website rao vat

4 lí do bạn nên chọn du học Hàn Quốc

Bài viết dưới đây sẽ liệt kê ra những lý do làm tăng thêm sức hút về du học Hàn Quốc. Làm cho các sinh viên trong thời đại hôm nay nhận thức mới về du học mang lại lợi ích như thế nào và đặc biệt là cơ hội vừa học tập vừa làm việc ở Hàn Quốc.

Vì sao bạn nên chọn du học Hàn Quốc


Hàn Quốc với chất lượng giảng dạy tốt cùng với cơ sở vật chất hiện đại đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

1. Nền giáo dục chất lượng khi du học Hàn Quốc


Hàn Quốc là luôn coi trọng và ưu tiên phát triển nền giáo dục. Chính vì vậy mà nền giáo dục ở Hàn Quốc rất phát triển và nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài muốn tài trợ trong việc này. Và từ rất lâu Hàn Quốc đã xem nó như là mục đích quan trọng nhất trong việc đào tạo nhân tài. Hầu hết khi các bạn sinh viên du học Hàn Quốc xong đều cảm thấy rất hài lòng với chất lượng giáo dục của xứ Hàn. Chất lượng bằng cấp của các trường đại học ở Hàn Quốc được đánh giá cao và được công nhận trên toàn thế giới. Hơn nữa các trường đại học có nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn, được đào tạo bài bản từ cao đẳng, cử nhân đến thạc sĩ, tiến sĩ hoặc nâng cao tay nghề cho các bạn.
 

Du học hàn quốc mang đến nhiều cơ hội việc làm hơn
Du học Hàn Quốc mang đến cho các bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn!
 

> > Xem thêm: Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc đáng tin cậy 

2. Chi phí du học Hàn Quốc hợp lý


" Khi có ý định đi du học, vẫn đề quan trọng mà hầu hết phụ huynh cũng như học sinh đều quan tâm đó là học phí. So với các nước ở khu vực Châu Á, học phí ở các trường Hàn Quốc là tương đối hợp lý đối với mỗi du học sinh. Tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân mà kinh phí du học có sự khác biệt. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào nữa. Tiền học thường chiếm tỷ trọng lớn nhất trong toàn bộ kinh phí du học. Hơn thế, các trường luôn có chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh, giúp đỡ cho du học sinh."

Sau đây là thông tin chi phí du học hàn quốc:

Về Tiền học: 

+ Đại học công lập: 3.500 - 6.000 USD/năm.

+ Đại dân lập: 5.000 - 8.000 USD/năm.

+ Phí nhập học: 50 - 150 USD/người.

Về Chi phí sinh hoạt:

+ Phí bảo hiểm y tế: Khoảng 240 – 360 USD/năm.

+ Tiền ký túc xá: 2000 - 3000 USD/năm (có thể thay đổi tùy theo trường, số người ở).

+ Phí thêm gồm ăn uống và các đồ dùng học tập khác như giường, bàn ghế… thì là 100 - 150 USD/tháng.

+ Tiền ăn: 300 USD/tháng.

Lưu ý: Điều kiện ăn ở và sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng có sự khác nhau giữa các vùng, thường thì khoảng 400.000-500.000 won/tháng là bạn có thể sống khá thoải mái.

Nếu có những thay đổi nào khác thì trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Phương Nam luôn cập nhật và thông báo cho các bạn du học sinh một cách nhanh nhất.
 

Những lý do nên chọn du học Hàn Quốc
Những lý do nên chọn du học hàn quốc

3.  Cơ hội săn học bổng du học Hàn Quốc


"Chính phủ Hàn Quốc cũng như các trường Đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc dành khá nhiều chương trình học bổng lớn dành cho các sinh viên nhằm hỗ trợ cho họ về mặt tài chính. Hàng năm, số lượng học bổng tăng lên rất nhiều. Gần đây, các bộ như Bộ Giáo dục và Phát triển nhân lực, Bộ Viễn thông, Bộ Văn hóa và Du lịch, Bộ Ngoại giao cũng đưa ra những chương trình học bổng hấp dẫn. Trước khi nộp đơn xin học bổng, bạn nên tham dự cuộc thi Năng lực tiếng Hàn để chứng minh rằng bạn đã thông thạo tiếng Hàn ở một mức độ nào đấy"

Nếu các bạn muốn xin học bổng du học Hàn Quốc, bạn hãy cố gắng nâng cao thành tích học tập cũng như tham dự các cuộc thi về tiếng Hàn để chứng minh bạn có đủ năng lực cũng như khả năng để nhận học bổng.
 

Học bổng du học Hàn Quốc
Săn học bổng khi du học Hàn Quốc


> > Xem thêm: Học ngành gì dễ xin việc tại Hàn Quốc 

4. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm


Khi du học tại đây, chính phủ Hàn Quốc tạo điều kiện tốt nhất dành cho những bạn muốn đi làm thêm. Thời gian trung bình các bạn được làm là 28 giờ/tuần và 8h/ngày trong các ngày nghỉ. Thu nhập khoảng từ 7 - 10 USD/giờ. Như vậy các bạn có thể vừa trang trải học phí, vừa tích lũy thêm kinh nghiệm mà vẫn không lo sợ đến thành tích học tập của bản thân. Các bạn sẽ được trải nghiệm nhiều công việc như phục vụ ở các quán ăn, làm việc trong xưởng may hay làm trong các siêu thị, các nhà hàng… Những bạn nào có năng lực tiếng Hàn tốt hơn thì có thể tìm được các công việc khác tốt hơn.
 

Kiếm việc làm khi du học Hàn Quốc
Vừa học vừa làm tại du học Hàn Quốc, nâng cao cơ hội nghề nghiệp của chính mình!
 

Ngoài ra Chính phủ Hàn còn tổ chức các hội chợ tuyển dụng du học sinh hằng năm giúp các bạn tìm kiếm việc làm khi còn là sinh viên du học tại Hàn Quốc.

"Du học sinh có thể tìm kiếm thông tin tìm việc, tuyển người qua trang web hỗ trợ tuyển dụng ( www.goldcard.or.kr). Đặc biệt, có chương trình hỗ chợ cấp viza và tuyển dụng dựa vào chế độ Science Card dành cho nguồn nhân lực khoa học kĩ thuật tiên tiến và chế độ Gold Card dành cho học sinh tốt nghiệp lĩnh vực công nghệ cao. Trường hợp du học sinh đang theo học thạc sĩ, tiến sĩ hoặc hệ đại học hoặc học tiếng ở các trường đại học tại Hàn Quốc, sau khi đăng kí khai báo cư trú người nước ngoài thì có thể đi làm thêm một cách hợp pháp. Thông tin việc làm thêm có thể tìm kiếm tại các trung tâm hỗ trợ việc làm của trường, trên mạng hoặc các tạp chí khu vực, v.v…"

Tags: Du học hàn quốc hết bao nhiêu tiền, du học hàn quốc và những khó khăn, du hoc han quoc nen chon nganh gi, du học hàn quốc dễ hay khó, đi du học Hàn Quốc. 

Trang chủ