Cách để thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất

Bạn xả nước nhưng bồn cầu lại bị tắc hoặc thậm chí tệ hơn nước bắt đầu tràn. Đặc biệt là nếu bạn đang ở trong một bữa tiệc hoặc ở nhà người khác. Mặc dù chúng tôi không thể loại bỏ sự sợ hãi nhưng có thể cung cấp cho bạn một số lời khuyên thiết thực về cách thông tắc bồn cầu. Lời khuyên đầu tiên mỗi phòng tắm nên có một pít tông nếu chỉ để cứu bản thân hay khách của bạn khỏi sự bối rối có thể xảy ra.

Người tạo: Admin - 20 tháng 08, 2021

Bồn cầu bị tắc đó là điều mà hầu hết chúng ta không muốn nghĩ tới nhưng tình trạng tắc nghẽn nhà vệ sinh vẫn có thể xảy ra với bạn. Một trong những phương pháp hiệu quả nhất đó là sử dụng pít tông. Nếu bạn không có pít tông tiện dụng một ít nước ấm và nước rửa chén có thể giúp ích. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân và những cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất.

Tại sao nhà vệ sinh của tôi cứ bị tắc?

Vật thể lạ rơi vào là một trong những nguyên nhân thường gặp, một vật thể thông thường có thể gây tắc nghẽn một phần để nước đi qua khiến cho nước chảy chậm, nhưng chất thải rắn thường bị tắc và không thể xả nước. Bạn sẽ cần một thợ sửa ống nước để khắc phục điều này. Vì vậy không nên đặt những vật dụng trên nhà vệ sinh điều này sẽ giúp ngăn chặn các vật thể rơi vào bồn cầu. Bồn cầu có lưu lượng thấp: một số nhà vệ sinh có lưu lượng thấp không cung cấp đủ nước, năng lượng để dọn sạch bồn cầu. Nếu bạn luôn gặp phải vấn đề về nhà vệ sinh có lưu lượng thấp, có lẽ đã đến lúc lắp đặt một nhà vệ sinh mới hơn để phù hợp với nhu cầu của bạn.
 

Cách thông tắc bồn cầu tại nhà
Cách thông tắc bồn cầu tại nhà


Lỗ thông hơi bị chặn tất cả các ống nước cần có lỗ thông hơi để nước thải thoát ra đúng cách. Nếu nhà vệ sinh của bạn thoát nước chậm, lỗ thông hơi có thể bị chặn. Tình huống này nên nhờ thợ sửa ống nước kiểm tra lỗ thông hơi. Đường ống thoát nước bị tắc nếu một số thiết bị ống nước trong nhà bạn bị tắc hoặc chảy chậm, có khả năng đường ống thải chính bị tắc. Chất thải gây tắc có thể là do tích tụ, rễ cây hoặc cặn nước cứng. Đường cống bị tắc là một vấn đề nghiêm trọng cần sự trợ giúp chuyên nghiệp. Nếu bạn đang gặp vấn đề này, hãy gọi thợ sửa ống nước ngay lập tức.

>> Xem thêm: Cách thông tắc bồn cầu tại nhà dễ thực hiện nhất

Các vật dụng gia đình thông thường làm tắc bồn cầu và không bao giờ được xả xuống: chỉ nha khoa, tóc, tã, băng vệ sinh, khăn giấy. Hãy chăm sóc hệ thống ống nước của bạn. Tất cả các chất thải của bạn rời khỏi nhà thông qua dòng chính. Khi đường ống chính của bạn bị tắc, bạn sẽ gặp vấn đề. 
 

Phương pháp thông tắc bồn cầu hiệu quả
Phương pháp thông tắc bồn cầu hiệu quả

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất


1. Sử dụng pít tông

Đậy lỗ thoát nước của bồn cầu bằng pít tông đảm bảo nước bao phủ đáy pít tông. Bắt đầu với một lực nhẹ nhàng để đẩy không khí ra. Sau đó đẩy pít tông lên xuống mạnh hơn, giữ thẳng đứng trong khi bạn đang đẩy xuống, không kéo nó về phía trước để quay lại hoặc đi ngang. Sau nhiều lần kéo pít tông lên xuống bồn cầu của bạn nên được thông tắc đây là cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất. Nếu không lặp lại quá trình. Nếu bạn đã thử nhiều lần và nhà vệ sinh vẫn bị tắc, đã đến lúc gọi thợ sửa ống nước.
 

Cách thông tắc bồn cầu bằng pít tông
Cách thông tắc bồn cầu bằng pít tông

2. Dầu gội và nước nóng

Bước 1: Thêm dầu gội và nước nóng. Lấy chai dầu gội hoặc xà phòng của bạn và đổ một lượng lớn vào bồn cầu. Tiếp theo đó với một xô nước rất nóng từ vòi nóng (không đun sôi) và chờ đợi. Đổ đầy bồn cầu nhưng không tràn ra khỏi bồn cầu. Lý do bạn không nên sử dụng đun sôi là vì người ta nói rằng nước sôi có thể khiến bồn cầu bị nứt.

Bước 2: Quay trở lại và xem công việc của bạn. Hy vọng sau vài phút với cách thông bồn cầu bằng nước nóng này sẽ mực nước sẽ hạ xuống. Nước nóng giúp làm vỡ giấy vệ sinh nhanh hơn và xà phòng bôi trơn sự trôi đi của vật rắn gây tắc bồn cầu. Nếu không có gì xảy ra, hãy đợi thêm 10 phút nữa. Nếu vẫn không có gì xảy ra, có lẽ bạn sẽ cần phải sử dụng một phương pháp khác hoặc lấy một số nước ra ngoài và thêm nhiều nước nóng, xà phòng vào.
 

Thông tắc bồn cầu bằng nước nóng và dầu gội
Thông tắc bồn cầu bằng nước nóng và dầu gội


Nếu mực nước thấp hơn trước khi thêm xà phòng và nhiều nước nóng hơn nước nóng không cần phải nóng như lần đầu tiên vì lần này có ít nước trong nhà vệ sinh để làm nóng. Tiếp tục chờ nước chảy ra việc này sẽ nhanh hơn lần đầu. Lặp lại quá trình cho đến khi nước chảy tự do.

>> Xem thêm: Phương pháp thông bồn cầu bị nghẹt giấy

3. Baking soda và giấm

Baking soda và giấm là phương pháp thông tắc bồn cầu đơn giản nhất có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn trong nhà vệ sinh. Bắt đầu bằng cách lấy một ít nước ra khỏi bồn cầu để không bị loãng quá. Tiếp theo, thêm baking soda sau đó từ từ thêm nhiều giấm trắng. Hãy nhớ rằng, điều này sẽ nổi bong bóng và xảy ra phản ứng hóa học vì vậy hãy thực hiện từ từ nếu không rất dễ bị tràn. Để hỗn hợp baking soda giấm trong nhà vệ sinh làm việc của nó trong khoảng 30 phút. Sau đó đổ một ít nước rất nóng nhưng không đun sôi vào nhà vệ sinh. Nếu nước quá nóng và bạn có thể làm hỏng đường ống thoát nước.
 

Cách thông tắc bồn cầu bằng baking soda và giấm
Cách thông tắc bồn cầu bằng baking soda và giấm

4. Bàn chải nhà vệ sinh

Một phương pháp khác có thể thông tắc bồn cầu khá hiệu quả là sử dụng bàn chải nhà vệ sinh. Mỗi phòng tắm nên có một công cụ như vậy. Điểm hay của phương pháp này là bạn thực sự có thể sử dụng bàn chải nhà vệ sinh giống như cách bạn sử dụng pít tông. Điều đó có nghĩa là, bạn nên giữ tay cầm trong khi đẩy lông vào lỗ thoát nước. Mặc dù điều này khá thô thiển nhưng nó có thể giúp ngăn nhà vệ sinh tràn ra.
 

Sử dụng bàn chải nhà vệ sinh để thông tắc bồn cầu
Sử dụng bàn chải nhà vệ sinh để thông tắc bồn cầu


Như bạn có thể thấy, ngay cả khi không sử dụng pít tông, vẫn có một số cách hiệu quả để bạn có thể thông tắc bồn cầu. Tùy thuộc vào những thứ bạn có trong tay, bạn có thể thử một trong những phương pháp được nêu ở trên và xem phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Tuy nhiên nếu tình trạng không thể khá hơn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa ống nước.

Tags: cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, cách thông tắc bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bệt, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất, cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu xổm.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận