website rao vat

Những cách làm sạch keo dính chuột

Trong quá trình sử dụng, khi không cẩn thận rất có thể bạn sẽ làm vấy bẩn keo dính chuột ra bên ngoài, có thể là nền gạch, thảm trải sàn hay quần áo. Vậy làm sao để làm sạch keo dính chuột dính trên đó đây?

Có rất nhiều cách mà người dân Việt Nam ta sử dụng để bắt chuột, trong đó phương pháp được dùng phổ biến nhất đó là sử dụng keo dính chuột để bắt chuột. Tuy nhiên khi sử dụng keo dính chuột (hay còn gọi là keo bẫy chuột) nếu bạn không cẩn thận rất có thể bạn sẽ làm vấy bẩn dính chất của keo lên sàn nhà, thiết bị vật dụng trong nhà hay cũng có thể là cả quần áo, lông thú cưng của bạn. 

Khi gặp phải những trường hợp trên thì bạn đã biết cách xử lý chưa? Nếu chưa thì hãy xem qua bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách làm sạch keo dính chuột khi bị dính bẩn lên quần áo, sàn nhà,...

Keo dính chuột là gì? Và cách làm sạch keo dính chuột


Keo dính chuột hay còn gọi là keo bẫy chuột, là một trong những phương pháp phổ biến người dân Việt Nam dùng để bắt chuột ở trong nhà. Keo dính chuột là một loại hỗn hợp các hóa chất được chế biến để tạo nên. Keo còn có nguồn gốc từ mủ nhựa cây cao su, mủ nhựa thông, hay dầu nhớt,... 
 

Keo dính chuột và cách làm sạch keo dính chuột
Keo dính chuột và cách làm sạch keo dính chuột


Keo dính chuột có tính kết dính rất cao, bám chặt vào những dính vào chúng nên công ụng bắt chuột của nó rất tuyệt vời. Màu sắc của keo cũng đa dạng, tùy loại nguyên liệu tạo nên mà keo đôi khi có màu trắng đục, màu vàng ngả nâu hoặc có khi là màu nâu đục. Chất keo dạng đặc sánh, quếnh lại chặt với nhau.

Keo dính chuột không gây độc hại cho người hay vật nuôi trong nhà của bạn, bởi nó có nguồn gốc từ tự nhiên, không những thế khi không khí có nóng thì keo dính chuột vẫn không bị chảy ra thành nước hay khi trời lạnh cũng không bị đông đặc lại, rất tiện lợi phải không?. Tuy nhiên khi sử dụng keo thường sẽ được để dưới đất, nên có thể vật nuôi của bạn hay trẻ nhỏ dễ bị dính phải hoặc có thể bị vây ra nền nhà. 

Cách làm sạch keo dính chuột  trên các bề mặt


Vậy khi chất keo này bị vấy bẩn ra nền nhà, với những tính chất đặc thù của loại keo này, rất khó để bạn có thể chùi rửa vết keo dính cứng trên nền gạch. Nếu không vệ sinh sạch sẽ những vết dơ này sẽ làm mất đi thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, mà bạn lại không thích như vậy chút nào đâu nhỉ.
 

Cách làm sạch keo dính chuột bằng dầu ăn
Cách làm sạch keo dính chuột bằng dầu ăn


> > Xem thêm: Những cách xử lý trần nhà bị mốc

Hãy cùng xem qua những cách khắc phục vết keo dính chuột bám trên nền nhà mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, chắc chắn sẽ cho ra kết quả khiến bạn hài lòng.

Sử dụng dầu ăn để tẩy vết keo dính chuột

Dung dầu ăn để tẩy đi vết keo dính chuột là một phương pháp rất an toàn và hoàn toàn dễ thực hiện tại nhà. Những gì bạn cần để thực hiện biện pháp này là một chén dầu ăn, liều lượng thì tùy vào diện tích của vết keo dính trên bề mặt gạch, khăn giấy khô, một chiếc khăn vải, và thìa. Trước khi thực hiện cho cả diện rộng thì bạn nên thực hiện thử trên một khu vực nhỏ để đảm bảo rằng phương pháp này không làm tổn hại gì đến nền gạch hay thiết bị của nhà bạn.

Cách thực hiện như sau:

Bạn dùng chiếc khăn giấy tẩm đều với dầu ăn. đặt chiếc khăn lên bề mặt chất keo dính chuột bám lên nền gạch, và để đấy tầm từ khoảng 10 đến 15 phút để cho dầu ăn làm mềm đi chất keo. Sau đó bạn dùng khăn đã chuẩn bị chùi đi đến khi nào thấy nền gạch sạch sáng lên thì thôi. bạn có thể thực hiện lặp lại các bước đến khi nào cho ra kết quả mà bạn hài lòng nhất. Nếu bề mặt gạch hay thiết bị của bạn cho phép, bạn có thể sử dụng đến thìa để cạo đi từ từ làm sạch lớp keo dính chuột đó.

Dầu ăn còn lại rất an toàn khi sử dụng cho lông thú cưng ay trên da người bị dính phải keo dính chuột nữa. Nên bạn hãy an tâm mà sử dụng chúng khi mà không may bị dính keo dính chuột lên da người nha.

 

Cách làm sạch keo dính chuột bằng giấm ăn
Cách làm sạch keo dính chuột bằng giấm ăn


> > Xem thêm: Những cách thông tắc bồn rửa mặt

Sử dụng giấm ăn để tẩy sạch keo dính chuột


Đối với những bề mặt khó xử lý hơn chẳng hạn như quần áo hay thảm trải sàn, bạn khó mà có thể sử dụng dầu ăn để làm sạch vết keo dính chuột bám lên trên đó, thì hãy thử dùng giấm ăn để khắc phục tình trạng này.

Cách thực hiện cũng như vật dụng bạn cần chuẩn bị cũng khá tương đồng với phương pháp trên.

Đầu tiên bạn thấm giấm ăn vào một chiếc khăn giấy, rồi phủ nó lên vùng quần áo hay thảm trải sàn bị dính keo dính chuột. Đợi tầm vài phút cho giấm làm mềm đi chất keo thì dùng khăn chà sát một lực tương đối mạnh vào vùng keo dính cho đến khi bạn thấy lớp keo dính dần bong ra. Thực hiện lặp đi lặp lại các bước cho đến khi nào bạn hài lòng thì thôi. Có thể giặt sạch lại bằng nước hoặc xà phòng đều được, bạn nhé!

 

Cách làm sạch keo dính chuột bằng đá lạnh
Cách làm sạch keo dính chuột bằng đá lạnh


Dùng nước đá lạnh

Còn một cách khác khá đơn giản hơn nhiều khi bạn gặp phải vết dính keo bẫy chuột bám trên một bề mặt bằng phẳng, cứng đó là dùng nước đá lạnh để xử lý.

Cách thực hiện đơn giản vô cùng. Bạn dùng một chiếc túi đá lạnh hoặc chỉ cần vài viên đá đơn giản là bạn đã có thể bắt tay vào thực hiện rồi. Hãy đặt chiếc túi đựng đá lạnh hoặc đặt trực tiếp viên đá lạnh lên bề mặt bị dính keo dính chuột, rồi đợi đến khi nước đá lạnh làm cho vết keo dính chuột đông cứng lại. Sau đó bạn dùng một vật cứng, mỏng như dao hoặc muỗng để cạo đi lớp keo dính chuột bị đông ấy. Hãy lưu ý rằng thực hiện với lực vừa đủ để không làm hư hại gì đến bề mặt đồ dùng của bạn nhé.

Tags: Dẫm phải keo dính chuột, Tẩy keo dính chuột trên da người, Cách tẩy keo dính chuột trên da, Cách tẩy keo dính chuột trên vải, Cách gỡ keo dính chuột trên lông mèo, Cách tẩy keo dính chuột trên đồ nhựa, Làm thế nào để sạch keo dính chuột, Cách xử lý quần áo dính keo dính chuột 

Trang chủ