Học tiếng Tây Ban Nha mang lại 5 lợi ích kinh tế to lớn (P2)

Biết thêm một ngôn ngữ mới là một lợi thế cho bạn. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng nhiều trên thế giới, học tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều lợi ích. Hãy cùng tìm hiểu tiếp những lợi ích đó là gì qua bài viết sau đây!

Người tạo: - 01 tháng 01, 1970

5 Lợi ích to lớn của việc học tiếng Tây Ban Nha mang lại ( tiếp theo )


Ở phần trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu về 2 hai lợi ích kinh tế có thể đong đếm được mà việc sử dụng thành thạo tiếng Tây Ban Nha có thể mang lại cho bạn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều lợi ích hơn nữa, không thể đong đếm và vô giá mà việc học ngôn ngữ của xứ sở bò tót mang lại cho bạn, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn những lợi ích này thông qua bài viết sau đây nhé.
 
Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha
Lợi ích khi học tiếng Tây Ban Nha.

3. Ảnh hưởng đến khả năng nhận thức

Nếu bạn là người đã dành nhiều giờ để học một ngôn ngữ mới, thì sẽ rất dễ dàng để xem quá trình này như là một loại hoạt động giải quyết vấn đề. Mỗi ngôn ngữ có một bộ quy tắc riêng biệt, bối cảnh và phức tạp. Khi bạn tiếp cận một ngôn ngữ mới, nó giống như việc tiếp cận một câu đố mới - theo một số cách nó rất giống với một câu đố mà bạn đã làm trước đó (ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn), nhưng theo nhiều cách thì nó độc đáo và nó đi kèm với các điểm khác biệt lập dị hơn. Ví dụ ở Tây Ban Nha, bạn sẽ bị thách thức bởi những danh từ giới tính và nhiều cách để kết hợp các động từ thông dụng và bất thường.

> > Xem thêm: 10 lý do bạn nên học tiếng Tây Ban Nha

Trong các ngôn ngữ khác nhau, bạn phải sử dụng một tập hợp các tông giọng, âm thanh và chữ cái khác nhau để mô tả cho cùng một đối tượng. Ví dụ, người Việt gọi là "quả táo", người Anh gọi là "Apple" còn người Tây Ban Nha thì nói "manzana". Bạn phải đối mặt với rất nhiều điều mới lạ và nó bắt buộc bạn phải thích nghi cùng với nó. Điều này có nghĩa là não bộ của bạn phải hoạt động với một bộ quy tắc khác nhau, bạn phải tích hợp tất cả những quy tắc mới trong lúc giao tiếp để đạt được hiệu quả. Thông qua việc này sẽ giúp cải thiện chức năng não của bạn cũng như là khả năng nhận thức.
 
lợi ích của học tiếng Tây Ban Nha giúp nâng cao khả năng nhận thức
Học tiếng Tây Ban Nha nâng cao khả năng nhận thức 

Trong các nghiên cứu hình ảnh não, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những người song ngữ có mật độ chất xám cao hơn trong vùng não liên quan đến việc thu nhận từ vựng. Các nghiên cứu đã chỉ ra hàng loạt các lợi ích về nhận thức đi kèm với khả năng song ngữ. Những người này có nhiều sức sáng tạo hơn, do đó, có khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp nhiều hơn. Họ cũng giỏi hơn trong việc thực hiện nhiều việc cùng lúc - thể hiện tính linh hoạt về nhận thức và khả năng thích ứng với những hoàn cảnh bất ngờ. Những người có khả năng nói song năng có khả năng tập trung lâu hơn vào công việc và làm việc hiệu quả hơn. Chứng mất trí ít xảy ra với những người này.

Những lợi thế về khả năng nhận thức ở trên đây không thể đo đếm bằng giá trị của tiền mặt được bởi vì bạn có thể suy nghĩ sáng, khả năng tập trung cao độ, trí nhớ tốt là những điều vô giá. So với sự vô giá này thì thời gian, công sức, tiền bạc và nỗ lực của bạn đổ vào việc học tiếng Tây Ban Nha ở nhà hay trung tâm, thì luôn xứng đáng mà phải không?

4. Lợi ích của học tiếng Tây Ban Nha đối với nền kinh tế


Các nhà xuất khẩu không tham gia vào các thị trường mới và xây dựng các doanh nghiệp của họ trên phạm vi quốc tế, sự đổ vỡ tại các cuộc đàm phán bàn và thất bại để xây dựng mối quan hệ kinh tế lâu dài. Nói tóm lại, việc thiếu các kỹ năng ngôn ngữ sẽ giết chết doanh nghiệp.

Chúng ta đã biết rằng hơn 6 nghìn tỷ đô la kinh doanh được thực hiện bởi những người nói "hola!" Các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha đang trải qua sự tăng trưởng và sức mua của người dân là quá hấp dẫn để có thể bỏ qua. Vì vậy, trong khi tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ của kinh doanh quốc tế, ngôn ngữ của những quốc gia này ngày càng trở thành ngôn ngữ "de facto" thứ hai cho bất kỳ công ty nào có nguyện vọng toàn cầu. Vì vậy, bạn thấy, ngôn ngữ và văn hóa của xứ sở bò tót là rất quan trọng cho sự hợp tác kinh doanh và mở rộng.

Nhưng trong các lĩnh vực khác, ngôn ngữ có một tác động thậm chí còn táo bạo hơn.

Thông thạo ngôn ngữ Tây Ban Nha có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa cuộc sống và cái chết, đặc biệt nếu bạn đang làm việc tại một bệnh viện của Mỹ thường xuyên bị bệnh nhân có thể nói chuyện bằng ngôn ngữ này. Nếu một thông dịch viên có thẩm quyền rất quan trọng đối với việc kinh doanh, thông dịch viên chăm sóc sức khoẻ quan trọng đến mức nào khi một sự hiểu lầm đơn giản có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục được cho bệnh nhân?
 
 

Và nếu chúng ta thực sự muốn đưa một con số vào chi phí của việc thiếu trôi chảy ngôn ngữ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, có một nghiên cứu của Đại học California, Berkeley School of Public Health. Nghiên cứu này xem xét đến 35 trường hợp bị ngược đãi, trong đó các rào cản ngôn ngữ đóng vai trò chính trong việc gây hại cho bệnh nhân. Nó báo cáo rằng $ 2,289,000 tiền bồi thường hoặc bồi thường và $ 2,793,800 trong chi phí pháp lý đã được thanh toán bởi các hãng vận chuyển vì không thực hiện đúng và kịp thời chăm sóc y tế như là kết quả của rào cản ngôn ngữ.

Điều tốt là, thế giới đang chú ý và tự điều chỉnh, ít nhất là đối với Espanol. Trong năm 2010, học sinh cấp độ A của ngôn ngữ này nhập học ở Anh phản ánh sự gia tăng của người học nó. Trong khi tuyển sinh cho tiếng Pháp và tiếng Đức với 3,8% và 3,4%, tiếng Espanol tăng 4%. Người Nhật, những người suy nghĩ nhiều nhất trên thế giới, hiện đang dạy ngôn ngữ này trong tất cả các trường trung học của họ. Hiện nay có 2.000 trường dạy ngôn ngữ ở Nhật Bản.

Mọi người chỉ có thể hy vọng rằng xu hướng này cũng xảy ra đối với các ngôn ngữ quốc tế khác.

> > Xem thêm: Tại sao phải học ít nhất một ngoại ngữ?

5. Cải thiện khả năng tiếng mẹ đẻ là lợi ích học tiếng Tây Ban Nha


Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ sẽ cải thiện kỹ năng Toán của bạn, nó cũng sẽ cải thiện tiếng Việt của bạn. Ai có thể nghĩ vậy? Nghiên cứu cho thấy rằng học một ngôn ngữ mới tăng cường kỹ năng ngôn ngữ của bạn bằng ngôn ngữ đầu tiên của bạn - ví dụ như tiếng Việt. Những kỹ năng như vậy bao gồm từ vựng, kỹ năng nghe, đọc hiểu và bộ nhớ chung cho ngôn ngữ.

Điều này là do việc học một ngôn ngữ mới làm cho bạn ý thức hơn về từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc, âm thanh, ngữ điệu và thành ngữ của ngôn ngữ của bạn. Sự nhận thức và sự kết hợp nhiều hơn này dẫn đến sự đánh giá cao mà không thể nhận thấy bằng các ngôn ngữ đơn.
 
học tiếng Tây Ban Nha có lợi ích giúp tăng khả năng ngôn ngữ mẹ đẻ
Tăng khả năng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn

Ngoài ra, thực hành một ngôn ngữ mới liên quan đến các lĩnh vực ngôn ngữ của bộ não, và có ảnh hưởng tích cực hơn đến khả năng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Vì vậy, Geoffrey Willans đã đúng khi từng nói, "Bạn không bao giờ có thể hiểu được một ngôn ngữ cho đến khi bạn hiểu ít nhất hai."

Tất cả những phân tích trên đây chỉ mới tập trung vào mặt lợi ích kinh tế từ việc học tiếng Tây Ban Nha mang lại cho bạn, vẫn còn nhiều mặt khác mà bài viết vẫn còn chưa đề cập tới như những trải nghiệm tuyệt vời khi đi du lịch, hay cuộc sống tình yêu của bạn sẽ phong phú như thế nào khi tiếp xúc với một trong những loại ngôn ngữ lãng mạn nhất thế giới này. Vì vậy, hãy tiếp tục chiến đấu! Đừng nản chí, tạo động lực bước tiếp cho bản thân bằng cách nghĩ về những gì mà bạn có thể đạt được sau khi thông thạo được ngôn ngữ này, và bạn biết chắc rằng những lợi ích đó to lớn hơn những gì mà bạn phải bỏ ra bây giờ, đúng không? Chúc bạn tiếp tục vững bước trên con đường học tập ngôn ngữ của mình và sớm về đích thành công.

Tags: có nên học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha ở cần thơ, nên học tiếng pháp hay tây ban nha, chi phí học tiếng tây ban nha, lợi ích khi học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha tp hcm, sách học tiếng tây ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận