Những cách khử mùi tanh của trứng gà hiệu quả

Mùi hôi tanh từ quả trứng gà vỡ đều rất khó chịu và khiến cho mọi người ngửi thấy đều không thoải mái, và cách xử lý chuyện này đã được chúng tôi chia sẽ bên dưới, hãy cùng theo dõi nhé.

Người tạo: Admin

Khác với những loại thực phẩm khác, trứng gà hay trứng vịt đều là những thứ rất dễ vỡ, nếu không được nâng niu nhẹ nhàng. Chỉ cần vài tác động mạnh xíu thôi là chiếc trứng gà mà bạn chuẩn bị mang đi rán lên sẽ vỡ vụn. Vỏ trứng vỡ nát ra, lòng đỏ lẫn vào lòng trắng thành một mớ bầy hầy trên nền nhà hay kinh khủng hơn là trên chiếc thảm trải sàn xinh đẹp của bạn. Việc dọn dẹp trứng gà vỡ chưa bao giờ là công việc dễ dàng đối với nhiều người, chưa kể đến là nếu không chùi rửa kỹ mùi hôi tanh của trứng có thể sẽ lưu lại khiến bạn không khỏi khó chịu.

Cách khử mùi tanh của trứng gà đơn giản tại nhà


Khi làm vô tình làm vỡ trứng gà ra sàn nhà hay trên thảm trải sàn hoặc ở bất cứ bề mặt nào đều rất khó để lau chùi dọn dẹp. Đặc biệt là việc khử đi mùi hôi tanh của trứng gà là vô cùng khó đối với nhiều người trong chúng ta. Mùi hôi tanh của trứng gà thường bám rất dai trên đồ vật, nếu không có những biện pháp khắc phục mùi hôi tanh đó sẽ dễ khiến bạn khó chịu, gây buồn nôn cho những ai vô tình hít phải.
 

Cách khử mùi tanh của trứng gà đơn giản tại nhà
Cách khử mùi tanh của trứng gà đơn giản tại nhà


Dưới đây chúng tôi liệt kê một số cách khử mùi tanh của trứng gà hiệu quả lập tức, bởi các cách này đều đã được kiểm chứng là dễ thực hiện và cho ra kết quả rất tốt. Bạn hãy cùng chúng tôi xem quá nhé.

Cách khử mùi hôi của trứng gà hiệu quả


Trước khi thực hiện phương pháp khử mùi tanh của trứng gà, bạn nên dọn dẹp sạch sẽ mỡ hỗn độn trước đã. Đối với những vỏ trứng vỡ vụn, bạn nên sử dụng ki hốt rác và khăn để vớt vỏ trứng mang đi bỏ. Sau đó hãy tiếp tục sử dụng chiếc khăn ấy lau chùi, và hốt sạch đi phần hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ trứng đem đi bỏ. Và bạn cũng nên sử dụng một chiếc khăn đã cũ vì sau khi làm xong bạn sẽ đem bỏ đi chiếc khăn ấy vì chắc chắn rằng không ai muốn giặt rửa lại chiếc khăn dính đây lòng trắng, lòng đỏ trứng ấy, mà còn lại kèm theo mùi hôi khó chịu nữa.
 

Cách khử mùi tanh của trứng gà bằng banikg soda và muối
Cách khử mùi tanh của trứng gà bằng banikg soda và muối


> > Xem thêm: Những cách làm sạch keo dính chuột

Sử dụng muối và baking soda

Muối và cả baking soda đều là những nguyên liệu bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong chính ngôi nhà của mình. Thế nên về phần nguyên liệu thực hiện không cần phải quan tâm quá nhiều.

Bạn cũng biết đấy, baking soda lẫn muối đều rất hữu hiệu trong việc hút ẩm, tẩy sạch và khử đi các loại mùi hôi khó chịu. Baking soda được rất nhiều chị em phụ nữ truyền tai nhau về những công dụng tuyệt vời của nó, trong đó có cả khả năng khử mùi hiệu quả. Thế nên ta nên sử dụng nó trong việc khử đi mùi hôi của trứng gà.

Và chúng ta còn có một lưu ý nhỏ khác cho bạn khi thực hiện dọn dẹp trứng gà vỡ đó là tránh tuyệt đối việc sử dụng cây lau sàn để lau dọn trứng gà vỡ nhé. Lý do đơn giản là bởi vì cây lau sàn không thể làm sạch hoàn toàn vết trứng gà vỡ, và còn làm bẩn đi, khó làm sạch cây lau sàn nhà của bạn. Bạn chắc hẳn không muốn sàn nhà của cả nhà bạn bốc mùi hôi tanh của trứng gà đâu nhỉ?

Hãy sử dụng một cách thông minh hơn đó chính là rắc một ít muối cùng với baking soda lên trên khu vực trứng gà vỡ. Đợi tầm vài phút, cỡ từ 10 đến 15 phút để cho hỗn hợp baking soda cùng muối phát huy công dụng khử đi mùi hôi của trứng gà

 

Cách khử mùi tanh của trứng gà bằng baking soda và muối
Cách khử mùi tanh của trứng gà bằng baking soda và muốiSau đó, rất đơn giản bạn chỉ cần dùng khăn thấm với nước ấm hay nước thường đều được, lau nhẹ nhàng đi khu vực trứng gà vỡ ấy. Lau qua vài lần là bạn sẽ thấy mùi hôi của trứng gà không còn xuất hiện nữa. Nếu có thể bạn cũng có thể lặp lại những bước trên để cho kết quả tối đa.

Còn đối với những bề mặt khó lau chùi như vải, khăn trải bàn, thảm sàn nhà thì việc lựa chọn muối và baking soda để khử đi mùi tanh của trứng gà là vô cùng hợp lý. Sau khi, thực hiện rắc bột baking soda với muối lên khu vực trứng gà vỡ và đợi xong thì bạn hoàn toàn có thể đem miếng vải đó của bạn đi ngâm sơ qua nước. Rồi cuối cùng giặt lại với xà phòng là đã đánh bay hoàn toàn mùi hôi tanh khó chịu của trứng gà vỡ.

 

Cách khử mùi tanh của trứng gà với nước cốt chanh
Cách khử mùi tanh của trứng gà với nước cốt chanh


Dùng nước cốt chanh cho phần lau chùi

Sau khi bạn sử dụng bột baking soda và muối để khử đi mùi hôi của trứng gà, nhưng bạn vẫn không an tâm, vẫn muốn thực hiện thêm để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi thì bạn có thể tiếp tục sử dụng nước cốt chanh.

Bạn sử dụng nước cốt chanh đã vắt từ quả chanh tươi, thấm đều vào chiếc khăn vải, rồi chùi đi phần hỗn hợp bột baking soda và muối đã thực hiện ở bước trên. Chất acid có trong chanh có tính khử mạnh, mà còn lại có khả năng khử mùi rất tốt, chắc chắn sau khi sử dụng mùi hôi tanh từ trứng gà sẽ biến mất ngay lập tức. Sau đó bạn cũng có thể giặt lại với xà phòng là hoàn thành.

Tags: Cách khử mùi tanh của trứng khi làm bánh, Cách khử mùi tanh của trứng sống, Cách khử mùi trứng tanh, Cách khử mùi tanh của trứng khi đắp mặt nạ, Cách khử mùi trứng ung, Khử mùi trứng ung, Cách khử mùi trứng thối, Trứng gà tanh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận