Hỗ trợ sinh viên du học Hàn Quốc

Luôn luôn tư vấn đến với tất cả mọi người, những ai có nhu cầu đi hoặc có mục đích du học hàn quốc. Muốn cho mình những kiến thức mới về đi du học hàn quốc. Mang lại những trải nghiệm mới giúp cho ta nâng cao kiến thức và nâng tầm hiểu về du học hàn quốc có những khó khăn và thuận lợi gì....

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Việc hỗ trợ sinh viên có ý định du học là nhu cầu cần thiết của mỗi trung tâm tư vấn du học để đảm bảo tốt cho các bạn du học sinh. Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc chúng tôi luôn có các dịch vụ hỗ trợ sinh viên nhanh nhất, giúp các bạn có thể giải quyết các khó khăn cũng như hoàn thành tốt chương trình du học của mình tại xứ sở Kim Chi.

Du học tại Hàn Quốc 

Đứng trên phương diện là trung tâm cung cấp dịch vụ giáo dục chất lượng hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh nên phải giúp đỡ được tối đa các bạn sinh viên thế hệ trẻ - tương lai sau này của đất nước, những người đang ở tuổi nhận thức và phát triển rất nhanh. Tư vấn thông tin du học cho sinh viên là bước khởi đầu cho việc hỗ trợ các bạn du học sinh Hàn Quốc. Để có thể đi du học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị những điều kiện cơ bản để du học Hàn Quốc như sau:
 

Du học tại Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc
 

> > Xem thêm: 4 lý do bạn nên chọn du học Hàn Quốc

Điều kiện du học hệ đại học Hàn Quốc cơ bản:

- Bạn là công dân Việt Nam ( Đây là đang nói trong trường hợp dành cho người Việt Nam. Tất cả các trường hợp người nước ngoài không đề cập ở đây).

- Tuổi: Từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, độ tuổi tốt nhất là từ 18 đến 24 tuổi.

- Đã tốt nghiệp bậc THPT, có bằng tốt nghiệp THPT

Lưu ý: Trong quá trình tuyển sinh du học Hàn, có nhiều trường đại học tại Hàn Quốc yêu cầu điểm TB môn các năm trong học bạ phải từ trung bình trở lên, không có yếu, kém. Nhưng cũng có một số trường không đặt ra yêu cầu này. Vì vậy, một lời khuyên cho bạn là tốt nhất bạn nên có điểm TB môn ở mức trung bình khá trở lên (từ 6,0 trở lên), và trong độ tuổi từ 18-20 thì bạn sẽ được ưu đãi trong việc lựa chọn trường phù hợp, thời gian xử lý hồ sơ, chờ invoice (thư mời).
 

Các điều kiện cơ bản để du học Hàn Quốc
Các điều kiện cơ bản để du học Hàn Quốc
 

" Còn nếu điểm của bạn yếu, bạn còn quá tuổi du học thì bạn nên kiên nhẫn chờ đợi được sắp xếp trường phù hợp. Vì với điều kiện kém, các trường phải cần thời gian để đánh giá và có quyết định nhận bạn hay không. Thậm chí, trong một số trường hợp bạn quá kém, bạn buộc phải gặp gỡ đại diện nhà trường để được đánh giá trực tiếp. Vì vậy, nếu bạn đã có ý định muốn đi du học Hàn Quốc, bạn hãy bắt đầu tự học thêm tiếng Hàn ngay. Việc này không chỉ có ích cho bạn nếu phải tham gia phỏng vấn mà còn vô cùng có lợi khi bạn bắt đầu thời gian du học tại Hàn Quốc. Thêm một lưu ý khác nữa là: Nếu bạn từ 20 tuổi trở lên thì tốt nhất bạn nên có thêm một bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, trung cấp nghề…"

Ngoài ra, việc hỗ trợ các bạn sinh viên trước và sau khi du học là một phần trọng tâm đem lại sự uy tín cho trung tâm trong một quãng thời gian dài phát triển đến nay. Hằng năm, có rất nhiều du học sinh được trung tâm tư vấn, giúp đỡ các vấn đề về hồ sơ, luyện tập loại bỏ áp lực,… cũng như tập luyện kỹ năng xin visa du học Hàn Quốc đạt chuẩn. Để có thể du học Hàn Quốc theo diện Cao học tại Hàn Quốc, các bạn sinh viên cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau:

" Điều kiện du học Hàn Quốc theo hệ Cao học cũng tương tự như đối với đại học nhưng điểm khác biệt là bạn cần có bằng Đại học hoặc Cao đẳng ở Việt Nam với chuyên ngành như chuyên ngành bạn đăng ký học Cao học ở Hàn Quốc và tuổi dưới 30. Ngoài ra cần thêm chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5 (hoặc TOEFL tương đường) cùng với điểm tổng kết đại học trên 7.0."
 

Du học Hàn Quốc theo các hệ đào tạo khác nhau
Đi du học Hàn Quốc theo các hệ đào tạo các nhau
 

Còn những bạn muốn đi du học theo diện tiến sĩ cần: " Các ứng viên phải được trường tại Hàn Quốc chấp nhận là Nghiên cứu sinh và đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết phải có của một nghiên cứu sinh. Các ứng viên phải thuộc một trường Đại học lớn và uy tín thuộc Châu Á và chưa từng có bằng Tiến sĩ"

Ngoài ra thông tin về các trường đại học tại Hàn Quốc cũng được trung tâm cung cấp một cách đầy đủ, chính xác, cập nhật các vấn đề chủ yếu để tiện cho các bạn quan tâm, theo dõi một cách khoa học và lựa chọn hướng đi tốt cho các bạn du học sinh Hàn Quốc. Đặc biệt, trung tâm sẽ thông tin đến các bạn học viên du học sinh Hàn Quốc một cách nhanh nhất về các hỗ trợ từ các trường tại Hàn Quốc, học bổng dành cho du học sinh quốc tế, các cơ hội việc làm cho du học sinh Hàn Quốc,...

Hỗ trợ của trường tại Hàn Quốc

Bạn chỉ được 300.000 won/tháng cho cử nhân và 330.000 won/tháng cho tiến sĩ (mức trung bình ở Hàn). Tuy nhiên, bạn không phải đóng bất kỳ khoản nào trừ các dịch vụ nho nhỏ như 30.000 tiền cơ sở vật chất trong ký túc xá. Những hỗ trợ và dự án của Lab mới là đáng kể ( khoa môi trường: mỗi cử nhân được hỗ trợ 300.000, tiến sĩ 500.000, tính ra tổng cộng tương đương với học bổng Kosef ). Ký túc xá có bếp nấu ăn cho sinh viên, máy giặt, điều hòa, lò sưởi, phòng thư viện, phòng tiếng, Gym,... "
 

Hỗ trợ sinh viên du học Hàn Quốc
Hỗ trợ sinh viên du học Hàn Quốc
 

Học bổng du học Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc có rất nhiều loại học bổng và nguồn học bổng thường là do các trường, các tổ chức và chính phủ Hàn Quốc cấp. Thông thường các trường đại học khi cấp học bổng không đặt ra yêu cầu đối tượng ứng viên và những cam kết sau khi hoàn tất quá trình học tập. Nhưng với các chương trình học bổng của chính phủ hoặc của các tổ chức, ứng viên phải đáp ứng những yêu cầu về độ tuổi và kinh nghiệm làm việc, sau khi ra trường phải cam kết phục vụ trong lĩnh vực nào đó theo thời gian nhất định. Trước khi xin học bổng, các ứng viên cần tìm hiểu rõ hệ thống giáo dục từng trường và các chương trình đào tạo, cũng như những ngành nghề ưu tiên hay thế mạnh của họ. Hầu hết việc nộp hồ sơ xin học bổng từ chương trình của các tổ chức và chính phủ hoàn toàn miễn phí, trừ chi phí gửi hồ sơ qua bưu điện.

Làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Một lý do hấp dẫn các học sinh quốc tế tới Hàn Quốc học tập là cơ hội việc làm. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khoá học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD. Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể đi làm và đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình."

Không chỉ vậy khi du học Hàn Quốc bạn sẽ tham gia vào các tổ chức cộng đồng sinh viên người Việt. Nơi bạn có thể được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm,… trong một môi trường trẻ trung và năng động, giúp các bạn có thể giải quyết các khó khăn mà bản thân không thể tự làm được."
 

Giao lưu học hỏi du học Hàn Quốc
Giao lưu học hỏi du học Hàn Quốc


> > Xem thêm: Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc đáng tin cậy 

Làm hồ sơ du học Hàn nộp lên sứ quán không dễ như trước

Từ kỳ tháng 6 đến nay số lượng học sinh nộp hồ sơ vào sứ quán để hẹn lịch chứng thực bằng cấp tăng rất nhanh. Trung bình một ngày sứ quán tiếp nhận trên 200 bộ hồ sơ đi du học. Do số lượng nhiều nên hiện nay chỉ lên sứ quán bốc số hẹn ngày nộp bằng cấp, học bạ để chứng thực cũng mất khoảng 5 tháng.

Vậy nên nếu làm bình thường thì riêng chứng thực hồ sơ gửi sang trường đã mất hơn 5 tháng. Trường xét duyệt cũng mất trên 10 ngày và gửi Invoice về. Sau khi đóng tiền sang trường thì trường gửi thư mời (nếu trường ưu tiên thì có gửi cả mã code visa về). Khi có thư mời về rồi thì làm công ty du học làm thủ tục xin visa cũng mất khoảng hơn 2 tháng. Vậy nếu làm bình thường như trước thì cũng mất khoảng 9 tháng mới đi được. Lâu quá đúng không các bạn? (Nếu muốn đi nhanh thì chỉ có thể đăng ký đi các trường cho nợ hồ sơ chứng thực –> Hãy gọi cho chúng tôi để biết các trường đã tin tưởng công ty chúng tôi và cho nợ hồ sơ của các ứng viên đủ điều kiện).

Bắt đầu từ tháng 08/2017 đến nay, số lương học sinh đi du học tăng đột biến khiến sứ quán làm việc hết công suất mà vẫn không nhận hết được hồ sơ trong một ngày. Hiện mới đầu năm 2018 mỗi ngày có khoảng 300 học sinh xếp hàng trực chờ để chỉ được nộp hồ sơ vào thôi chứ chưa tính đến hồ sơ có đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc hay không? Có những bạn xếp hàng mất cả một tuần trời mà chưa bốc được số vì đến muộn. Mệt mỏi vì chỉ có việc xếp hàng từ sáng đến chiều, nhiều bạn mang chiếu ra ngồi từ 3h sáng. Mang đầy đủ bánh mì, nước uống đến chống đói, cũng chỉ để bốc được một số.
 

Xin Visa du học Hàn Quốc
Xin Visa du học Hàn Quốc có thể mất rất nhiều thời gian và công sức!
 

Số lượng học sinh đông đến nỗi mà đại sứ quán phải ra thông báo tất cả học sinh nộp hồ sơ đi du học đều phải bốc số từ tầng 1, rồi sau đó mới được lên tầng 7 nộp hồ sơ hoặc lấy giấy hẹn. Đáng ra việc này sẽ không xảy ra nếu các bạn xếp hàng có ý thức giữ trật tự, không làm ảnh hưởng đến người xung quanh. Đặc biệt, các bạn làm cho các cán bộ ở sứ quán không thể tập trung làm việc, họ căng thẳng thì làm việc chậm, các bạn sẽ nộp vào càng chậm. Gây ra hệ lụy là các bạn không kịp kì bay, nên cuối cùng người thiệt là chính các bạn thôi.

Tags: Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền, du học Hàn Quốc miễn phí, du học Hàn Quốc và việc làm thêm, du học Hàn Quốc và những khó khăn, học tiếng Hàn miễn phí, học tiếng Hàn tại nhà. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận