Vì sao nên học tiếng Hàn ngay bây giờ?

Hàn Quốc hiện nằm trong những quốc gia top đầu thu hút sinh viên quốc tế du học và học tiếng Hàn cũng đang trở thành xu thế. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Người tạo: Admin
Theo thống kê trong năm 2016 Hàn Quốc là quốc gia đứng trong top những nước được đăng ký du học nhiều nhất và nền giáo dục Hàn Quốc đứng thứ 28 trong số 60 nước có năng lực giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới. Du học tiếng Hàn tại đất nước này đang ngày càng trở thành xu thế. Vì sao lại như vậy? 

Vì sao nên đi học tiếng Hàn giao tiếp là câu hỏi được nhiều bạn đặt ra. Thời buổi toàn cầu hóa như hiện nay thì việc trang bị cho mình một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ là điều vô cùng cần thiết. Ngoài tiếng Anh thì tiếng Hàn là một ngôn ngữ khá cần thiết cho chúng ta.
 
học tiếng Hàn trực tuyến
Học tiếng Hàn trực tuyến

> > Xem thêm: Học tiếng Hàn siêu nhanh cho người mới bắt đầu

Vì sao nên học tiếng Hàn giao tiếp?


Tiếng Hàn được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới đối với người nói tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu so sánh với các ngôn ngữ tượng hình khác như tiếng Trung, Nhật, tiếng Hàn lại đơn giản hơn rất nhiều.

Bộ chữ viết của Hàn Quốc là Hangeul, khi viết chỉ cần học thuộc mặt chữ rồi ghép (phương tức khá giống cách ghép chữ của tiếng Việt). Các ngôn ngữ châu Á ít nhiều đều chịu ảnh hưởng của tiếng Hán, đặc biệt trong đó là tiếng Nhật và tiếng Hàn. Ngữ pháp tiếng Nhật có nhiều điểm tương đồng với ngữ pháp tiếng Hàn, nhưng lại có 3 bộ chữ và phần lớn sử dụng Kanji (tiếng Hán) gây khó rất nhiều trong việc nhớ từ và cách viết.
 

Tiếng Hàn thể hiện đậm nét đặc trưng văn hóa Hàn: trọng tôn ti trật tự (có 6 đuôi ngữ pháp thể hiện mức độ kính trọng), sự tế nhị, lịch sự trong giao tiếp, … Tiếng Hàn lọt danh sách những ngôn ngữ khó học do cấu trúc câu ngược so với những ngôn ngữ quen sử dụng như tiếng Việt, tiếng Anh.  Tuy nhiên, khi nắm vững những trọng tâm ngữ pháp, quy luật về kính ngữ thì việc học tiếng Hàn trở nên khá dễ dàng. Thông thường, chỉ với 6 tháng học tiếng Hàn, mọi người đều có thể tự tin giao tiếp cơ bản với người bản xứ.

Ưu điểm của học tiếng Hàn tại Hàn Quốc


Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời, tuy nhiên cũng rất năng động và bùng nổ. Làn sóng Hàn Quốc là minh chứng rõ nhất cho tầm ảnh hưởng của đất nước này tới nền văn hóa thế giới. Theo học tại Hàn Quốc, bạn có được cách tiệp cận gần nhất về tầm nhìn cần thiết của một nhà lãnh đạo và cách thức lãnh đạo, trau dồi kinh nghiệm trong học tập và làm việc với các điều kiện không thua kém các nước châu Âu, trở thành con người độc lập, chủ động hơn.
 
 

Nền giáo dục Hàn Quốc chất lượng cao, cơ sở giáo dục tốt khi thuộc tốp 5 các quốc gia trên thế giới đầu tư cao vào giáo dục, nhưng chi phí thấp hơn các nước tiên tiến khác trong khu vực như Nhật Bản, Singapore,… Hàn Quốc có nhiều ngành nghề để lựa chọn với hệ đào tạo từ Cao đẳng, Đại học đến Tiến sỹ, bằng cấp được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên thế giới. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của Giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không cần đóng thêm bất cứ khoản tiền nào.

Sinh viên quốc tế du học tại Hàn Quốc được đi làm thêm theo luật pháp quy định với thu nhập trung bình từ $900-1200/tháng. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên trang trải thêm các chi phí khi đi du học. Ngoài ra, sinh viên có thể  tham gia các dự án của các giáo sư, không những thích lũy kinh nghiệm quý giá mà còn bỏ túi số tiền lớn.

Người Hàn Quốc nổi tiếng với sự hiếu khách và thân thiện, an ninh ở Hàn Quốc cực kỳ đảm bảo cả vào ban ngày lẫn ban đêm. Ngoài ra, thủ tục du học Hàn Quốc không ngặt nghèo, chi phí cần chuẩn bị ban đầu cũng không cao. Đây là một trong những điểm cộng xuất sắc khi lựa chọn du học Hàn Quốc.
 
 

> > Xem thêm: Bí quyết giúp bạn tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Á với các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia lớn tạo nên nhiều cơ hội cho du học sinh. Sinh viên có cơ hội ở lại Hàn Quốc hoặc quay về Việt Nam làm việc cho các tập đoàn Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam như Samsung, Huyndai, LG, … Cơ hội du học tại Hàn Quốc là nền tảng cho một tương lại thành công.

Chỉ với bấy nhiêu đấy thôi thì chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy rằng tiếng Hàn là một ngôn ngữ vô cùng lợi ích đối với chúng ta. Đọc xong bài viết này, chắc chắn bạn đã tự trả lời câu hỏi vì sao nên đi học tiếng Hàn rồi đúng không nào?

Tags: vì sao không nên học tiếng hàn, xu hướng học tiếng hàn, vì sao không nên học ngành hàn quốc học, tại sao phải học ngữ pháp tiếng hàn, nên học tiếng hàn hay tiếng anh, các ngành học liên quan đến tiếng hàn, phiên dịch tiếng hàn có cần bằng đại học, học tiếng nhật hay tiếng hàn dễ xin việc hơn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận