Học tiếng Tây Ban Nha căn bản cho người mới bắt đầu

Tây Ban Nha là một quốc gia nằm ở bán đảo Iberia phía Tây Nam Châu Âu, là nền kinh tế lớn thứ 9 trên trên thế giới và là một quốc gia rộng lớn, chịu nhiều ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau. Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ thuộc nhóm ngôn ngữ Roman, do có nhiều thuộc địa trên thế giới vào thế kỷ 18 nên tiếng Tây Ban Nha trở thành ngôn ngữ chính của nhiều quốc gia, chủ yếu là các nước Nam Mỹ, Trung Mỹ, có khoảng 352 triệu người đang sử dụng ngôn ngữ này hằng ngày. Số lượng này dự báo sẽ còn tăng mạnh bởi vì tỷ suất sinh tại các nước nói tiếng Tây Ban Nha khá cao và sự đa dạng của văn hóa, âm nhạc cũng là nhân tố chính để ngôn ngữ này chiếm vai trò quan trọng trên toàn cầu. Đó là nguyên nhân vì sao bạn nên học tiếng Tây Ban Nha căn bản.

Người tạo: admin - 01 tháng 01, 1970

Những phương pháp học tiếng Tây Ban Nha căn bản


Tìm hiểu về văn hóa: Tìm những nguồn tài liệu (sách, báo, tạp chí,…) tại bất cứ đâu như: Nhà sách, thư viện để nói về văn hóa, đất nước con người Tây Ban Nha. Tài liệu tiếng Việt về Tây Ban Nha trên mạng bằng tiếng Việt không nhiều lắm nhưng bạn có thể tìm thấy những video clip, các bài viết bằng tiếng Anh nói rất nhiều về đất nước này.

Bạn cũng nên đọc trước các bài viết giới thiệu về học tiếng Tây Ban Nha căn bản, về những khu vực trên thế giới nói tiếng này như một ngôn ngữ chính thức, về lịch sử, nguồn gốc ra đời của nó, … Nắm bắt được những điều cơ bản này bạn sẽ học tiếng được tốt hơn, bởi dù bạn học ở trên lớp các thầy cô cũng sẽ có rất ít thời gian để giải thích cho bạn những câu hỏi kiểu như: Tại sao “I love you” vừa được nói là “Te amo” vừa được nói là “Te quiero?”.
 
học tiếng Tây Ban Nha căn bản bằng cách nghe nhạc
Nghe nhạc cũng là một cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

> > Xem thêm: Những suy nghĩ không đúng học tiếng Tây Ban Nha phần 1

Học tiếng Tây Ban Nha căn bản bằng cách hát theo bài hát


Chắc bạn sẽ nhớ rằng ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha là một sự đam mê lớn, theo cách mà họ nói. Và như vậy, có cả tấn (và tôi thực sự muốn nói là hàng tấn) các bản ballard tình yêu. Và, nếu bạn chưa thấy thì các bản ballard thật tuyệt vời vì chúng có nhịp chậm và rất dễ hát theo. Bạn hãy lên mạng xem một vài clip giới thiệu về Tây Ban Nha, hoặc clip phỏng vấn một ngôi sao nói tiếng Tây Ban Nha nào đó hoặc một bài hát bằng tiếng Tây Ban Nha để nghe thử qua âm điệu của nó như thế nào Để học tốt một thứ tiếng nên nên tạo cho mình niềm đam mê và sự thích thú với thứ tiếng  mỗi ngày, nó sẽ làm cho bạn xua bớt mọi lo lắng và căng thẳng. Hãy học một cách tuần tự.

Học từ đơn giản đến những thứ khó hơn, đầu tiên là bảng chữ cái, bảng số và các câu chào hỏi cơ bản đừng vội quan tâm đến các vấn đề phức tạp hơn như ngữ pháp. Về cách phát âm thì đơn giản hơn vì viết thế nào thì bạn sẽ đọc như thế đó.
 

Xem truyền hình tiếng để học tiếng Tây Ban Nha căn bản


Nếu bạn nghĩ rằng học các cụm từ dân dã như, “Cô hầu gái làm việc đó!” hay “Đứa em sinh đôi tai quái của bạn trở về” không thực sự thiết thực, tôi phải nói rằng bạn cực kỳ sai sai lầm đấy. Telenovelas – hay các bộ phim truyền hình dài tập Latinh – là cách tuyệt vời để bạn học cách hiểu được các cuộc đối thoại tương đối đơn giản. Nếu bạn không muốn đi sâu vào các series truyền hình toàn tiếng Tây Ban Nha, có những series khác và chỉ đôi khi sử dụng tiếng Tây Ban Nha.
 

Đọc mọi thứ bằng tiếng Tây Ban Nha

Có vô số các nhà văn Tây Ban Nha ở ngoài kia, vì vậy hãy nghiên cứu kỹ lưỡng. Nhưng cũng đừng quên đọc các tạp chí và sách dạy nấu ăn, ... Điều này sẽ giúp bạn hòa hợp với môi trường xung quanh và bạn có thể thấy đâu là những từ bạn cần học. Bạn có thể viết các nội dung lên Facebook bằng hai thứ tiếng đấy

> > Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha số đếm đơn giản

Dành nhiều công sức hơn với thẻ ghi chú

Đừng chỉ viết một từ. Điều đó sẽ không giúp bạn tiến xa. Chẳng hạn: “Món taco này thật ngon” hoặc “Món taco này giá một đô la”. Điều này sẽ giúp bạn học tốt hơn là những từ đơn và bạn sẽ lĩnh hội được nhiều từ và mẫu ngữ pháp hơn theo cách này, đây là cách học tiếng Tây Ban Nha căn bản cho người mới bắt đầu hiệu quả.

Tags: tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, học tiếng tây ban nha qua bài hát, học tiếng tây ban nha ở hà nội, ngữ pháp tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha mất bao lâu, những câu nói hay bằng tiếng tây ban nha, app học tiếng tây ban nha, học tiếng mexico

Tin cùng chuyên mục

Bình luận