Du học Tây Ban Nha và những điều cần biết (P1)

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục vô cùng tiên tiến, cũng vì thế mà hiện nay có rất nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đều chọn Tây Ban Nha là đất nước lý tưởng để học tập và sinh hoạt. Dưới đây là một số thắc mắc của các bạn sinh viên trước khi đi du học Tây Ban Nha

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Học gì ở Tây Ban Nha?


Tại Tây Ban Nha có tất cả các chương trình mà học sinh cần theo học và hoàn toàn phù hợp với sinh viên Việt Nam ở các cấp độ khác nhau

 - Học Đại học: Chọn học Cao đẳng (2-3 năm)

Học ĐH bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha tại các trường ĐH công lập

Học ĐH bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh tại các trường ĐH tư thục

- Học Top-up: Sinh viên học xong năm 2-3 đại học hoặc đã hoàn thành Cao đẳng có thể chuyển tiếp sang Tây Ban Nha học top-up 1 hoặc 2 năm lấy bằng đại học (học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha)

-  Học Thạc sỹ: Học tiếng Tây Ban Nha  1 năm sau đó chọn chương trình Thạc sỹ 1 -2  năm học bằng ngôn ngữ bản xứ

Học MA chương trình tiếng Anh


du học tây ban nha
Du hoc Tây Ban Nha thật dễ dàng


>>Những địa điểm nổi tiếng ở Tây Ban Nha

Có nhiều người Việt sinh sống tại Tây Ban Nha không?

Cộng đồng người Việt tại Tây Ban Nha nhìn chung khá ít so với các nước như Đức, Pháp, Anh và Mỹ. Tuy nhiên những năm gần đây số lượng sinh viên Việt Nam sang Tây Ban Nha có xu hướng gia tăng đáng kể và đa phần sinh viên tập trung học ở Madrid và một số thành phố phía Nam như Murcia, Cordoba, Malaga, và các thành phố lớn Barcelona.Một số du học sinh ở Tây Ban Nha học xong ở lại kinh doanh, hoặc xin được việc tại các trường Đại học Tây Ban Nha, tại Cục lãnh sự Việt Nam, hoặc làm cho các nhà hàng – khách sạn tại Madrid

Du học sinh nên đến thành phố nào để học nếu học bằng tiếng Tây Ban Nha?

Thành phố CordobaCordoba là thành phố cỡ trung bình tại phía nam của Tây Ban Nha và là một trong những thành phố đẹp nhất tại Tây Ban Nha với nhiều nét văn hóa đặc trưng và điển hình nhất. Chính vì vậy Cordoba là thành phố du lịch thu hút du khách khắp nơi trên thế giới hằng năm. Khí hậu ấm áp, chi phí thấp, nhiều điểm tham quan hấp dẫn và việc đi lại thuận tiện với các thành phố khác của Tây Ban Nha là điểm hấp dẫn sinh viên quốc tế.

Madrid: Madrid là thủ đô của Tây Ban Nha với những đại lộ lớn, các cung điện hoàng gia tráng lệ và các bảo tàng cùng những quảng trường thênh thang nhộn nhịp. Du khách đến Madrid luôn bị hấp dẫn bởi vẻ hào nhoáng pha lẫn nét cổ kính khiến đây là một trong những thành phố điển hình và hấp dẫn tại châu Âu.

>> Xem thêm: Du học Tây Ban Nha và những điều cần biết (P2)

 
giáo dục tây ban nha
Tây Ban Nha có rất nhiều thành phố nổi tiếng


Thành phố MurciaLà thành phố lớn thứ 7 phía Nam Tây Ban Nha với dân số khoảng 400,000 người. Thành phố sở hữu những ngôi nhà cổ kính, bờ biển dài và thời tiết ấm áp. Sinh hoạt phí rẻ bậc nhất tại Tây Ban Nha vì đây là thành phố xuất khẩu nông nghiệp lớn tại Tây Ban Nha. Thành phố có sân bay, có nhà ga  kết nối với phần còn lại của Tây Ban Nha khiến việc đi lại rất dễ dàng từ Murcia đến Madrid và các nơi khác ở Tây Ban Nha cũng như châu Âu.

Thành phố Alcala de Henares: Alcala de Henares là thành phố cách trung tâm thủ đô Madrid 35km về phía Đông Bắc và là thành phố lớn thứ 3 tại khu vực. Thành phố nổi tiếng với các công trình văn hóa, kiến trúc đặc trưng của Tây Ban Nha. Việc đi lại rất thuận tiện từ Alcala đến Madrid và chi phí sinh hoạt ở mức thấp nhất tại Tây Ban Nha.

Thành phố BarcelonaLà thành phố lớn thứ 2 tại Tây Ban Nha sau Madrid, và là thành phố giàu có bậc nhất tại Tây Ban Nha và trung hòa tất cả các yếu tố của những thành phố còn lại. Barcelona sở hữu những bãi biển đẹp nhất, kiến trúc lộng lẫy pha giữa cổ kính và hiện đại, các trường ĐH mang tính hàn lâm và hiện đại bắt kịp theo xu thế phát triển của thế giới. Có thể nói, Barcelona là thành phố tiêu biểu, điển hình, năng động bậc nhất của Tây Ban Nha.

Thành phố MalagaMalaga là thành phố phía Nam tại Tây Ban Nha. Với dân số 568,507 người (số liệu năm 2010). Malaga là thành phố lớn thứ 6 tại Tây Ban Nha và là t    hành phố lớn thứ 2 tại khu vực phía Nam của Tây Ban Nha. Malaga là thành phố biển và là thành phố du lịch hàng đầu của châu Âu với bờ biển dài Costa del Sol thu hút khách du lịch khắp châu Âu đổ về, khí hậu nhiệt đới Địa Trung Hải. Mùa hè kéo dài 8 tháng từ tháng 4 đến tháng 11.(còn tiếp...)

Tags: từ vựng tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cơ bản online, tiếng tây ban nha có khó không, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha ở tphcm, day hoc tieng tay ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận