Những điểm thú vị khi học tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thú vị trên thế giới và có khá nhiều điểm giống với tiếng Việt cũng như tiếng Anh, ngôn ngữ này cũng giống với một số ngôn ngữ Latinh khác nữa và nó cũng là thứ tiếng khá dễ học đối với người Việt Nam. Nếu bạn lên cho mình một kế hoạch học tập thật chăm chỉ thì với thời gian chỉ sau khoảng 3 đến 4 tháng là bạn thậm chí có thể giao tiếp tiếng Tây Ban Nha thông dụng. Sau đây là một vài điểm thú vị của ngôn ngữ này mà các bạn nên biết.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020


Tiếng Tây Ban Nha rất dễ học đối với người Việt
 

Tiếng Tây Ban Nha được xem là ngôn ngữ viết như thế nào thì đọc như thế. Nếu bạn đã có kiến thức cơ bản về bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha thì bạn sẽ thấy khá bất ngờ khi thấy cách đọc của nó cũng tương tự so với tiếng Việt ở nhiều chữ cái, ví dụ như chữ “a” trong ngôn ngữ Việt sang Tây Ban Nha vẫn đọc “a”, chữ “b” thì đọc thành “bê”…
 

Tiếng Tây Ban Nha rất dễ học đối với người Việt
Tiếng Tây Ban Nha rất dễ học đối với người Việt
 

>> Xem thêm: Tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả với 6 điều sau

Không chỉ vậy, nếu như bạn đã có lợi thế với vốn kiến thức về tiếng Anh thì đối với việc bạn bắt đầu hoc tieng tay ban nha với ebook sẽ dễ dàng hơn nhiều. Có rất nhiều từ vựng trong tiếng Tây Ban Nha chỉ khác so với tiếng Anh ở chỗ là phần đuôi được thêm “o” hoặc “a”, có đôi khi thì biến đổi các chữ cái trong từ khác một ít. Có thể lấy ví dụ như cái điện thoại trong tiếng Anh là telephone thì đối với tiếng Tây Ban Nha sẽ đọc thành “télephono”, "agosto" trong tiếng Tây Ban Nha sẽ là "august" trong tiếng Anh, còn đối với chữ số number thì đọc thành “numero”,  và nếu như bạn có mong muốn đi du học tại Tây Ban Nha trong những năm sắp tới thì trong khoảng thời gian này bạn hãy dành thời gian để học tiếng Tây ban Nha để khi sang trời Âu không cảm thấy quá bỡ ngỡ và có thể dễ dàng thích nghi với ngôn ngữ nơi đây.

Âm nhạc là nét đặc sắc trong văn hóa Tây Ban Nha

Rất nhiều người học tiếng Tây Ban Nha vì đã lỡ trót niềm say mê với âm nhạc của nước này. Những bài hát Tây Ban Nha trữ tình, khung cảnh ánh nắng vàng tràn ngập xứ sở bò tót luôn là âm thanh và hình ảnh mà bất kỳ người nào yêu thích sự lãng mạn trong tình yêu đều muốn đến quốc gia này một lần. Âm nhạc góp phần lớn vào sự lan tỏa niềm yêu thích với ngôn ngữ Tây Ban Nha

Nếu bạn là người có tình yêu mãnh liệt với âm nhạc hẳn bạn sẽ rất quen thuộc với những tên tuổi đình đám trên thế giới của các ca sĩ nhạc Mỹ Latinh như Enrique Inglesias, Shakira, Ricky Martin, Jennifer Lopez... Với những bản tình ca Tây Ban Nha nồng nàn, say đắm cùng những vũ điệu hết sức quyết rũ, ngọt ngào mà đôi khi thì đầy sôi động, họ đã làm cho hàng triệu trái tim khán giả yêu âm nhạc trên toàn thế giới phải tan chảy. Dù vẫn có rất nhiều người không hiểu rõ lời cũng như ý nghĩa của bài hát nhưng họ vẫn vô cùng yêu thích và nghe nhạc tiếng Tây Ban Nha, sự lan tỏa của âm nhạc nước này đã giúp một phần không nhỏ để ngôn ngữ Tây Ban Nha có cơ hội được phổ biến và phát triển rộng khắp.
 

Du học tại Tây Ban Nha
Du học tại Tây Ban Nha
 

Lính cứu hỏa ở Mỹ khi học tiếng Tây Ban Nha sẽ được thưởng 100 USD mỗi tháng

Không những người Tây Ban Nha hay trên quốc gia Tây Ban Nha thì tiếng Tây Ban Nha mới được dùng nhiều và phổ biến nhất mà ngay tại Mỹ - quốc gia phát triển về tất cả mọi lĩnh vực bậc nhất thế giới này là một trong những đất nước có số lượng người nói tiếng Tây Ban Nha nhiều hơn cả. Một phần là do ảnh hưởng từ sự nhập cư của những người dân trong khu vực Mỹ Latinh vào đất nước Mỹ, khi đó họ đã mang cả những nét văn hóa đặc trưng, ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha vào nước Mỹ và từ đó hình thành nên một cộng đồng có sức ảnh hưởng khổng lồ tại quốc gia này.

>> Xem thêm: Giới thiệu các chứng chỉ Tây Ban Nha

Nhằm khuyến khích cho sự phát triển của văn hóa và ngôn ngữ Tây Ban Nha mà người Mỹ Latinh đã thực hiện rất nhiều chính sách hỗ trợ. Vào năm 2010, tại thành phố Phonix của bang Arizona đã xuất hiện chính sách khuyến khích nếu người lính cứu hỏa nào bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha thì anh ta sẽ được thưởng 100 USD mỗi tháng. Ngày nay, tiếng Tây Ban Nha cũng đã trở thành thứ tiếng được sử dụng rộng rãi để giảng dạy tại các trường trung học và đại học trên đất nước Mỹ.

Ngôn ngữ Tây Ban Nha là một nền tảng cơ bản để có thể học thêm nhiều thứ tiếng khác

Một đặc điểm thú vị khác có thể khiến bạn muốn bắt đầu ngay vào việc học tiếng Tây Ban Nha đó là ngôn ngữ này có quan hệ rất gần gũi với những ngôn ngữ ở phía đông bán đảo Iberia như tiếng Asturian, tiếng Catalan, tiếng Ladino và tiếng Bồ Đào Nha. Từ vựng và ngữ pháp của ngôn ngữ Tây Ban Nha và ngôn ngữ của Bồ Đào Nha rất giống nhau thậm chí tới khoảng 89% số lượng từ vựng tương tự nhau. Do vậy, nếu học được tiếng Tây Ban Nha thì nó sẽ là một công cụ hữu ích để bạn có thể tiếp cận và học tập thêm nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới.

Tags: từ vựng tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cơ bản online, tiếng tây ban nha có khó không, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha ở tphcm, day hoc tieng tay ban nha
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận