Học tiếng Hàn có khó không?

Học tiếng Hàn là cả một quá trình cần sự kiên nhẫn và chăm chỉ, việc học tiếng Hàn không thể nói dễ hay, nó dễ hay khó là ở mức độ chăm chỉ của bạn, tiếng Hàn không hề khó như bạn nghĩ.

Người tạo: Admin

Học tiếng Hàn có khó không?


"Học tiếng Hàn có khó không" là một câu hỏi thường gặp khi bạn muốn học tiếng Hàn nhưng bạn lại sợ không biết mình học có được không hay bạn học còn đang phân vân, không biết nên học hay không. Liệu trong quá trình học bạn có gặp những khó khăn gì không. Hay đơn giản là bạn vẫn còn suy nghĩ liệu nó có khó như những gì bạn nghe người khác nói. Các bạn yên tâm, tiếng Hàn không khó, chỉ cần bạn học đúng phương pháp và học đúng với lộ trình cũng như học thật chăm chỉ thì mọi việc học tiếng Hàn của bạn sẽ không có gì phức tạp khó khăn như bạn nghĩ.

> > Xem thêm: Học tiếng Hàn siêu nhanh cho người mới bắt đầu

Chỉ cần bạn áp dụng đúng được phương pháp học này thì các ban sẽ không cảm thấy khó khăn khi học tiếng Hàn. Vốn dĩ tiếng Hàn không khó, nên bạn hãy cố gắng làm theo những gì chúng tôi hướng dẫn sau đây.
 
học tiếng Hàn có khó không
Tiếng Hàn có khó không?

1. Học tiếng Hàn không khó khi kiên trì học từng ngày


Theo nghiên cứu thì buổi sáng là khoảng thời gian mà các bạn dễ học nhất dù cho bạn nó bất cứ thứ gì thì buổi sáng là thời điểm dễ tiếp thu nhất. Sáng sớm là khoảng không gian chúng ta dễ tiếp thu nhất vì ngay lúc này chúng ta chưa học hay suy nghĩ bất cứ thứ gì. Vì thế bạn nên dành ra mỗi buổi sáng ít nhất 20p để ôn và tập luyện đọc lại những gì bạn đã học.

2. Hãy đổi phương pháp học bạn sẽ cảm thấy tiếng Hàn không khó


Khi chúng ta cứ mãi thường xuyên sử dụng một phương pháp học thì sẽ rất dễ gây nhàm chán và không muốn học sẽ dẫn dến chúng ta không có nghị lực trong vịệc học giao tiếp tiếng Hàn nữa. Nếu chúng ta thường xuyên thay đổi phương pháp học chẳng hạn như nghe nhạc hay xem phim tiếng Hàn có phụ đề đối với những bạn mới học (những không tuyệt đối lo xem phim đọc dịch mà quên vấn đề hiểu). Hay phương pháp chuyển từ đọc sách vở sang đọc báo hay tạp chí hay truyện cười. Ngoài ra bạn còn có thể học theo nhóm bạn về các đề tài mà bạn yêu thích.
 
3. Học tiếng Hàn sẽ không khó nếu bạn không học máy móc

Tăng cường học ngữ âm thay vì ngữ pháp, bạn hãy gạt những cuốn sách ngữ pháp dày cộm sang một bên bởi trên thực tế, nó không giúp bạn nhiều trong giao tiếp tiếng Hàn. Hãy học ngữ âm thật chăm chỉ vì nếu bạn phát âm không đúng, bạn sẽ không thể tự tin khi giao tiếp và cũng không thể hiểu đối phương đang nói gì. Hoặc, nếu bạn cố nghe và cố chỉnh sửa, lấy kinh nghiệm qua từng lần thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Có nhiều người sau khi có khả năng nói lưu loát rồi, lại phải quay lại học ngữ âm từ đầu, và việc này làm mất nhiều thời gian và khó khăn hơn so với việc bạn học nó ngay từ đầu.

Không nên hoc một cách máy móc, đối với những bạn học theo cách máy móc thì bạn sẽ khó hình dung và tiếp thu một cách dễ hiểu. Bạn cần phải học theo cách tư duy liên tưởng. Bằng biện pháp bạn sẽ dễ dàng tiếp thu hơn. Chẳng hạn như bạn học từ vựng tiếng Hàn thì bạn cần nên liên tưởng tới những thứ liên quan tới nó để bạn nhớ nhanh hơn và đồng thời bạn cũng phải nhớ những từ liên quan và đồng nghĩa với nó.
 


4. Dịch mỗi lúc có thể


Qua việc dịch và cố gắng ghi nhớ mỗi khi bắt gặp nó thì sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và cải thiện tốt hơn khi học giao tiếp tiếng Hàn. Dịch thầm những thứ bạn tiếp xúc giúp bạn nâng cao khả năng phản xạ của mình, khiến cho bản thân dễ ghi nhớ cú pháp cũng như cách dùng từ của họ.

> > Xem thêm: Vì sao nên học tiếng Hàn bây giờ?

5. Luyện nói thường xuyên, không sợ sai

Cố gắng nói và tiếp xúc với người bản địa thông qua các câu lạc bô hay học qua web trực tuyến để trao đồi trực tiếp hay đơn giản là trao đổi với giáo viên người hướng dẫn bạn. Không được sơ hay nhút nhát.

 
Yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kỹ năng nói tiếng Hàn của người học đó chính là kỹ năng nghe. Khi đã nghe tiếng Hàn chuẩn thì việc phát âm và nói chính xác như người bản xứ là chuyện dễ dàng, ngược lại nếu việc nghe của bạn còn sai sót thì việc nghe thiếu nội dung khi giao tiếp là một sai lầm không đáng có.

Ở Hàn Quốc người dân nói thường rất nhanh, những người mới đầu đến đây thường khó có thể bắt kịp tốc độ nói của họ nên phải cần luyện tập cách nói rất nhiều để quen hơn. Bạn hãy thử vừa nói vừa ghi âm lại giọng của bản thân sau đó lấy nó ra luyện nghe lại, phương pháp này khá là hiệu quả cho việc cải thiện kỹ năng nghe của bạn.

Thực hiện các bước ghi âm sau để học nghe nói tốt nhất:

- Phân tích câu nói: soi từ cấu trúc câu đến cách sử dụng ngữ pháp trong câu nói đó

- Sử dụng các bài nói mẫu của người Hàn rồi nghe theo

- Dựa vào các bài nói mẫu tập theo nó

- Ghi âm

- Nghe lại đoạn bạn vừa ghi âm, đánh giá lại khả năng của mình rồi thử so sánh với bài nói mẫu, hãy tìm ra những lỗi sai còn mắc phải và lặp đi lặp lại đến khi chuẩn thì thôi

 
6. Luyện nghe

Luyện nghe là một phương pháp học tiếng Hàn giúp cải thiện việc giao tiếp khi học tiếng Hàn của bạn, chỉ khi nào bạn nghe được thì bạn mới có thể nói và mạnh dạn nghe giao tiếp với người bản địa. Xác định mục tiêu học tập cụ thể và khả thi, hãy xác định cho mình mục tiêu cụ thể khi học tiếng Hàn giao tiếp. Bạn cần phải biết mình học giao tiếp để làm gì vì nó sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu cuối cùng bạn cần đạt được và những công việc bạn cần làm để đạt được nó. Bạn cũng cần lập một kế hoạch rõ ràng và phải nhận thấy lợi ích thực tế khi luyện nghe nó.

Chúc các bạn thành công!
 
Tags: học tiếng hàn có khó không webtretho, khó khăn tiếng hàn là gì, học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn có dễ xin việc không, học tiếng hàn bao lâu có thể giao tiếp được, nên học tiếng hàn hay tiếng anh, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn có khó hơn tiếng anh không

Tin cùng chuyên mục

Bình luận