website rao vat

Luyện nghe và học tiếng Hàn qua audio

Tiếng Hàn là ngôn ngữ khá thú vị tuy nhiên cũng vô cùng phức tạp với những người mới học. Bởi bộ chữ cái và cả cách phát âm của tiếng Hàn đều hoàn toàn không giống với bảng chữ cái và cách phát âm của tiếng Việt mà chúng ta vẫn thường sử dụng. Để có thể giao tiếp được tiếng Hàn thì kỹ năng nghe được xem là kỹ năng rất quan trọng và cũng là kỹ năng khó nhất để có thể thành thạo. Tuy nhiên thông qua phương pháp luyện nghe với audio một cách bài bản sẽ giúp chúng ta có thể nhanh chóng hoàn thiện kỹ năng nghe của mình.

Các bước luyện nghe và học tiếng Hàn qua audio


Luyện nghe với học tiếng Hàn qua audio được xem là phương pháp khá phổ biến hiện nay để luyện tập kỹ năng nghe và nói tiếng Hàn. Nghe-nói-đọc-viết được xem là bốn kỹ năng cực kỳ quan trọng và là chuẩn mực để đánh giá mức độ hiểu biết một ngoại ngữ nào đó mà ở đây cụ thể là tiếng Hàn. Nghe là kỹ năng đầu tiên chúng ta cần tiếp cận và là nền tảng quan trọng để có thể phát triển 3 kỹ năng còn lại.

1. Chuẩn bị kiến thức cơ bản để học tiếng Hàn qua audio


Kiến thức khi học tiếng Hàn cơ bản ở đây sẽ bao gồm bảng chữ cái, từ vựng và ngữ âm của những từ vựng đó. Nếu có thể hãy chuẩn bị thêm cả về ngữ pháp. Để nghe được thì bạn cần phải biết từ đó được đọc như thế nào và mang ý nghĩa ra sao. Càng học được nhiều từ vựng bạn sẽ càng dễ hiểu hơn khi tập nghe. Hơn nữa bạn còn có thể rèn luyện cả kỹ năng đọc và viết của mình nữa.

học tiếng Hàn qua audio cơ bản
Chuẩn bị kiến thức cơ bản của tiếng Hàn
 

> > Xem thêm tại: Làm thế nào để bắt đầu học tiếng Hàn cơ bản

2. Chọn audio phù hợp


Chọn audio phù hợp với trình độ của bản thân là vô cùng quan trọng. Nếu bạn chỉ mới vừa bắt đầu với tiếng Hàn thì bạn nên chọn những audio dễ ví dụ như một đoạn hội thoại tiếng Hàn cơ bản ngắn đơn giản hoặc một đoạn của bài hát thiếu nhi. Khi bạn đã có thể nghe được những audio đơn giản thì lúc đó có thể chuyển sang những audio khó hơn một chút, dần dần nâng cao độ khó của các audio. Không nên nghe những audio khó và dài ngay khi vừa mới bắt đầu học vì việc đó sẽ rất dễ gây nản lòng cho bạn khi luyện nghe tiếng Hàn.
 

học tiếng Hàn qua audio phù hợp
Chọn lựa audio phù hợp với trình độ cá nhân


3. Các nguồn nghe audio

Youtube được xem là một công cụ rất hữu ích cho bạn để có thể tự luyện nghe tiếng Hàn. Có rất nhiều những kênh dạy tiếng Hàn cơ bản rất thú vị trên youtube bạn có thể tập nghe qua những kênh đó hoặc qua phim ảnh, âm nhạc, vlog,….. Và vô số những chương trình hay ho khác nữa.

Ứng dụng di động cũng được xem là một nguồn audio chất lượng để bạn có thể tự luyện nghe tiếng Hàn. Vừa tiện lợi lại vừa cung cấp rất nhiều lượng kiến thức cho quá trình học tiếng Hàn của bạn. Các ứng dụng nổi tiếng để luyện nghe có thể kể đến như Let’s learn Korean with KBS, TOPIK Exam và Awabe những ứng dụng này đều rất đơn giản để sử dụng và có những audio được sắp xếp theo cấp độ tăng dần giúp người học có thể chọn ra các audio phù hợp với năng lực của mình.

Còn rất nhiều những cách khác để bạn có thể tìm được những audio chất lượng, xem phim truyền hình tiếng Hàn cũng là một cách luyện nghe khá hay vừa có thể thư giãn vừa có thể học thêm về ngôn ngữ. Hãy chọn ra những audio phù hợp và luyện tập chăm chỉ để có thể nghe tiếng Hàn một cách tốt hơn.
 

Học tiếng Hàn qua Audio từ các nguồn chất lượng
Các nguồn nghe audio chất lượng


> > Xem thêm tại: Cách đơn giản để học tiếng Hàn cho người đi làm

4. Luyện nghe thường xuyên

Để có thể thành thạo được một kỹ năng nào đó đòi hỏi chúng ta phải bỏ ra một khoảng thời gian nhất định. Luyện nghe tiếng Hàn cơ bản cũng vậy, để có thể nghe tốt bạn nên lập ra một thời khóa biểu hợp lý. Một ngày nên dành ít nhất là 30 phút để có thể luyện nghe tiếng Hàn.

Các bước để nghe tốt cũng rất đơn giản. Hãy nghe lại một bài nghe với tốc độ từ chậm đến nhanh và nghe ít nhất 5 lần. Ghi nhận lại từ vựng mà bạn không nghe được, nghe lại, dịch nghĩa của đoạn audio vừa nghe và bạn nên tập nói theo trong lúc nghe đồng thời có thể kết hợp làm các bài test để tăng khả năng tiếp thu.

5. Theo dõi và ghi nhận quá trình luyện tập

Việc đánh giá và tự kiểm tra năng lực bản thân là vô cùng cần thiết. Bạn cần phải tự đánh giá để biết được mình đang ở mức độ nào nhằm mục tiêu phát triển những kỹ năng cần thiết, đồng thời cũng là tự nghiêm khắc hơn với bản thân nhằm phát triển kỹ năng nghe tiếng Hàn của mình. Hãy đặt ra một giáo trình luyện nghe tiếng Hàn chi tiết nhất và nghiêm túc thực hiện nó, dành thời gian để tự thử thách và kiểm tra bản thân.
 

theo dõi quá trình học tiếng Hàn qua audio
Ghi nhận lại quá trình luyện nghe tiếng Hàn


Luyện nghe tiếng Hàn là điều cần thiết để có thể giúp bạn phát triển hơn về khả năng giao tiếp tiếng Hàn của bản thân. Hãy chăm chỉ và cố gắng hết sức để có thể theo đuổi mục tiêu ngoại ngữ của mình. Phương pháp luyện nghe qua audio được sinh ra nhằm hỗ trợ tối đa cho bạn có thể tiếp thu được tiếng Hàn một cách dễ dàng nhất. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào để học tiếng Hàn. Chúc các bạn sẽ mau chóng làm chủ được kỹ năng nghe tiếng Hàn của mình.

Tags: Học tiếng Hàn qua audio, học tiếng Hàn cơ bản, dạy tiếng Hàn cơ bản, luyện nghe tiếng Hàn cơ bản, giáo trình luyện nghe tiếng Hàn, luyện nói tiếng Hàn, đọc báo tiếng Hàn

Trang chủ