Những suy nghĩ không đúng về du học Tây Ban Nha (P1)

Đối với những người đam mê du lịch khắp thế giới thì chắc chắn không thể bỏ qua Tây Ban Nha, đất nước nằm trên bán đảo Iberia sở hữu rất nhiều cảnh quan thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp và thơ mộng với các công trình kiến trúc ấn tượng, thể hiện được sức sáng tạo vô hạn của cư dân nơi đây. Đây cũng là một trong những lý nhiều du học sinh khắp nơi trên thế giới lưạ chọn du học Tây Ban Nha.

Người tạo: admin - 01 tháng 01, 1970

Những suy nghĩ không đúng về du học Tây Ban Nha    


Đối với những người đam mê du lịch khắp thế giới thì chắc chắn không thể bỏ qua du lịch Tây Ban Nha, đất nước nằm trên bán đảo Iberia sở hữu rất nhiều cảnh quan thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp và thơ mộng với các công trình kiến trúc ấn tượng, thể hiện được sức sáng tạo vô hạn của cư dân nơi đây. Chẳng thế mà, xứ sở Bò Tót luôn nằm trong danh sách những địa danh nổi tiếng nhất châu Âu, thu hút hàng triệu lượt du khách vào mỗi năm.


Phong cảnh thơ mộng của Tây Ban Nha


Bên cạnh du lịch và văn hóa, Tây Ban Nha cũng là quốc gia sở hữu được nền giáo dục chất lượng, Tây Ban Nha hằng năm tiếp đón hơn 240000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới theo học các trường đại học cao đẳng trên toàn quốc, sinh viên theo học các chương trình về ngôn ngữ và hơn 70000 sinh viên theo các khóa đại học, sau đại học. Học ở đây, sinh viên sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với môi trường học tập năng động và thân thiện. Các trường tại Tây Ban Nha là cuộc hành trình vượt thời gian độc đáo thông qua niên đại lâu đời, nhưng vẫn luôn tiến hành cải cách để phù hợp với mục tiêu giảng dạy hiện hành.

 

sự thật về du học Tây Ban Nha
Du lịch Tây Ban Nha rất đáng để bạn trải nghiệm
 
> > Xem thêm: Văn hoá ẩm thực Tây Ban Nha đối với du học sinh

Tuy có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng du học Tây Ban Nha hiện nay vẫn chưa được đánh giá đúng chất lượng vốn có bởi những định kiến sai lầm, ví dụ như:

Du học Tây Ban Nha chi phí hợp lý nên không chất lượng


Tây Ban Nha có chi phí du học khá hợp lý, thích hợp với học sinh sinh viên nhiều nước, trong đó có Việt Nam khi so sánh với các quốc gia khác. Cụ thể:

- Cao đẳng: 25 - 350 Euro/năm

- Cử nhân: 750 - 4.500 Euro/năm

- Thạc sĩ: 1.050 - 3.750 Euro/năm

- Dự bị tiếng: 1.679 - 5.900 Euro/năm
 

Tiếng TNB
Du học Tây Ban Nha
 
Nhiều người có suy nghĩ rằng chi phí càng rẻ thì chất lượng sẽ không cao, tuy nhiên ở Tây Ban Nha lại khác, sự thật đằng sau chính là tại Xứ sở Bò tót, Chính phủ hỗ trợ học phí cho các trường, vì thế giảm thiểu đáng kể khoản tài chính mà sinh viên cần phải bỏ ra. Các trường đại học được trang bị rất nhiều trang thiết bị vô cùng hiện đại khác hẳn với vẻ ngoài cổ kính bên ngoài, song song những lớp học lý thuyết là các trung tâm nghiên cứu thực nghiệm đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập chất lượng. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên được tốt nghiệp với bằng cấp được cả thế giới công nhận bởi các trường nơi đây thuộc khung chuẩn đào tạo của European Higher Education Area. Vì thế, các em không cần lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp khi đã sở hữu được lợi thế cạnh tranh đáng kể.

 

Du học Tây Ban Nha sinh viên có được môi trường học tập hứng khởi


Chính phủ tạo điều kiện cho sinh viên du học Tây Ban Nha có thể làm thêm 20h/tuần với mức lương khoảng 8-15 Euro/giờ, đây là dịp để các em có thể nâng cao kiến thức xã hội, kĩ năng ngôn ngữ và có thêm thu nhập phục vụ cho việc du học.
 

Tây Ban Nha không có thế mạnh đào tạo đáng kể


Nhắc đến Singapore là khối ngành Kinh doanh, Kinh tế, Tài chính, Úc là ngành Ẩm thực và Hà Lan là ngành Kinh doanh và Logistics…, Thụy Sĩ người ta nghĩ ngay đến Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn mà vô hình chung bỏ quên Tây Ban Nha
 
 
> > Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha căn bản cho người mới bắt đầu

Đến với Tây Ban Nha bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những công trình kiến trúc hoa lệ và đồ sộ như: Cung điện Alhambra, Thánh đường Sagrada Familia, Đấu trường Las Ventas...cùng phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, nổi bật là đường bờ biển tuyệt đẹp. Những yếu tố này đưa Tây Ban Nha không chỉ là điểm đến du lịch lý tưởng mà còn là nơi đào tạo chất lượng đa dạng khối ngành như Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Xây dựng, Kiến trúc, Kinh doanh, Kinh tế, Luật, .…

Với lợi thế vốn có về các ngành công nghiệp sôi động, Tây Ban Nha có thế mạnh đào tạo đa dạng ngành.(còn tiếp...)


Tags: du học tây ban nha, chi phí du học tây ban nha, có nên du học tây ban nha, du học tây ban nha 2019, sinh viên du học tây ban nha, thành phố du học tây ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận