• slider
  • slider

4 lí do bạn nên chọn du học hàn quốc

4 lý do nào khiến du học hàn quốc trở thành sức hút lớn đối với nhiều bạn sinh viên hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
1. Nền giáo dục chất lượng

Hàn Quốc là luôn coi trọng và ưu tiên phát triển nền giáo dục. Chính vì vậy mà nên giáo dục của học rất phát triển và nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài muốn tài trợ trong việc này. Và từ rất lâu Hàn Quốc đã xem nó như là mục đích quan trọng nhất trong việc đào tạo nhân tài. 

Hầu hết khi các bạn sinh viên du học hàn quốc xong đều cảm thấy rất hài lòng với chất lượng giáo dục của xứ Hàn. Hơn nữa các trường đại học có nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn, được đào tạo bài bản cũng như nâng cao tay nghề cho các bạn.

2. Chi phí du học hợp lý

Sau đây là thông tin chi phí du học hàn quốc:

Về Tiền học: 

+ Đại học công lập: 3.500 - 6.000 USD/năm.

+ Đại dân lập: 5.000 - 8.000 USD/năm. 

+ Phí nhập học: 50 - 150 USD/người. 

Về Chi phí sinh hoạt:

+ Phí bảo hiểm y tế: Khoảng 240 – 360 USD/năm.

+ Tiền ký túc xá: 2000 - 3000 USD/năm (có thể thay đổi tùy theo trường, số người ở). 

+ Phí thêm gồm ăn uống và các đồ dùng học tập khác như giường, bàn ghế… thì là 100 - 150 USD/tháng.

+ Tiền ăn: 300 USD/tháng. 

Nếu có những thay đổi nào khác thì trung tâm tư vấn du học hàn quốc Phương Nam luôn cập nhật và thông báo cho các bạn du học sinh một cách nhanh nhất.

những lý do nên chọn du học hàn quốc

Những lý do nên chọn du học hàn quốc

3.  Cơ hội săn học bổng

Chính phủ Hàn Quốc và các trường đại học, cao đẳng luôn tạo ra nhiều chương trình săn học bổng dành cho các bạn sinh viên nhằm hỗ trợ về mặt tài chính.

Nếu các bạn muốn xin học bổng du học hàn quốc, bạn hãy cố gắng nâng cao thành tích học tập cũng như tham dự các cuộc thi về tiếng Hàn để chứng minh bạn có đủ năng lực cũng như khả năng để nhận học bổng.

4.  Du học vừa học vừa làm

Khi du học tại đây, chính phủ Hàn tạo điều tốt nhất dành cho những bạn muốn đi làm thêm. Thời gian trung bình các bạn được làm 28 giờ/tuần và 8h/ngày trong các ngày nghỉ. Thu nhập khoảng từ 7 - 10 USD/giờ. Như vậy các bạn có thể vừa trang trải học phí, vừa tích lũy thêm kinh nghiệm mà vẫn không lo sợ đến thành tích học tập của bản thân.

Các bạn sẽ được trải nghiệm nhiều công việc như phục vụ ở các quán ăn, làm việc trong xưởng may hay làm trong các siêu thị, các nhà hàng… Những bạn nào có nói tiếng Hàn tốt thì có thể tìm được các công việc khác tốt hơn. 

Ngoài ra Chính phủ Hàn còn tổ chức các hội chợ tuyển dụng du học sinh hằng năm giúp các bạn tìm kiếm việc làm khi du học hàn quốc 2016.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ