website rao vat

Những cách thông tắc bồn rửa mặt

Bồn rửa mặt nhà bạn bị nghẹt và bạn đang loay hoay tìm phương pháp để khắc phục hiệu quả nhưng từ những vật dụng quen thuộc có tại nhà. Vậy nên đây là một bài viết dành cho bạn.

Sau thời gian lâu ngày sử dụng, bồn rửa mặt của nhà bạn sẽ có nguy cơ bị tắc nghẽn nếu không được dọn dẹp, chùi rửa thường xuyên. Bạn biết nếu không là vệ sinh sạch lỗ thoát nước của bồn rửa mặt dễ gây ra tình trạng nghẹt nước. Vậy khi gặp phải những tình huống đó, bạn có biết đến những cách thông tắc bồn rửa mặt đơn giản từ những vật liệu có tại nhà hoặc bạn có thể dễ dàng mua được chúng tại siêu thị gần nhà. không?

Nguyên nhân và cách thông tắc bồn rửa mặt


Trước khi thực hiện xử lý những vấn đề gì bạn cũng nên tìm hiểu nguyên nhân vì sao xảy ra tình trạng tắc nghẽn bồn rửa mặt, để mà từ đó việc khắc phục sẽ dễ dàng hơn và bạn sẽ có biện pháp phòng ngừa tránh lặp lại vấn đề trên.
 

Nguyên nhân và cách thông tắc bồn rủa mặt
Nguyên nhân và cách thông tắc bồn rủa mặt


Bạn biết đấy, bồn rửa mặt là nơi thoát nước trong nhà bạn nên nó có khả năng cao là nguyên nhân gây nghẽn hệ thống thoát nước của nhà bạn. Và bởi vì nó có rất nhiều nguyên do khiến cho lỗ thoát nước của bồn rửa mặt bị nghẹt.

Bạn vô tình làm rơi bất kì vật gì chẳng hạn như bông lau rửa chén, khăn vải,... làm chúng trôi tuột vào bên trong đường ống nước làm cho nước khó thoát đi được.

Đồ ăn, dầu mỡ, thức ăn thừa, trong quá trình bạn chế biến thực phẩm một phần trong chúng trôi xuống đường ống thoát nước của bồn rửa mặt và khiến cho quá trình thoát nước gặp khó khăn.

Các sợi tóc, dây chỉ, thun,... những vật nho nhỏ dễ bị rơi xuống ống thoát gây nên tắc đường ống nước.

 

Những cách thông tắc bồn rửa mặt dễ dàng
Những cách thông tắc bồn rửa mặt dễ dàng


> > Xem thêm: Những mẹo khử mùi hôi trong phòng kín đơn giản

Và lí do chính chủ yếu khiến cho bồn rửa mặt nhà bạn bị nghẹt là do chúng không được bảo hành, dọn dẹp thường xuyên.

Những cách thông tắc bồn rửa mặt dễ dàng


Nếu gặp phải tình trạng nghẹt ống thoát nước, bạn nên biết những cách sau để khắc phục tình trạng nghẹt. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp những phương pháp hữu hiệu nhất để xử lý việc bồn rửa mặt bị tắc.

Dùng nước nóng để thông tắc bồn rửa mặt

Đối với bồn rửa mặt bị nghẹt do cặn bã xà phòng tích tụ, thì bạn chỉ cần đun một nồi nước sôi nóng để xử lý tình trạng này. Nhiệt độ cao của nước sẽ làm cho cặn bã xà phòng bị giãn nở ra khiến cho chúng bị bong ra khỏi thành của ống thoát nước. Lúc đó sau khoảng 15 phút bạn chỉ cần dội lại thật sạch với nước thường là bồn rửa của bạn đã được thông hoàn toàn.

 

Cách thông tắc bồn rửa mặt bằng nước nóng
Cách thông tắc bồn rửa mặt bằng nước nóng


> > Xem thêm: Những cách đánh bóng đồ nhôm hiệu quả tức thì

Sử dụng nước rửa chén

Còn với những cặn bã gây tắc bồn rửa mặt do tóc, sợi vải thì việc bạn nên làm là sử dụng nước rửa chén để làm thông bồn rửa mặt. Bởi dung dịch rửa chén có khả năng bôi trơn, làm trôi đi những chất bẩn, rác thải thừa vướng trong ống thoát nước của bồn rửa mặt.

Sử dụng móc sắt để thông bồn rửa mặt

Nếu bồn rửa mặt của bạn đang nghẹt và ngập nước, không thể nào sử dụng những cách trên thì đây là cách xử lý phù hợp hơn dành cho bạn. Bạn dùng một cái móc sắt bẻ cong đầu móc lạ như một chiếc móc câu, rồi cho chiếc móc sắt đó vào sâu bên trong ống thoát nước móc lên những vật bị vướng bên trong đường ống thoát nước. Như vậy là ống thoát nước của bồn rửa mặt nhà bạn đã được thông tắc hoàn toàn.

 

Cách thông tắc bồn rửa mặt bằng bột thông
Cách thông tắc bồn rửa mặt bằng bột thông 


Dùng vật dụng xương cá để làm thông

Hiện nay trên thị trường các loại sản phẩm dọn dẹp vệ sinh nhà cửa đã có xuất hiện sản phẩm làm thông bồn rửa mặt đó là móc xương cá. Có lẽ đối với nhiều người đây không hẳn là vật dụng gì quá xa lạ bởi tác dụng của nó rất hiệu quả trong việc làm thông những đường ống thoát nước.

Với thiết kế như một chiếc xương cá có nhiều mắc nằm dọc theo thân dài bằng nhựa, nó có thể lấy đi tất cả những chất thải bị vướng vào thành hệ thống ống thoát nước một cách dễ dàng.

Dùng bột làm thông bồn cầu

Nếu như bạn đã thực hiện tất cả cách trên nhưng vẫn không tác dụng thì đây là một cách bạn nên thử bởi dung dịch hay bột thông tắc có khả năng làm việc rất cao, đảm bảo rằng có tác dụng sau một lần sử dụng. 

Trên đây là những tổng hợp những cách hữu ích giúp bạn làm thông bồn rửa mặt. Nếu bạn còn có thắc mắc hay khó khăn gì hãy liên hệ đến công ty thông cống nghẹt Hưng Phát để biết thêm những thông tin hữu ích khác. Điện thoại liên hệ: 028 6659 9805. Địa chỉ: Hẻm 458 Huỳnh Tấn Phát, Bình Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh.

Tags: Dung dịch thông tắc lavabo, Bột thông tắc bồn rửa mặt, Cách mở nắp bồn rửa mặt, Bồn rửa mặt thoát nước chậm, Nút chặn bồn rửa mặt bị kẹt, Chai thông bồn rửa chén, Cách thông đường ống rửa bát, Que thông tắc bồn rửa bát

Trang chủ