Hướng dẫn phương pháp thông tắc bồn cầu hiệu quả

Không gì khó chịu hơn là bồn cầu bị tắc và nước bẩn bắt đầu tràn ra bên ngoài. Có lẽ điều này sẽ tồi tệ hơn nếu gia đình bạn đang tổ chức tiệc và có nhiều khách tham dự. Không có nhiều thời gian để gọi thợ sửa ống nước. Nhưng may mắn là hầu hết các tình huống đều có thể tự sửa tại nhà được bằng cách áp dụng các cách thông tắc bồn cầu hiệu quả từ các vật dụng thường dùng ngay trong nhà của bạn.

Người tạo: Admin - 20 tháng 08, 2021

Cấu tạo bên trong bồn cầu là đường ống uốn cong nhằm ngăn mùi hôi từ bên dưới thoát lên tuy nhiên cũng vì vậy mà các vật thể, đồ dùng rơi xuống khó có thể trôi xuống dễ gây nghẹt. Đây có thể là chất thải nhà vệ sinh bình thường hay bất kỳ vật thể lạ nào từ gương, đồ chơi trẻ em, giấy vệ sinh... Hầu hết các vật thể này đặc biệt là chất thải nhà vệ sinh bình thường có thể được làm sạch bằng cây thụt bồn cầu. Sau đây là hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu hiệu quả mà bạn có thể thử trước khi gọi nhân viên đến sửa.

Hướng dẫn các phương pháp thông tắc bồn cầu


1. Thông tắc bồn cầu bằng cây thụt và ống thụt

Trong đa số các trường hợp, chất thải vệ sinh có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng đúng cây thụt bồn cầu nhưng không phải bất kỳ loại nào. Có hai loại pít tông phổ biến sử dụng cho gia đình. Một loại thường dùng nhất nhất là loại bằng cao su có vành phẳng gắn vào tay cầm. Nó được thiết kế để dùng cho bồn rửa, bồn tắm và vòi sen.
 

Hướng dẫn thông tắc bằng cây thụt bồn cầu
Hướng dẫn thông tắc bằng cây thụt bồn cầu


Một loại khác là chuyên dụng cho bồn cầu loại này có hình dạng khác biệt, với đáy hẹp được thiết kế để vừa với lỗ trên bồn cầu và bịt kín xung quanh bên ngoài lỗ để tạo ra hiệu quả thông tắc tốt hơn. Nước phải ngập hết phần cao su bên dưới. Cách làm là ấn xuống và nhấc lên nhưng không qua khỏi mặt nước, lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi bồn cầu có thể xả nước bình thường.

>> Xem thêm: Một số cách thông bồn cầu bị tắc nhanh nhất

Với ống thụt bồn cầu có nguyên lý hoạt động và cấu tạo gần giống với cây thụt bồn cầu tuy nhiên thay vì cán cầm bằng gỗ hoặc nhựa cứng thì nó có thiết kế của một ống bơm. Vì vậy khi sử dụng thay vì dùng lực ấn lên xuống thì bạn cần bơm liên tục để áp lực của không khí đẩy vật gây tắc xuống bên dưới. Nếu vẫn không có hiệu quả có thể là do bể phốt đầy như vậy nên mời các công ty hút bể phốt xử lý.
 

Hướng dẫn thông tắc bằng ống thụt bồn cầu
Hướng dẫn thông tắc bằng ống thụt bồn cầu

2. Thủ thuật nước nóng

Một trong những phương pháp được áp dụng khi vật gây tắc là bánh xà phòng, thức ăn, các chất có thể phân hủy là cách thông bồn cầu bằng nước nóng. Công việc cần làm của bạn là rót cho mình một xô nước nóng và xả nó xuống bồn cầu. Thông thường cách này hiệu quả với bồn cầu xả nước chậm. Lợi ích ở đây là tiết kiệm tuy nhiên không nhanh chóng như các cách khác có thể bạn sẽ phải thêm nước nóng nhiều lần mới hoàn toàn khắc phục được tình trạng nghẹt.
 

Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng nước nóng
Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng nước nóng

3. Baking Soda và giấm

Đổ một chén baking soda và một chén giấm xuống bồn cầu nếu nước bên trong bồn quá nhiều có thể bạn phải lấy bớt nước ra trước khi thực hiện. Điều này giả định rằng bây giờ nó không quá đầy nước vì hỗn hợp sẽ trở nên quá loãng một khi được đặt vào bát. Hỗn hợp baking soda và giấm không chỉ giúp thông tắc mà còn làm sạch vi khuẩn và các vết bẩn.
 

Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng Baking Soda và giấm
Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng Baking Soda và giấm

4. Nước sôi và chất tẩy rửa bát

Nếu nước nóng trực tiếp từ vòi là không có tác dụng nhiều có lẽ nên một ấm nước sôi và chất tẩy rửa chén dạng lỏng là cách thông tắc bồn cầu hiệu quả. Lấy khoảng một phần tư chén chất tẩy rửa màu xanh lá cây yêu thích của bạn và cho phép nó bôi trơn các vật gây tắc trong đường ống khi bạn chờ cho ấm nước được đun sôi. Đổ nước sôi vào bồn cầu và chờ đợi nước từ từ rút xuống. Lặp lại thao tác này nhiều lần và kiểm tra bằng cách xả nước nếu nước chảy bình thường thì bạn đã thành công nếu không nên sử dụng phương pháp khác.
 

Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát
Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát

5. Găng tay cao su

Nếu bạn có một dạ dày yếu chắc chắn bạn sẽ không muốn đi theo con đường này, nhưng đôi khi nếu bạn có một vật thể khá lớn bịt kín trong đường ống không có cách nào khác ngoài việc lấy nó bằng tay. Thợ ống nước đã tìm thấy tất cả những thứ kỳ lạ rơi vào bồn cầu như điện thoại di động, đồ lót, vì vậy bạn không bao giờ biết những thứ bạn có thể tìm thấy.

>> Xem thêm: Những phương pháp giúp thông tắc bồn cầu đơn giản
 

Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng găng tay cao su
Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng găng tay cao su

6. Lò xo thông bồn cầu

Lời khuyên từ các chuyên gia là mỗi gia đình nên mua sẵn một dây lò xo bằng thép để có thể giải quyết nhanh chóng tình trạng nghẹt bồn cầu. Bạn chỉ phải mua nó một lần và tránh được việc sử dụng các loại hóa chất thông cống. Thiết bị nhỏ tiện dụng này có thể được luồn qua đường ống và đẩy vật tắc nghẽn bên trong xuống. Điều này đặc biệt hữu ích khi tắc nghẽn sâu bên trong đường ống hơn và cũng là cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất. Nếu thiết bị này không hiệu quả, hãy thử lại và sau đó gọi thợ sửa ống nước! Lưu ý: Không nên sử dụng móc treo quần áo thay cho dây lò xo, vì nó có thể làm trầy xước bề mặt sứ của bồn cầu.
 

Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng dây lò xo
Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng dây lò xo


Bồn cầu bị tắc không còn làm khó được bạn nữa với những mẹo hữu ích trên hi vọng mọi người đã có những kiến thức đầy đủ và có thể tự mình xử lý nếu gặp phải tình trạng này. Đối với các trường hợp nghẹt do đường ống không đủ dung lượng, bồn cầu quá cũ, bể phốt đầy và bạn đã thử mọi cách nhưng không có hiệu quả thì nên mời những nhân viên chuyên nghiệp để họ sửa chữa.

Tags: cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, thông bồn cầu bằng coca.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận