Học tiếng Tây Ban Nha mang lại 5 lợi ích kinh tế to lớn (P1)

Khi nền kinh tế phát triển tất cả các các nước trên thế giới giao thương lẫn nhau, thì lợi ích kinh tế của tiếng Tây Ban Nha là có thể làm một nền kinh tế lớn có giao dịch với nhiều nước trên thế giới, việc bạn có thể nói tiếng Tây Ban Nha là một lợi thế cho bạn. Bạn có biết chính xác những lợi ích kinh tế mà bạn có thể có được học tiếng Tây Ban Nha hay không? Hãy cùng khám phá 5 lợi ích kinh tế ấy qua bài viết sau nhé!

Người tạo: - 01 tháng 01, 1970
Người học ngôn ngữ có đầu óc kinh tế luôn cân nhắc chi phí phải bỏ ra so với lợi ích đạt được. Trên thực tế, khá nhiều người học ngôn ngữ cũng tự hỏi về điều này. Đặc biệt khi chúng ta cảm thấy nản lòng với những khía cạnh thử thách trong lúc học ngôn ngữ. Trong lúc vật lộn với với việc học động từ tiếng Tây Ban Nha, một người học có thể tự hỏi mình: "Tại sao tôi lại phải làm những điều này?", "Việc học ngôn ngữ chết tiệt này sẽ giúp được gì cho tôi? Thành thạo được nó có giúp cuộc sống của tôi tốt hơn hay không hay là tôi có thể thắng được giải Nobel Hòa bình nếu học được nó?" Đây là những câu hỏi rất bình thường và hợp tình hợp lí. Câu trả lời có thể khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh, nhưng ở bài viết sau, chúng tôi sẽ tập trung phân tích lợi ích kinh tế mà ngôn ngữ của xứ sở bò tót mang đến cho bạn sau khi bạn thành thạo được nó.

Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha


Bạn luôn biết rằng việc học được một ngôn ngữ sẽ cải thiện đáng kể triển vọng việc làm tương lai của bạn và tăng thu nhập của bạn. Nhưng bạn có biết những con số chính xác mà bạn có thể có được và cách bạn có được những lợi ích kinh tế này là như thế nào không? Hãy cùng khám phá 5 lợi ích kinh tế khi học tiếng Tây Ban Nha.​
 
lợi ích khi học tiếng Tây Ban Nha
Khám phá lợi ích khi học một ngôn ngữ mới mang lại

1. Lợi ích mở rộng tầm nhìn về kinh tế  khi học tiếng Tây Ban Nha


Ngôn ngữ này không chỉ cho bạn nhiều cách để nói "xin chào", nó còn mở ra cho bạn một thế giới gần nửa tỷ người (470 triệu người nói) có những cách suy nghĩ khác nhau và xem xét các tình huống và trải nghiệm thế giới theo những cách khác nhau. Nó không chỉ giải phóng bạn khỏi những thành kiến của bạn và thúc đẩy sự mở rộng hợp tác mà còn mở ra cánh cửa tạo cơ hội để bạn vỗ béo chiếc ví còm cõi của bạn lên.

> > Xem thêm: Vượt qua khó khăn khi học tiếng Tây Ban Nha

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng học sinh lớp 3, 4 và 5 học ngôn ngữ có thành tích trong các cuộc thi tốt hơn các em học sinh khác. Điều này đã được chứng mình bất kể chủng tộc và giới tính. Điều thú vị là kỹ năng toán học, khả năng làm việc với các con số được cải thiện đáng kể khi chúng ta được tiếp xúc với các ngôn ngữ khác nhau. Rõ ràng, việc học ngôn ngữ nói chung và học tiếng Tây Ban Nha nói riêng có tác động mạnh mẽ đến điểm học tập của bạn, nhưng điều này sẽ gia tăng các cơ hội trong tương lai của bạn như thế nào? Một bảng điểm tốt sẽ giúp bạn đậu được một trường đại học tốt. Một trường đại học tốt cộng với một bản lý lịch tốt sẽ dẫn bạn đến với một công việc được trả lương cao và cơ hội thăng tiến cùng sự nghiệp rực rỡ.

Các nhà tuyển dụng đã bỏ ra một khoản tiền thưởng cho nhân viên nói được những ngôn ngữ khác nhau. Và những người sử dụng thành thạo ngôn ngữ của quốc gia Tây Âu nói trên sẽ được trả một mức phí bảo hiểm. Nói một cách đơn giản dễ hiểu thì với kỹ năng "tiếng Espanol" trong sơ yếu lí lịch của mình thì tài khoản ngân hàng của bạn sẽ tăng thêm vài đô la. Irene Missen, thuộc cơ quan tuyển dụng chuyên gia ngôn ngữ Euro London, ước tính rằng trong các công việc như bán hàng, tiếp thị hay hỗ trợ kỹ thuật, một ngôn ngữ có thể làm tăng mức lương của bạn khoảng 10-15%.
 
Học tiếng Tây Ban Nha lợi ích cực lớn giúp mở rộng sự nghiệp
Cơ hội tăng lương và mở rộng con đường thăng tiến

Một ngôn ngữ là một kỹ năng bổ sung. Biết được ngôn ngữ của xứ sở bò tót, sẽ chứng minh sự sống còn trong công việc liên quan đến giao tiếp tiếp xúc gần gũi, đàm phán và bán hàng. Đó là một sự khác biệt quan trọng và có tính cạnh tranh cao. Thử tưởng tượng nếu bạn là ông chủ và đang nhìn vào CV của hai người tương đối giống nhau nhưng một người lại sử dụng tiếng Espanol thành thạo thì bạn có nghĩ đến số lượng những người nói ngôn ngữ này có thể trở thành khách hàng của bạn hay không? Đó chính là điểm khác biệt mà việc thông thạo một ngôn ngữ mang lại.

Ngôn ngữ còn là công cụ bổ sung để xây dựng mối quan hệ sản xuất. Ví dụ, trong lĩnh vực y tế, các bác sĩ và y tá có thể nói ngôn ngữ của xứ sở bò tót thành thạo thì có thể phục vụ bệnh nhân cũng sử dụng ngôn ngữ này tốt hơn và đáp ứng được những nhu cầu của họ. Tất nhiên chúng ta có thể thuê phiên dịch viên nhưng nếu bản thân nhân viên viết thứ ngôn ngữ đó thì bệnh viện có thể tiết kiệm được tiền hành chính và bạn có thể trở thành một chuyên gia y tế có uy tín.

Hơn nữa, ngôn ngữ này có thể là bước đệm cho sự nghiệp quốc tế. Nói cho cùng, bao nhiêu quốc gia nói ngôn ngữ này? Hai mươi. Một người sử dụng nhiều hơn một ngôn ngữ đã tăng gấp đôi tiềm năng việc làm của mình. Bởi vì toàn cầu hóa đã mang lại những nền văn hoá khác nhau với nhau, nó mang lại lợi ích kinh tế cá nhân cho người có thể nối kết và làm trung gian cho những nền văn hoá đó. 
 

2. Lợi ích khi học tiếng Tây Ban Nha giúp tiếp cận kinh tế thế giới


GDP của Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng tại 20 quốc gia hiện nay. Ngoài ra, có 44 quốc gia có ít nhất 3 triệu người nói ngôn ngữ này.

Nếu bạn muốn tham gia vào thương mại trên thế giới ngày nay, bạn nên biết rằng GDP kết hợp của các nước sử dụng ngôn ngữ của quốc gia Tây Âu này dễ dàng lên tới 6 nghìn tỷ đô la. Riêng Mexico và xứ sở bò tót có lần lượt là 1,7 và 1,4 nghìn tỷ. Người ta chỉ có thể tham gia một cách có ý nghĩa vào thị trường rộng lớn (và phát triển nhanh) này nếu người ta hiểu được văn hoá và nói ngôn ngữ - không chỉ là ngôn ngữ kinh doanh mà còn là ngôn ngữ của người ngồi trên bàn.

Xứ sở bò tót đứng thứ 4 về GDP toàn cầu cao, sau tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nhật, chiếm 6,5% GDP toàn cầu.
 
Trong lĩnh vực Kinh doanh Quốc tế
 
Châu Mỹ La tinh đang thu hút sự chú ý của thế giới vì tiềm năng kinh tế tươi sáng của nó.

Có dầu thô ở Venezuela, đồng tại Chile và Peru và đậu nành ở Argentina. Trong thực tế, Trung Quốc đã cam kết đầu tư 250 tỷ USD trong 10 năm tới. Các nền kinh tế nói tiếng Tây Ban Nha đang tăng trưởng nhanh chóng, được ủng hộ bởi sự bùng nổ hàng hóa. Dân số của họ đang tăng sức mua. Và tôi không chỉ nói về Carlos Slim Helu, ông trùm viễn thông, người đã lật đổ Bill Gates và Warren Buffet là người đàn ông giàu nhất thế giới trong năm 2010, tôi đang lấy khoảng nửa tỷ người nói ngôn ngữ một ngày nào đó có thể sẽ đặt hàng nửa tỷ bánh mì từ cửa hàng của bạn.

> > Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha căn bản cho người mới bắt đầu

Bạn vẫn có thể sử dụng tiếng Anh khi bạn muốn mua một cái gì đó, nhưng khi bạn muốn bán một sản phẩm và bạn muốn thu hút nhiều khách hàng hơn, bạn phải nói được thứ ngôn ngữ mà họ hiểu.

Nếu bạn có quan tâm đến tình hình kinh doanh quốc tế, bạn sẽ nhận thấy các tập đoàn của xứ sở bò tót đang tiến hành thu mua các ngân hàng Anh - Santander đã mua Abbey, Telefonica mua O2 và Iberia đang hợp nhất với BA. Jane Weightman, Giám đốc Đào tạo Ngôn ngữ Thương mại, nói rằng ngôn ngữ này đã vượt qua tiếng Đức là ngôn ngữ kinh doanh quan trọng nhất, và nếu sau khi tất cả những điều này, bạn vẫn tự hỏi liệu một khóa học tiếng Tây Ban Nha có đáng không thì tôi hi vọng bạn đã có được câu trả lời.

Trên đây là hai trong số năm lợi ích kinh tế mà việc học ngôn ngữ của xứ sở bò tót mang lại cho bạn, vẫn còn nhiều lợi ích vô giá không thể đong đếm khác mà ngôn ngữ này mang lại cho bạn. Hãy đón đọc phần 2 của bài này vào lần sau!

Tags: cơ hội việc làm tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, học tiếng tây ban nha mất bao lâu, nên học tiếng đức hay tây ban nha, review học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha ở hà nội, nên học tiếng anh hay tiếng tây ban nha, app học tiếng tây ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận