn cảm đấy nhé!

Đó là 2 dung dịch khử mùi nhà vệ sinh tốt nhất hiện nay mà chúng tôi khuyên bạn nên dùng. Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp đặc biệt mà cách sử dụng dung dịch khử mùi nhà vệ sinh không mang lại kết quả gì, thậm chí không khử được mùi hôi nhà vệ sinh nữa. Tất cả là do những nguyên nhân quá tầm và bạn cần một giải pháp khắc phục tốt hơn.

Đối với những nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh do bị tắc nghẹt chất thải hoặc do các vấn đề kỹ thuật khác, cách tốt nhất là bạn nên tìm đến những giải pháp mà do các công ty / đơn vị uy tín cung cấp. Với những trang thiết bị hiện đại tối tân, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn xử lý thông nghẹt và khử mùi nhà vệ sinh một cách tốt nhất. Bạn có thể tốn một ít chi phí, nhưng mùi hôi sẽ không còn lảng vảng trong nhà vệ sinh của bạn nữa và thời gian thực hiện cũng không quá lâu. Chúc bạn thành công!

Tags: khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư, sản phẩm khử mùi nhà vệ sinh, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, viên khử mùi nhà vệ sinh, cách làm thơm nhà vệ sinh, nhà vệ sinh chung cư bốc mùi

Tin cùng chuyên mục

Bình luận