Làm sao để học tiếng hàn nhanh nhất có thể

Hàn Quốc là một đất nước hiện đại có thủ đô là Seoul. Và Seoul cũng là trung tâm văn hóa chính trị xã hội lơn nhất cả nước bên cạnh đó còn có các thành phố như Busan, Incheon,...,. Tiếng Hàn vô cùng phong phú no thể hiện nhân cách con người Hàn Quốc.

Người tạo: minhthuanpy121990 - 18 tháng 08, 2021

Hàn Quốc là một đất nước hiện đại có thủ đô là Seoul. Và Seoul cũng là trung tâm văn hóa chính trị xã hội lơn nhất cả nước bên cạnh đó còn có các thành phố như Busan, Incheon,...,. Tiếng Hàn vô cùng phong phú no thể hiện nhân cách con người Hàn Quốc. 

Vậy học tiếng Hàn nhanh chóng hiệu quả như thế nào??

Học bảng chữ cái, cách viết và cách phát âm

Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 24 chữ cái bao gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm. Đầu tiên, bạn hãy bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm bằng cách đọc và viết nhiều lần tới khi thuộc, tiếp theo là luyện cách phát âm từng chữ cái một cách chính xác nhất.

Điều đáng chú ý là có rất nhiều người học tiếng Hàn phát âm không đúng ngay từ đầu dẫn tới việc phát âm sau đến sau này rất khó sửa. Do đó, người học nên chú ý kỹ từng phát âm một, đừng vội vàng hấp tấp khi thấy việc học 24 chữ cái quá dễ dàng, bởi vậy dễ mà không dễ chút nào đâu nhé!

>>xem thêm: Học tiếng Hàn cấp tốc liệu có hiệu quả phần 4

Học từ vựng tiếng Hàn

Nâng cao vốn từ vựng là một trong những điều quan trong nhất không chỉ với tiếng Hàn, mà kể cả bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy. Vốn từ vựng tiếng Hàn của một người phụ thuộc rất nhiều vào sự đam mê, môi trường học,… Vì thế, người học cần học mọi lúc mọi nơi, học từ đơn giản đến phức tạp. Đừng quen đặt ra mục tiêu cho bản thân về số lượng vốn từ vựng trong tháng đó và cả tuần đó nhé!

Thêm nữa, người học cần phải học thêm cách làm quen nhanh và cách nhận diện từ mới bắt cách cố gắng “chen” vào các từ đã học. Nếu có thể, hãy đặt câu có chứ từ đó.


học tiếng Hàn quốc

Học ngữ pháp Tiếng hàn

Trao dồi thường xuyên các dạng câu giao tiếp hằng ngày, các câu giao tiếp chào hỏi lịch sử, … Đồng thời sử dụng một cách linh hoạt các từ vựng đã học trong việc đặt câu theo mẫu câu.. Hãy tập dần từ câu đơn tới câu ghép. Lưu ý là: ban đầu đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp quá phức tạp.

Học nghe trước khi học nói

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất của tiếng Hàn là kỹ năng nghe tiếng Hàn. Kỹ năng này ảnh hưởng nhiều đến việc nói tiếng Hàn. Học nghe tiếng Hàn đúng, bạn sẽ biết cách phát âm và nói chuẩn như người bản xứ và ngược lại.

Nguyên tắc chung cho việc luyện nghe tiếng Hàn là nghe hiệu quả càng nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể (nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim tiếng Hàn,…)

Lợi ích học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn để có cơ hội học tập và làm việc tại Hàn Quốc

Khi làn sóng Hallyu ngày càng mạnh mẽ ở nước ta thì học tiếng Hàn để khám phá văn hóa của đất nước này ngày càng phát triển. Ban đầu, việc học chỉ là xu hướng nhưng các bạn trẻ ngày càng nhận ra lợi ích to lớn của việc học tiếng Hàn. Khi biết tiếng Hàn, cơ hội để nhận được học bổng Hàn Quốc sẽ cao hơn. Bạn có thể tham gia vào các chương trình học tập theo học bổng trao đổi học sinh hoặc các học bổng toàn phần của chính phủ nếu kết quả học tập thực sự xuất sắc.

Chất lượng giáo dục Hàn Quốc luôn đứng trong top đầu trên thế giới. Vì thế, được học tập tại đất nước này là một lợi thế để có tương lai tốt đẹp cho học sinh, sinh viên Việt Nam.


học nguyên âm tiếng hàn

Học tiếng Hàn để tìm kiếm công việc ổn định, mức lương hấp dẫn

Theo một vài nghiên cứu, hiện nay có khoảng hơn 2000 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam và hàng năm có hàng trăm nghìn lượt khách du lịch Hàn Quốc tới Việt Nam. Vì vậy, nếu học tiếng Hàn thì có được việc làm với mức lương cao, hấp dẫn là hoàn toàn có thể  nằm trong tầm tay của bạn. Bạn có thể làm những công việc như: thông dịch viên tiếng Hàn, thư  ký cho doanh nghiệp Hàn,…

>> xem thêm: Bí quyết giúp bạn tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Học tiếng Hàn: cơ hội thăng tiến trong công việc

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam vì vậy, những người đang làm việc cho các công ty này rất nhiều nên việc học tiếng Hàn sẽ tạo thêm cho họ cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Đây cũng là dịp để các bạn có thể khám phá đất nước Hàn Quốc và  với những người đang làm việc trong công ty Hàn Quốc, hoặc những công ty có đối tác và khách hàng là người Hàn thì việc học tập tiếng Hàn và trau dồi thêm văn hóa Hàn Quốc là thật sự cần thiết đối với những ai có mong muốn thăng tiến trong môi trường làm việc này.

Học tiếng Hàn mất bao lâu?

Học ngôn ngữ là chuyện không thể vội vàng được. Điều đó có nghĩa là đừng giữ trong mình tâm lí “Phải mất bao lâu thời gian đây? Mình có đang tốn thời gian quá không?” Tất nhiên học ngoại ngữ là chuyện học cả đời, vì thế giới luôn luôn vận động, chỉ cần một thời gian dài không đụng đến tiếng Hàn là bạn đã hoàn toàn “lơ mơ” về ngôn ngữ khi nghe người khác nói chuyện rồi đó.

Học tiếng Hàn trong 2 năm thì sao?

Nếu bạn học tại nước bản ngữ, cộng với việc chăm chỉ đi học 4 tiếng/ngày, với mức học phí xấp xỉ $990 đến $1800/kì học thì chắc chắn sau 1.5 năm là bạn đã rất thông thạo ngôn ngữ này rồi. Đó là thời điểm bạn học xong tiếng Hàn cao cấp, và là lúc bạn đã có thể thoải mái lựa chọn học Hán ngữ hay học chuyên sâu hơn nữa rồi. Và dĩ nhiên nghề nghiệp của bạn cũng khá “đắt sô” đó, chẳng hạn như phiên dịch hoặc hướng dẫn viên du lịch chẳng hạn. Tuy nhiên học đến cấp 6 trong tiếng Hàn là điều cực kì khó. 

Còn nếu bạn học ở Việt Nam, sau 2 năm là bạn đã nắm vững được lí thuyết và đang ở mức tiếng Hàn trung cấp, đủ khả năng nghe hiểu, giao tiếp và sẽ phải mất một chút thời gian để làm quen với cách nói chuyện của người bản địa. 

 
Học tiếng Hàn trong 2 năm

Học tiếng Hàn trong 1 năm

Nếu bạn học tại nước bản ngữ, đây là thời điểm bạn kết thúc khóa học tiếng Hàn trung cấp, đã đủ điều kiên để đi làm, đi học và nghe giảng, có cơ hội nhận được học bổng và giao tiếp khá tốt với người bản ngữ. 
Nếu bạn học tiếng Hàn tại Việt Nam thì các bạn đã bắt đầu nắm vững được các cấu trúc ngữ pháp trong câu, nghe hiệu được được tiếng Hàn nhưng vẫn cần phải trau dồi thêm rất nhiều. Nếu các bạn không có cơi hội tiếp xúc với người Hàn thì phản xạ giao tiếp sẽ khá thấp.

Học tiếng Hàn trong 6 tháng

Học tại Hàn Quốc luôn có lợi thế hơn rất nhiều. Điều kiện bắt buộc để được đi làm thêm tại đây là phải học tiếng Hàn trong vòng 6 tháng chứ không thể nào đi du học Hàn Quốc chuyên ngành ngôn ngữ Hàn mà đã được đi làm thêm ngay lập tức. Nếu bạn học tại Việt Nam, 6 tháng chưa đủ để bạn nắm chắc kiến thức và cần phải trau dồi rất nhiều. Nếu bạn theo học tại các trung tâm Hàn ngữ, 6 tháng là lúc bạn kết thúc khóa học sơ cấp của mình nếu học liên tục. 

Bên cạnh đó, việc học tiếng Hàn có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào ý thức học tập của bạn nữa. Nếu bạn không chăm chỉ và cố gắng ngay từ lúc mới bắt đầu thì khả năng đạt được những kết quả trên khá là thấp. Vì vậy nếu đã chọn cho mình một mục tiêu để học, hãy học thật nghiêm túc và nỗ lực hết mình bạn nhé.

Tags: phương pháp học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, người mới bắt đầu học tiếng Hàn, cách học tiếng Hàn hiệu quả, phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả, cách học tiếng Hàn nhanh chóng, cách ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn, bí quyết luyện nghe tiếng Hàn tại nhà, tự học tiếng Hàn qua sách

Tin cùng chuyên mục

Bình luận