Một số cách thông bồn cầu bị tắc nhanh nhất

Hầu hết các gia đình đều ít nhất một lần gặp tình trạng bồn cầu bị nghẹt không xả nước hoặc thoát nước chậm. Có nhiều nguyên nhân như giấy vệ sinh, vật dụng rơi vào toilet, bể phốt đầy, đường ống, bồn cầu, bể phốt xây dựng quá lâu xảy ra hư hỏng. Nếu bạn muốn tự mình thông tắc bồn cầu thì vẫn có một số biện pháp nhanh chóng để làm cho bồn cầu có thể hoạt động bình thường trở lại.

Người tạo: Admin - 20 tháng 08, 2021

Đa số những bồn cầu bị tắc là do cống thoát nước chậm. Khi nước xả một phần làm đầy bồn cầu nhưng không đổ ra ngoài và chất thải vẫn còn đọng lại phía trên. Mực nước vẫn ở mức cao, sau đó thường rút xuống độ cao bình thường trong vòng một hoặc hai phút. Bạn có thể không biết nhà vệ sinh bị tắc cho đến khi bạn xả nước. Vì vậy, nếu bạn nghi ngờ một vấn đề, kiểm tra ống thoát nước trước tiên. Sau đây là một số cách thông bồn cầu bị tắc nhanh nhất dành cho bạn.

Các cách thông bồn cầu nhanh nhất


Thông bồn cầu bằng pít tông

Phương pháp này mỗi gia đình cần chuẩn bị sẵn một chiếc pít tông để sử dụng khi bồn cầu bị nghẹt để thụt bồn cầu. Khi chúng ta thụt pít tông sẽ tạo ra áp suất đẩy chất thải hoặc vật dụng rơi vào nhà vệ sinh xuống bên dưới sau đó hãy xả nước thật mạnh để kiểm tra tình trạng nghẹt và các chất thải còn sót lại được trôi ra ngoài. Pít tông thông tắc bằng cao su hiện đã được bán rộng rãi tại các siêu thị và các cửa hàng bán các thiết bị gia dụng.
 

Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất bằng pít tông
Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất bằng pít tông


Nguyên lý hoạt động của pít tông rất đơn giản khi đặt nó vào trong lỗ thoát nước trong bồn cầu thì nên để phần mút cao su bao trọn phần ống nước sau đó nếu ấn xuống thì không khí bên trong mút cao su sẽ được đẩy vào trong đường ống tạo thành một áp suất lớn có thể đẩy chất thải, đồ vật xuống cống. Khi kéo lên phần ống cao su sẽ hút không khí và nước từ đó tạo thành một khoảng chân không. Lặp lại quá trình này sẽ tạo thành áp suất liên tục tác động lên vật thể sẽ đẩy vật đó xuống giúp bồn cầu được thông tắc.

>> Xem thêm: Những phương pháp giúp thông tắc bồn cầu đơn giản

Thông tắc bồn cầu bằng dây thép

Một trong những cách thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả nhất có thể kể đến đó là sử dụng dây thép xoắn lại với nhau, đây là dụng cụ thông tắc bồn cầu với đầu của dây xoắn thành hình vòng tròn có tác dụng phá vỡ hoặc đẩy vật làm tắc ra ngoài. Tốt nhất nên sử dụng loại có dây lò xo luồn dây vào bồn cầu gần hết dây rồi xoắn dây để thông tắc bồn cầu. Không nên sử dụng những loại dây giống như cây nhỏ có thiết kế gấp khúc vì khó có thể luồn vào bên trong.
 

Thông tắc bồn cầu nhanh bằng dây thép
Thông tắc bồn cầu nhanh bằng dây thép

Thông tắc bồn cầu bằng bột thông cống

Bạn có thể mua viên thông bồn cầu hoặc các hóa chất thông bồn cầu trên thị trường hoặc tự mình làm sản phẩm thông cống với công thức Baking Soda, muối, giấm với tỉ lệ 1:1:1/2 trộn đều lại hóa chất vào nhau rồi đổ xuống bồn cầu đang bị tắc. Sau khoảng 30 phút thêm thùng nước nóng thêm vào lỗ thoát nước. Baking Soda có thể mua tại các siêu thị, nhà thuốc, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh...
 

Hóa chất thông tắc bồn cầu
Hóa chất thông tắc bồn cầu

Thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Phương pháp tiện lợi và nhanh chóng nhất được nhiều người lựa chọn đó là tìm một cuộn băng dính khổ lớn sau đó dán xếp chồng lên nhau cho đến khi băng dính phủ kín trên mặt bồn cầu. Tiếp theo dùng tay nhấn lên băng dính để tạo lực ép xuống các chất thải hoặc vật dụng gây tắc bên trong ống thoát nước. Đầu tiên phải dùng khăn giấy lau khô bệ quanh bồn cầu. Khi đã khô dán một miếng băng dính lên bề mặt bồn cầu. Đảm bảo băng dính phải bịt kín cả bồn cầu không còn bất cứ chỗ hở nào. Nếu không có nhiều băng dính bạn có thể sử một miếng nylon trùm quanh bồn cầu và dùng băng keo dán chặt lại.

>> Xem thêm: Cách để thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất

Lưu ý khi thông tắc bồn cầu bằng băng dính cần miết các mép miếng dán chặt vào thành bồn cầu để nó không thể bung ra. Đặc biệt khi sử dụng nylon cần phải đảm bảo miếng nylon phải đủ chắc chắn. Khi đã cố định miếng dán tiếp theo đó là giật nước đồng thời ấn mạnh băng dính xuống nhiều lần. Khi áp dụng phương pháp này cần chắc chắn nylon hoặc băng dính đủ chắc để không bị bung khi ấn băng dính xuống do áp suất nước đẩy lên sẽ khiến nước thải tràn ra sàn nhà.
 

Phương pháp sử dụng băng dính thông tắc bồn cầu
Phương pháp sử dụng băng dính thông tắc bồn cầu


Nguyên lý của miếng dán có phần tương tự như pít tông điểm khác biệt là nó bao trùm toàn bộ bồn cầu còn pít tông chỉ bao phủ ở phần ống thoát nước. Khi ấn miếng dán xuống như vậy không khí sẽ được đẩy vào ống tạo nên sự chênh lệch áp suất. Băng dính được kéo lên do lực đàn hồi lực hút đối với vật gây tắc nghẽn bồn cầu. Thực hiện lại vài lần bồn cầu sẽ có thể thoát nước một cách bình thường.

Hiện nay, thông tắc bồn cầu là kỹ năng cần thiết đối với tất cả chúng ta. Hầu hết trong số các trường hợp có thể cải thiện tình trạng nghẹt chỉ bằng cách sử dụng một pít tông hoặc một số biện pháp đơn giản đã nêu ở trên. Tuy nhiên, một số trong số đó bạn có thể gặp phải tương đối khó khăn hơn không thể tự giải quyết do sự bồn cầu, đường ống đã sử dụng trong thời gian dài cần bảo trì hay thay mới.
 

Dùng coca để thông tắc bồn cầu
Dùng coca để thông tắc bồn cầu


Bạn có thể áp dụng một số biện pháp khác như coca. Cola có chứa axit photphoric ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong đồ uống có đường. Axit này là một chất làm sạch mạnh mẽ, chỉ cần đảm bảo thành phần này được liệt kê trong chai cola của bạn. Coca hoặc Pepsi là tuyệt vời để đánh bại một số chất thải hiệu quả. Nếu nhà vệ sinh của bạn vẫn bị tắc, hãy thử sử dụng pít tông hoặc một đoạn dây dài như móc áo có đầu móc. Hãy cẩn thận, thông tắc bồn cầu có thể tiếp xúc với nhiều chất bẩn. Nếu bạn không thể làm điều đó, đừng lo lắng chỉ cần gọi cho công ty thông bể phốt và để cho nhân viên chuyên nghiệp xử lý nó.

Tags: cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, thông bồn cầu bằng coca, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông tắc bồn cầu bệt, viên thông bồn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận