Những phương pháp giúp thông tắc bồn cầu đơn giản

Bồn cầu trong nhà vệ sinh bị tắc là một vấn đề thực sự khó chịu nhưng có lẽ ít người đã nghĩ về điều đó cho đến khi tình huống đó xảy ra với bản thân mình. Để đảm bảo nhà vệ sinh của bạn hoạt động tốt bạn sẽ cần học một số điều cơ bản để sửa bồn cầu. Có rất nhiều tình huống và các trường hợp khác nhau có thể gây ra sự cố tràn, nghẹt. Thông thường là do kích thước ống thoát nước thải hoặc đơn giản là nó bị bẩn trong thời gian dài, bị vật cứng rơi vào sẽ dễ bị tắc.

Người tạo: Admin - 20 tháng 08, 2021

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bồn cầu bị tắc chẳng hạn như sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh. Thực tế là khả năng tắc nghẽn với giấy vệ sinh là rất ít, nhưng sau vài năm ném giấy vệ sinh quá nhiều vào bồn cầu nước sẽ sẵn sàng tràn bất cứ lúc nào. Nếu bạn nhận thấy rằng kích thước đường ống xả nước của bạn là không đủ, hãy nhớ rằng nó cũng có thể gây ra tắc nghẽn. Lưu ý việc xả nước khi bồn cầu đã bị nghẹt chỉ có thể gây tác dụng ngược vì rất có thể nó sẽ làm tràn nước thải ra sàn nhà.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các cách thông tắc bồn cầu đơn giản hiệu quả nhất. Những phương pháp sau sẽ được giải thích chi tiết 2 cách đơn giản nhất để thông tắc bồn cầu bị tràn. Đối với cách đầu tiên bạn chỉ cần chuẩn bị nước nóng và xà phòng, cho cách thứ hai là sử dụng một pít tông.
 

Một số nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt
Một số nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt

Các cách thông tắc bồn cầu đơn giản hiệu quả


1. Sử dụng nước nóng và xà phòng

Đôi khi, tất cả những vật dụng cần thiết để giải quyết vấn đề của bạn là một chút xà phòng và nước nóng. Đầu tiên, bạn sẽ cần trải qua một số chuẩn bị. Lấy nắp ra khỏi bồn cầu nhà vệ sinh. Đơn giản chỉ cần nhấc nắp nhẹ nhàng và đặt nó xuống đất để bạn có thể thực hiện công việc của mình mà không bị cản trở. Nắp rất nặng cho nên cần cẩn thận bởi vì nếu bị rơi có thể tăng thêm chi phí thay mới, lắp đặt.

>> Xem thêm: Cách để thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất

Cần chuẩn bị một vài tờ giấy báo lót dưới sàn đảm bảo khu vực làm việc của mình có thể tránh khỏi nước bẩn văng ra khi thông tắc bồn cầu. Tiếp theo hãy lấy ít nhất 50-60 ml xà phòng lỏng và đổ vào bồn cầu. Nguyên lý đằng sau là xà phòng lỏng là một chất bôi trơn tuyệt vời và có thể dễ dàng khiến các vật gây tắc có thể dễ dàng trôi xuống. Để thay thế, bạn có thể sử dụng dầu gội hoặc xà phòng rửa tay. Tốt hơn là, đó nên là xà phòng lỏng vì hiệu quả bôi trơn của nó là tốt hơn cho đến nay.
 

Các loại xà phòng giúp thông tắc bồn cầu đơn giản
Các loại xà phòng giúp thông tắc bồn cầu đơn giản


Khi bạn hoàn thành bước trước, bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo. Đổ khoảng 3.8 lít nước nóng vào bồn. Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng nước sôi. Đơn giản chỉ cần nước nóng sẽ mang lại hiệu quả. Bởi vì nhiệt có thể giúp làm tan chảy chất thải hữu cơ gây tắc. Chỉ có một điều mà bạn cần lưu ý khi thực hiện cách thông bồn cầu bằng nước nóng là không dùng nước sôi có thể làm hỏng sứ rất nhanh vì vậy hãy tránh sử dụng nó.

Bây giờ, khi bạn đã thực hiện tất cả các bước trước đó, bạn có thể chỉ cần đợi trong 25-30 phút tiếp theo. Đôi khi, tất cả những gì bạn cần là thời gian để giải quyết vấn đề của bạn. Đợi xà phòng và nước nóng hoạt động, và sau khoảng thời gian đó hãy kiểm tra xem mực nước có vơi xuống không. Nếu có hãy lặp lại quy trình bằng cách đổ nước nóng và xà phòng lỏng nhưng chỉ khi bạn chắc chắn rằng có đủ chỗ trong bồn vệ sinh không nên đổ nhiều khiến nước tràn ra ngoài. Cuối cùng, xả nước vào nhà vệ sinh để xem bồn cầu đã thông chưa. Hãy cẩn thận khi làm điều đó vì nhà vệ sinh có thể bị ngập nếu nước không thoát được.
 

Thông tắc bồn cầu đơn giản với nước nóng
Thông tắc bồn cầu đơn giản với nước nóng

2. Thử với một pít tông

Bây giờ, đây là một cách thông tắc bồn cầu tiên tiến hơn bằng cách sử dụng pít tông. Hãy chắc chắn rằng bạn tránh một số sai lầm cơ bản và cố gắng làm theo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi. Trước hết, bạn sẽ cần làm nóng pít tông của bạn. Để làm như vậy, vặn nước nóng nhất trong bồn rửa của bạn và để pít tông ngâm trong đó trong 2 phút. Logic đơn giản đằng sau cái này là nó sẽ nới lỏng cao su, nó sẽ phù hợp hơn với việc thông tắc nhà vệ sinh.

>> Xem thêm: Phương pháp thông bồn cầu bị nghẹt giấy

Một khi bạn bắt tay vào công việc, hãy chắc chắn rằng pít tông được phủ hoàn toàn trong nước. Nếu không có nhiều nước trong bồn cầu, hãy đảm bảo thêm đủ nước, để bạn có thể làm việc với lượng tối ưu. Đặt cây thông bồn cầu vào bên trong để vừa lỗ thoát nhà vệ sinh. Đẩy nó xuống để dán vào vị trí. Ý tưởng là tạo ra một máy hút chân không. Để kiểm tra xem bạn đã làm đúng chưa, bạn có thể kiểm tra bằng cách nâng pít tông. Đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy như bị mắc kẹt, nhưng nó sẽ từ từ giải phóng không khí cho đến khi nó bật ra hoàn toàn.
 

Thông tắc bồn cầu đơn giản với pít tông
Thông tắc bồn cầu đơn giản với pít tông


Do đó, đẩy pít tông của bạn nhẹ nhàng để giải phóng không khí trong đó. Bằng cách này, bạn sẽ bảo vệ bản thân khỏi nước bắn ngược vào bạn. Thả khí ra bằng cách đẩy pít tông xuống và sau đó kéo nó ra. Sau khi hoàn thành, bạn đã sẵn sàng để làm phần chính. Những gì bạn cần làm tiếp theo là đẩy pít tông lên xuống khoảng 20-25 lần. Thực hiện nhiều lần liên tục và nhanh chóng để làm bồn cầu được thông tắc một cách hiệu quả. Nó sẽ ép nước với áp lực rất lớn cho nên có thể giải quyết vấn đề của bạn. Đây là cách phổ biến nhất và là một trong những cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất và cũng dễ thực hiện nhất.

Sử dụng một ít nước có thể phá vỡ vật chắn bên dưới nhưng có thể sẽ không đủ. Nếu điều đó xảy ra, rất có thể bạn sẽ không còn nhiều nước để làm việc. Do đó, hãy đổ đầy bồn cầu với lượng nước cần thiết để phủ đầy pít tông. Khi bạn đã thực hiện xong, hãy quay lại vị trí trước đó và lặp lại quá trình đẩy pít tông 15-20 lần tiếp theo. Nếu điều này không giải quyết được vấn đề của nhà vệ sinh bạn có thể cần thực hiện một số biện pháp khác như sử dựng ống thoát nước hoặc gọi một chuyên gia để làm điều đó thay vì bạn.

Tags: cách thông tắc bồn cầu đơn giản tại nhà, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông tắc bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, thông bồn cầu bằng coca.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận