website rao vat

Những cách xử lý trần nhà bị mốc

Trần nhà bạn bị ẩm, nấm mốc. Vậy bạn đã có biết đến những cách xử lý trần nhà bị mốc đơn giản dễ thực hiện tại nhà chưa? Nếu chưa hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết và khắc phục tình trạng trên nhé.

Sau thời gian dài, chúng ta sinh hoạt, sử dụng trong ngôi nhà mình, có rất nhiều vật dụng, thiết bị trong nhà có thể sẽ bị xuống cấp, hư hỏng hoặc bị nấm mốc, bụi bẩn chẳng hạn như trần nhà. Nếu trần nhà của bạn đã lâu không được lau chùi, làm vệ sinh, rất có thể sẽ bị nấm mốc. Vậy thì bạn có biết cách xử lý trần nhà bị mốc như thế nào chưa?

Nguyên nhân và cách xử lý trần nhà bị mốc


Để mà có thể xử lý triệt để vấn đề trần nhà bạn bị nấm mốc, bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân để có thể không để tình trạng đó xảy ra lại.Bạn biết đấy, có rất nhiều nguyên nhân làm cho trần nhà bạn mau bị mốc. Dưới đây chúng tôi liệt kê một số nguyên nhân chủ yếu khiến cho tình trạng này hay xảy ra.
 

Nguyên nhân và cách xử lý trần nhà bị mốc
Nguyên nhân và cách xử lý trần nhà bị mốc


Việc chống ẩm, chống thấm ở nhà bạn chưa hiệu quả.

Trần nhà hay bị ẩm mốc thì bạn nên tìm hiểu xem việc chống ẩm, chống thấm ở các tầng trong nhà bạn đã được tốt chưa. Bạn nên biết rằng việc chống thấm cho ngôi nhà nên được chuẩn bị và xử lý kỹ càng ở khâu xây dựng với những loại nguyên vật liệu chống thâm hiệu quả có rất nhiều trên thị trường.

Các nguyên liệu làm kết dính khi xây dựng

Các nguyên liệu làm chất kết dính khi xây dựng nhà cửa như vôi, vữa, xi măng,.. khi dùng để xây nhà không được trộn, hay xử lý tốt, nên có thể dẫn đến tình trạng tường nhà bị ẩm từ đó mà gây nên hiện tượng nấm mốc trần nhà.

 

Cách xử lý trần nhà bị mốc đơn giả nhưng hiệu quả
Cách xử lý trần nhà bị mốc đơn giả nhưng hiệu quả


> > Xem thêm: Những cách thông tắc bồn rửa mặt

Do thời tiết nóng ẩm

Còn một nguyên nhân dễ dẫn đến tình trạng nấm mốc của trần nhà đó là do điều kiện thời tiết nóng ẩm. Đặc biệt tại Việt Nam với khí hậu nóng ẩm quanh năm, nên là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc sinh sôi và phát triển trên trần nhà. 

Nhờ biết những được những nguyên nhân trên, mà từ đó bạn có thể tìm ra được những các thích hợp để xử lý tình trạng trần nhà bị nấm mốc.

Những cách xử lý trần nhà bị mốc


Khi trần nhà của bạn bị nấm mốc nên thực hiện xử lý ngay lập tức, và phải xử lý một cách triệt để nhất bởi nếu không như vậy tình trạng nấm mốc đó có thể sẽ lại xuất hiện. Nấm mốc gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn không những thế có thể sẽ gây hại đến kết cấu của căn nhà nếu bạn để tình trạng này xảy ra lâu mà không khắc phục, xử lý.

Bên cạnh đó, những vết loang lổ do ẩm mốc, nấm mốc gây ra cũng có thể là ảnh hưởng đến sức khỏe cho bạn và gia đình nhỏ của bạn.

Chúng tôi chia sẻ bài viết này đến bạn để bạn có thể nghiên cứu tùy vào tình trạng nấm mốc của trần nhà của bạn mà lựa chọn phương pháp xử lý mốc cho hiệu quả và triệt để nhất.

 

Những cách xử lý trần nhà bị mốc âm
Những cách xử lý trần nhà bị mốc âm


> > Xem thêm: Những mẹo khử mùi hôi trong phòng kín đơn giản

Lựa chọn thay mới trần nhà

Khi trần nhà của bạn được làm từ gạch hay vữa thì rất khó để có thể khắc phục tình trạng ẩm mốc nên chỉ có cách thay mới trần nhà thì mới có thể xử lý được hoàn toàn tình trạng trên.

Sử dụng dung dịch vệ sinh để làm sạch

Nếu trần nhà của bạn là bằng sơn thì có thể sử dụng cách này để khắc phục ẩm mốc. Trước khi bạn dùng dung dịch phun lên trần nhà hãy nhớ là phải cạo sạch lớp sơn ở khu vực có vết loang do nấm mốc.

Sau đó dùng dung dịch vệ sinh có thể mua từ các cửa hàng, siêu thị hoặc bạn cũng có thể tự pha một dung dịch vệ sinh từ nguyên liệu tại nhà. Cách pha rất đơn giản như sau: Bột hàn the cho 4 thìa canh, 2 thìa nước giấm và 2 cốc nước ấm cho vào bình xịt rồi lắc đều. Như vậy là bạn có ngay dung dịch có công dụng như những loại khử sạch có sẵn trên thị trường.

 

Thực hiện cách xử lý trần nhà bị mốc
Thực hiện cách xử lý trần nhà bị mốc


Cách thực hiện như sau:

Đầu tiên sau khi bạn cạo đi lớp sơn xấu xí do bị nấm mốc bám đi rồi thì xịt lên khu vực đó dung dịch vệ sinh. Đợi một ít thời gian cho dung dịch ngấm vào bên trong phần trần bị nấm, để dung dịch phát huy công dụng của nó, làm mềm ra, tan ra những vết ố màu, nấm mốc.

Rồi sau đó bạn dùng mặt nhám của miếng bọt biển hay dùng để rửa chén hoặc bất kỳ loại cọ hay bàn chải nào dùng để chùi rửa, chà sát lên phần trần nhà bị nấm mốc. Thực hiện thao đó đó nhiều lần đến khi nào bạn thấy trần nhà mình sáng lên, đủ sạch, vừa với ý bạn thì thôi.

Sau đó bạn nên chờ cho trần nhà khô hoàn toàn, có thể đẩy nhanh tốc độ khô của trần bằng quạt điện. Khi chắc chắn đã khô bạn dùng giấy nhám chà sát vào phần tràn vừa làm sạch. Sau cùng bạn dùng sơn chống thấm cùng màu sơn cũ của trần nhà sơn đều lại cho đẹp là đã hoàn thành xong quy trình khắc phục trần nhà bị mốc.

Tags: Cách làm sạch trần nhà bị mốc, Cách xử lý tường bị thấm mốc, Cách sơn lại tường bị mốc, Tường nhà bị mốc đen, Cách tẩy mốc trên tường sơn, Cách sơn lại tường nhà bị mốc, Cách tẩy nấm mốc trên tường nhà, Hóa chất tẩy rêu mốc trên tường

Trang chủ